Trang chủ Đánh giá sản phẩm Mark Gurman trình bày chi tiết về tai nghe Reality Pro của Apple

Mark Gurman trình bày chi tiết về tai nghe Reality Pro của Apple

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 302 lượt xem


Mark Gurman của Bloomberg đã đưa ra một báo cáo chi tiết về tai nghe VR/AR của Apple. Hãy bắt đầu với cái tên – nó sẽ được gọi là Apple Reality Pro, và nó có thể được công bố tại WWDC và ra mắt tại Mỹ với giá 3.000 USD vào cuối năm nay.

Apple đặt mục tiêu hoàn thiện dự án kéo dài 7 năm và công việc của Nhóm Phát triển Công nghệ gồm hơn 1.000 người trong Reality Pro. Dự án này là danh mục mới đầu tiên của Apple kể từ khi hãng ra mắt Apple Watch vào năm 2015 và công ty đang đánh cược tài chính lớn vào thành công của nó.

Reality Pro sẽ được làm bằng nhôm, kính và đệm. Gurman gọi nó gợi nhớ đến AirPods Max của Apple. Nó sẽ có một màn hình cong ở mặt trước có thể hiển thị mắt của người đeo. Nó sẽ có loa ở hai bên và một chiếc băng đô để cố định nó trên đầu người dùng. Reality Pro được cho là sẽ sử dụng phiên bản sửa đổi của bộ xử lý M2 của Apple và có một bộ pin được kết nối với tai nghe qua cáp mà người đeo sẽ mang theo trong túi của mình. Pin được cho là có kích thước bằng hai viên pin của iPhone 14 Pro Max xếp chồng lên nhau và sẽ có thời lượng sử dụng lên đến 2 giờ.

Tai nghe sẽ khác với các sản phẩm đối thủ (như Meta’s Quest Pro) ở một số điểm chính – nó sẽ có tính năng theo dõi khuôn mặt và mắt, kết hợp VR (môi trường ảo bên trong) với AR (thế giới thực tăng cường), có giao diện riêng như iPhone hoặc iPad và đóng vai trò là thiết bị tiêu thụ video (để xem phim hoặc làm màn hình ngoài cho máy Mac).

Reality Pro sẽ có một số camera bên ngoài để theo dõi bàn tay của bạn và các cảm biến bên trong để theo dõi mắt người dùng. Điều này có nghĩa là tai nghe sẽ biết bạn đang nhìn vào đâu và cho phép bạn tương tác với giao diện 3D giống iPhone (tên nội bộ là xrOS) bằng cách chụm ngón tay cái và ngón trỏ của bạn. Điều này có nghĩa là Reality Pro của Apple sẽ không yêu cầu bộ điều khiển tay vật lý như các tai nghe khác để hoạt động.

Reality Pro sẽ có Digital Crown, giống như Apple Watch – sẽ chuyển đổi giữa VR và AR. Gurman nói rằng khi chuyển từ VR sang AR, môi trường hoàn toàn ẩn sẽ mờ dần trở lại và sẽ được bao quanh bởi môi trường thực của người dùng. Gurman báo cáo rằng Apple hy vọng đây sẽ là một điểm nổi bật của Reality Pro.

Tiếp theo là FaceTime. Reality Pro sẽ có thể hiển thị chân thực khuôn mặt và toàn bộ cơ thể của một người trong môi trường ảo. Bằng cách đó, hai người có thể trò chuyện trong VR gần với thực tế hơn so với phiên bản hoạt hình của Meta. Tuy nhiên, do yêu cầu sức mạnh xử lý tuyệt đối, khi thực hiện cuộc gọi FaceTime với hơn hai người, Reality Pro sẽ hiển thị tất cả người dùng dưới dạng Memoji.

Mark Gurman đưa ra sự cố lớn về tai nghe Reality Pro của Apple

Người dùng sẽ có thể sử dụng Reality Pro làm màn hình ngoài cho máy Mac. Ở chế độ này, người dùng sẽ thấy màn hình trong Thực tế ảo nhưng vẫn sử dụng bàn di chuột hoặc chuột và bàn phím vật lý của máy tính.

Reality Pro sẽ có thể mô phỏng xem phim trên màn hình rạp hát khổng lồ trong môi trường mô phỏng hoàn toàn như trong không gian hoặc sa mạc. Nhưng Reality Pro sẽ yêu cầu bạn đeo AirPods để có được Âm thanh không gian.

Apple được cho là đã sẵn sàng môi trường tại cửa hàng để người dùng dùng thử Reality Pro trong Apple Store của mình. Gurman cho biết Apple đang thực hiện một cách tiếp cận dài hạn đối với Reality Pro và không mong đợi lợi nhuận từ sản phẩm thế hệ đầu tiên, ngay cả với mức giá cao.

Nguồn (có tường phí)Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận