Trang chủ Đánh giá sản phẩm Samsung đã sẵn sàng bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset 4nm thế hệ thứ ba

Samsung đã sẵn sàng bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset 4nm thế hệ thứ ba

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 97 lượt xem


Samsung Semiconductor đã được bật đèn xanh để tiến hành sản xuất hàng loạt chipset 4nm thế hệ thứ ba, nguồn tin từ Hàn Quốc tiết lộ. Công ty đã quản lý để đạt được năng suất wafer thỏa đáng của các chipset thế hệ mới giúp giảm mức tiêu thụ điện năng.

Quá trình sản xuất dự kiến ​​​​sẽ bắt đầu vào cuối nửa đầu năm 2023, tức là sau ba tháng.

Nhà máy Samsung Semiconductor tại Hàn Quốc
Nhà máy Samsung Semiconductor tại Hàn Quốc

Năng suất trên một tấm wafer duy nhất cực kỳ thấp tại nhà máy Hwaseong, điều này đã thúc đẩy các công ty sản xuất chip như Qualcomm ký hợp đồng với TSMC cho các nền tảng 4nm. Công ty Đài Loan có khoảng 70-80% tấm wafer có thể sử dụng được, trong khi Samsung hầu như không đạt được 60% và vì các nhà sản xuất trả tiền cho toàn bộ tấm wafer, nên sẽ khả thi hơn nếu nhà sản xuất ít lãng phí sản xuất hơn.

Bước nhảy vọt tiếp theo trong quy trình công nghệ tiên tiến là 3nm và Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt các thiết bị iPhone 15 Pro với nền tảng như vậy. Business Korea trích dẫn nghiên cứu của Counterpoint, cho thấy quy trình 4nm và 5nm là một trong những quy trình được sử dụng nhiều nhất trong thiết bị di động với tỷ lệ 22%, tiếp theo là chip 6nm và 7nm với tỷ lệ 16%.

Việc sản xuất chip 4nm dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa trong tương lai, vì cả Samsung và TSMC đều đang xây dựng các nhà máy ở Hoa Kỳ sẽ sẵn sàng hoạt động vào năm 2024.

NguồnNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận