Trang chủ Đánh giá sản phẩm World of Warcraft, Overwatch và nhiều game Blizzard khác sẽ ngừng hoạt động tại Trung Quốc vào tháng 1

World of Warcraft, Overwatch và nhiều game Blizzard khác sẽ ngừng hoạt động tại Trung Quốc vào tháng 1

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 112 lượt xem


Trong một diễn biến khá sốc, Blizzard đã thông báo rằng đến ngày 23 tháng 1 năm 2023, hầu hết các trò chơi của họ sẽ ngừng hoạt động tại Trung Quốc. Đây là hậu quả của việc công ty không gia hạn thỏa thuận cấp phép 14 năm cho thị trường Trung Quốc với NetEase, công ty trò chơi lớn thứ hai tại quốc gia đó.

Các trò chơi như World of Warcraft, Hearthstone, Warcraft III: Reforged, Overwatch, sê-ri StarCraft, Diablo III và Heroes of the Storm đều sẽ không còn nữa. Công ty cho biết, “hai bên đã không đạt được thỏa thuận gia hạn các thỏa thuận phù hợp với các nguyên tắc hoạt động và cam kết của Blizzard đối với người chơi và nhân viên”.

World of Warcraft, Overwatch và nhiều game Blizzard khác sẽ ngừng hoạt động tại Trung Quốc vào tháng 1

William Ding, Giám đốc điều hành của NetEase, cho biết: “Chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều và cố gắng hết sức chân thành để đàm phán với Activision Blizzard để chúng tôi có thể tiếp tục hợp tác và phục vụ nhiều người chơi tận tâm tại Trung Quốc. Tuy nhiên, đã có khác biệt quan trọng về các điều khoản chính và chúng tôi không thể đạt được thỏa thuận. Chúng tôi đánh giá cao các tiêu chuẩn hoạt động và sản phẩm của mình và tuân thủ các cam kết của chúng tôi với người chơi Trung Quốc”.

Mặt khác, việc phát triển và xuất bản Diablo Immortal được bảo vệ theo một thỏa thuận riêng giữa Blizzard và NetEase và sẽ không bị ảnh hưởng. Blizzard sẽ tạm dừng bán hàng “trong những ngày tới” và người chơi Trung Quốc sẽ sớm nhận được thông tin chi tiết về cách mọi thứ sẽ hoạt động. Các bản phát hành sắp tới cho World of Warcraft: Dragonfight, Hearthstone: March of the Lich King và phần 2 của Overwatch 2 sẽ được tiến hành vào cuối năm nay.

Không rõ chính xác điều gì đã dẫn đến sự kiện này, nhưng trong một bài đăng trên LinkedIn, Chủ tịch Đối tác và Đầu tư Toàn cầu của NetEase, Simon Zhu, đã nói về tình huống này: “Một ngày nào đó, khi những gì xảy ra đằng sau hậu trường có thể được tiết lộ, các nhà phát triển và game thủ sẽ có một tầm hiểu biết hoàn toàn mới về mức độ thiệt hại mà một kẻ giật có thể gây ra làm”. Vì vậy, khá rõ ràng rằng cuộc chia tay này không nhất thiết phải diễn ra trong hòa bình.

Nguồn 1 | Nguồn 2Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận