Trang chủ Đánh giá sản phẩm Thăm dò hàng tuần: Oppo Find N2 và N2 Flip vào vòng gập, bạn có đứng về phía họ không?

Thăm dò hàng tuần: Oppo Find N2 và N2 Flip vào vòng gập, bạn có đứng về phía họ không?

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 238 lượt xem


Oppo đã giới thiệu chiếc điện thoại có thể gập lại đầu tiên vào tuần trước, Find N2 Flip. Mặc dù chúng tôi chưa có thông tin chi tiết, nhưng chúng tôi biết rằng trong tương lai gần, mẫu điện thoại này sẽ có mặt trên toàn cầu (hoặc ít nhất là ở các thị trường mà Oppo có mặt), không giống như Find N ban đầu.

Và thật đáng buồn, không giống như Oppo Find N2 mới – có vẻ như chiếc này sẽ chỉ dành cho thị trường Trung Quốc giống như người tiền nhiệm của nó. Tuy nhiên, các kỹ sư của Oppo đã đạt được những cải tiến lớn, vì vậy nó cũng đáng để xem xét, ngay cả khi hầu hết nó chỉ là cửa sổ mua sắm.

Hãy bắt đầu với Oppo Find N2 Flip. Chiếc vỏ sò có thể gập lại này sẽ cạnh tranh với Galaxy Z Flip4 của Samsung và Razr 2022 của Motorola. Galaxy thường có giá 1.100 €, mặc dù bạn có thể thấy nó thấp tới 800 €, Razr là 1.100-1.200 €. Đối với Oppo, giá khởi điểm của nó ở Trung Quốc là 6.000 CNY, tương đương 810 €, nhưng chưa tính các loại thuế địa phương khác nhau sẽ được áp dụng trước khi nó đến cửa hàng gần bạn.

Thăm dò ý kiến ​​hàng tuần: Oppo Find N2 và Find N2 Flip

So sánh ba điện thoại, chúng có kích thước gần giống nhau, ngoại trừ Motorola rất rộng (79,8mm). Chúng cũng có màn hình bên trong gần giống nhau (Samsung có kích thước nhỏ hơn) sử dụng tấm nền OLED 120Hz với độ phân giải FHD+. Cho đến nay, rất giống nhau.

Find N2 Flip nổi bật với màn hình ngoài lớn hơn, đường chéo 3,26 inch, mặc dù với các tỷ lệ khung hình khác nhau, có lẽ tốt nhất là so sánh chúng theo diện tích bề mặt: 28,4cm² đối với Oppo, 22,3cm² đối với Motorola và chỉ 9,4cm² choSamsung. Đây là một sơ đồ cho thấy kích thước tương đối của chúng:

Xanh lam – Find N2, xanh lục – Razr 2022, đỏ – Galaxy Z Flip4
Xanh lam – Find N2, xanh lục – Razr 2022, đỏ – Galaxy Z Flip4

Find N2 Flip cũng có pin lớn nhất trong ba loại, ở mức 4.300mAh, nó có dung lượng gần như tương đương với Galaxy Z Fold4 lớn hơn nhiều. Dung lượng pin là một trong những vấn đề lớn nhất gây khó khăn cho điện thoại màn hình gập hiện nay, vì vậy xin gửi lời khen ngợi đến Oppo.

Vì bất kỳ lý do gì, Oppo đã quyết định sử dụng Dimensity 9000+ để cung cấp năng lượng cho điện thoại. Đó là một con chip tốt, mặc dù để ra mắt hiệu quả vào năm 2023, chúng tôi không thể không hỏi “tại sao không phải là 9200?”. 9000+ chống lại Snapdragon 8+ Gen 1 bên trong các nắp gập của Samsung và Motorola, nhưng 8 Gen 2 đã có mặt ở đây và Dimensity 9200 cũng vậy.

Máy ảnh là một tính năng không mấy ấn tượng khác trên N2 Flip, không phải hai chiếc còn lại là điện thoại có máy ảnh xuất sắc (mặc dù ít nhất chúng có OIS). Các thiết bị có thể gập lại theo chiều ngang có camera tốt hơn nhiều so với các thiết bị vỏ sò của chúng, đó đã là xu hướng của một vài năm nay.


Samsung Galaxy Z Flip4
Motorola Razr 2022

Samsung Galaxy Z Flip4 • Motorola Razr 2022

Lưu ý rằng cũng có Huawei Pocket S, nhưng có Snapdragon 778G tầm trung (phiên bản chỉ có 4G). Nó cũng thiếu quyền truy cập vào Cửa hàng Google Play, điều này hạn chế sự hấp dẫn của nó bên ngoài Trung Quốc. Nó ra mắt với cùng mức giá với N2 Flip, vì vậy chúng tôi sẽ bỏ qua nó.

Oppo Find N2 Flip xuất hiện hơi muộn trong trò chơi, vì vậy nhiều người trong số các bạn có thể đã mua một chiếc flip khác – Oppo có khiến bạn ước rằng mình đã chờ đợi không? Hoặc nếu cho đến nay bạn không thích nắp gập, Find N2 Flip có thay đổi suy nghĩ của bạn không? Bình chọn bên dưới hoặc sử dụng trang này.

Tiếp theo chúng ta sẽ xem xét Oppo Find N2. Oppo đã giảm được 42g trọng lượng, N2 hiện nặng hơn iPhone 14 Pro Max (233g so với 240g). Điều đó đã đạt được nhờ một số công việc ấn tượng trong việc thiết kế lại bản lề, điều này cũng được cho là làm tốt hơn việc che giấu nếp gấp. Nó có thực sự tốt hơn không? Chúng tôi đang tiến hành đánh giá đầy đủ, vì vậy hãy theo dõi để biết chi tiết.

N2 cũng mỏng hơn so với người tiền nhiệm của nó, 7,4mm khi mở ra và 14,6mm khi gập lại so với 8,0/15,6mm. Và màn hình bìa đã được cải thiện nhiều với bảng điều khiển 120Hz (tăng từ 60Hz). Mặc dù có một chút thay đổi về tỷ lệ khung hình, nhưng đây có lẽ là thiết bị có thể gập ngang thoải mái nhất để sử dụng bằng một tay (đặc biệt là sau khi nó đã giảm rất nhiều trọng lượng). Khi gập lại, nó cao 132,2mm và rộng 72,6mm. Ví dụ, iPhone 14 Pro Max là 160,7mm và 77,6mm. Và khi bạn mở Oppo, bạn sẽ có màn hình lớn hơn gần 50% (theo diện tích bề mặt) so với iPhone.


Oppo Fin N2 (trái) và Oppo Find N2 (phải)
Oppo Fin N2 (trái) và Oppo Find N2 (phải)
Oppo Fin N2 (trái) và Oppo Find N2 (phải)

Oppo Fin N2 (trái) và Oppo Find N2 (phải)

So với Find N ban đầu, Oppo đã trang bị cho Find N2 camera tele có độ phân giải cao hơn (32MP so với 13MP), camera siêu rộng (48MP so với 16MP) cũng vậy. Và nó đã tăng tốc độ sạc cho viên pin 4.520mAh, tăng gấp đôi từ 33W lên 67W (nó đã loại bỏ sạc không dây, có lẽ để làm mỏng điện thoại).

Bỏ Find N ban đầu sang một bên, N2 sẽ phải cạnh tranh với Galaxy Z Fold4 lớn hơn. Cái này có màn hình trong lớn hơn 13% và nặng hơn 30g. Nó khá hẹp khi đóng lại, 67,1mm, mặc dù điều đó đạt được bằng cách giảm tỷ lệ khung hình của màn hình (23,1:9). Mặc dù trọng lượng tăng thêm nhưng Galaxy có pin nhỏ hơn 120mAh (có sạc không dây).

Ngoài ra còn có vivo X Fold+. Chúng tôi không biết liệu nó có sẵn bên ngoài Trung Quốc hay không, nhưng có vẻ như Find N2 cũng sẽ không được phổ biến rộng rãi. Vivo có màn hình bên trong thậm chí còn lớn hơn (+27%) và có kích thước 74,5mm khi đóng bằng màn hình ngoài 6,53” tỷ lệ 21:9. Đây là chiếc duy nhất có camera kính tiềm vọng (8MP, 125mm), cộng với camera tele thứ hai (12MP, 47mm). Với 311g, cái này khá nặng.


Samsung Galaxy Z Fold4
vivo X Fold+

Samsung Galaxy Z Fold4 • vivo X Fold+

Xiaomi Mix Fold 2 cũng mang đến màn hình trong 8,02 inch đồ sộ và màn hình ngoài 6,56 inch tỷ lệ 21:9 (rộng 73,9mm), nhưng nặng “chỉ” 262g, ngang với Z Fold4. Giống như Oppo và hte vivo, màn hình bên trong sử dụng bảng điều khiển LTPO để có tốc độ làm mới thay đổi.

Honor Magic Vs cũng lớn (màn hình trong 7,9 inch) và nặng 261g. Nó khá cao, cao hơn 27mm so với Oppo, nhưng ở mức 72,6mm, nó có cùng chiều rộng. Và mặc dù nó không phải là kính tiềm vọng, nhưng ống kính tele 3x dài hơn ống kính của Oppo, mặc dù cảm biến 8MP hạn chế khả năng thu phóng kỹ thuật số. Mặc dù có trọng lượng khá hợp lý nhưng Magic Vs có pin lớn nhất trong nhóm với 5.000mAh.


Xiaomi Mix Gấp 2
Phép thuật danh dự Vs

Xiaomi Mix Fold 2 • Honor Magic Vs

Nhân tiện, tất cả bốn trong số đó đều sử dụng Snapdragon 8+ Gen 1. Ngoài ra còn có Huawei Mate Xs 2, mặc dù với Snapdragon 888 chỉ có 4G, nó có thể khó cạnh tranh, ngay cả ở Trung Quốc, nơi Cửa hàng Google Play không thành vấn đề.

Một lần nữa, Oppo đã không đề cập đến việc phát hành toàn cầu Find N2 và chúng tôi không thể nín thở. Nhưng hãy tưởng tượng rằng bạn có thể mua Find N2 – phải không? Bình chọn bên dưới hoặc sử dụng trang này.Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận