Trang chủ Đánh giá sản phẩm Đánh giá Apple AirPods Pro 2

Đánh giá Apple AirPods Pro 2

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 350 lượt xem


Giới thiệu và mở hộp

Đã chính xác ba năm kể từ khi Apple công bố AirPods Pro và nhìn vào những người kế nhiệm của họ, rõ ràng là Apple vẫn chưa cảm thấy mệt mỏi với thiết kế này.

Nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn – chỉ là mọi thứ đã trở nên tốt hơn bên trong và Apple sẽ có thêm một người chiến thắng trong tay.

So với năm 2019, năm 2022 có thị trường TWS bão hòa hơn và mạnh mẽ hơn nhiều, và khả năng chủ động triệt tiêu âm thanh của AirPods Pro 2 không còn đủ nổi bật. Sự cung cấp mạnh mẽ từ các đối thủ nổi tiếng của Apple trong thế giới điện thoại thông minh, cũng như từ các mặt hàng thiết yếu âm thanh có nghĩa là AirPods Pro 2 cần phải làm việc chăm chỉ để giành được vị trí của mình.

Mặt khác, đối với những người đã đầu tư sâu vào hệ sinh thái Apple sẽ chỉ thấy ba lựa chọn thay thế cho € 299 / $ 249 / INR 26,900 AirPods Pro 2 – $ 159 / $ 129 / AirPods 2 14,900 INR, € 209 / $ 169 / 19.900 INR AirPods 3 và 629 € / 549 USD / 59.900 INR AirPods Max. Điều đó khiến AirPods Pro 2 trở thành tai nghe rẻ nhất của Apple có tính năng khử tiếng ồn chủ động, đây là một chiến thắng ngay lập tức.

Vỏ mới, so sánh với AirPods Pro

Hãy mở chúng ra.

AirPods Pro 2 đi kèm với cáp USB-C to Lightning, XS/ S / M / L các đầu mút tai bằng silicon, và bản thân các chồi, trong trường hợp của chúng.

Đánh giá Apple AirPods Pro 2

Hộp sạc MagSafe là mới trong năm nay. Nó đã có một loa để phát âm thanh của Find My, cũng như một vòng kim loại cho dây buộc – loại bỏ một trong những lý do chính khiến mọi người trả lại hộp đựng AirPods.

Đánh giá Apple AirPods Pro 2

Nhưng vòng lặp không chỉ ở đó để làm hỏng lợi nhuận của các nhà bán lẻ bên thứ ba. Thông minh, nó có nhiệm vụ kép như một ăng-ten cho dịch vụ Tìm của tôi.

Đánh giá Apple AirPods Pro 2

Bạn có thể sạc AirPods Pro 2 bằng bộ sạc MagSafe, bộ sạc Apple Watch hoặc bất kỳ bộ sạc Qi tiêu chuẩn nào. Cổng Lightning lỗi thời là tùy chọn có dây để sạc trên AirPods Pro 2 mới.

Đánh giá Apple AirPods Pro 2

AirPods Pro 2 gần giống như bản gốc, những tin đồn ban đầu chỉ ra rằng thân ngắn hơn không bao giờ thành hiện thực. Điều đó không phải là xấu, vì người mua mô hình ban đầu sẽ cảm thấy chắc chắn rằng những mô hình này sẽ vừa vặn như những mô hình cũ.

AirPods Pro 2 mới giới thiệu kích thước đầu tai XS nhỏ hơn, điều này sẽ giúp những người cảm thấy kích thước S quá lớn. Vì các khuyên tai phù hợp với các mẫu tai nghe cũ, điều đó mang lại cho chủ sở hữu của những chiếc tai nghe đó một lựa chọn kích thước khác.


Một thiết kế gần như giống hệt nhau
Một thiết kế gần như giống hệt nhau

Một thiết kế gần như không thay đổi

Thay đổi thực sự duy nhất trên AirPods là cảm biến nhận diện da mới thay thế cho cảm biến tai cũ. Nó có thể cho biết sự khác biệt giữa tai của bạn và bất kỳ bề mặt nào khác, vì vậy tai nghe sẽ không tự động bắt đầu phát khi được đặt trên bàn hoặc trong túi – một thay đổi được hoan nghênh nhất.

Các thân trên AirPods Pro 2 có chức năng trượt mới, ngoài chức năng nhấn và giữ cũ. Vì vậy, bây giờ bạn có thể trượt trên cột gốc để điều chỉnh âm lượng – một thao tác trượt lên hoặc xuống sẽ chuyển đổi một bước chỉnh sửa theo hướng tương ứng.

Bạn có thể nhấn bằng hai ngón tay trên thân để phát / tạm dừng, trong khi nhấn và giữ sẽ chuyển đổi giữa tính năng Loại bỏ tiếng ồn chủ động và Độ trong suốt thích ứng.


AirPods Pro 2 mới ở bên trái, AirPods Pro ở bên phải
AirPods Pro 2 mới ở bên trái, AirPods Pro ở bên phải

AirPods Pro 2 mới ở bên trái, AirPods Pro ở bên phải

Find My đã được cải tiến với AirPods Pro 2. Vỏ máy hỗ trợ tính năng Tìm kiếm chính xác, được kích hoạt bởi chip U1 và bạn có thể phát âm thanh để giúp bạn xác định vị trí chồi dễ dàng hơn. Vỏ máy cũng phát ra tiếng chuông.

Ngoài ra còn có một chỉ báo pin chi tiết, sẽ cung cấp cho bạn số đo pin của vỏ cũng như từng chồi trong số hai chồi.


Tìm chỉ báo pin của tôi
Tìm chỉ báo pin của tôi

Tìm chỉ báo pin của tôi

Chất lượng âm thanh, loại bỏ tiếng ồn chủ động, âm thanh không gian, thời lượng pin

Được rồi, hãy cùng tìm hiểu điều quan trọng nhất – AirPods Pro 2 có âm thanh tuyệt vời và chúng được cải tiến rất nhiều so với người tiền nhiệm.

AirPods Pro ban đầu là một bước tiến lớn so với AirPods vừa vặn. Chúng có khả năng cách ly âm thanh tốt hơn nhờ thiết kế trong tai, điều này cũng mang lại cho chúng đặc tính âm trầm tốt hơn. Bản ưu điểm ban đầu có âm trường rộng với giọng hát rõ ràng và sự tái tạo sắc sảo của các nhạc cụ. Tuy nhiên, âm thanh của chúng bị xáo trộn ở giữa và trở nên nhỏ và rè ở âm lượng cao hơn. Âm trung trên của họ thiếu sự hiện diện, trong khi âm trầm phụ không ấn tượng lắm.

AirPods Pro 2 giải quyết từng vấn đề đó. Đối với những người mới bắt đầu, âm trường cũng rộng nhưng rõ ràng hơn – âm thanh sống động hơn nên nó lấp đầy những khoảng trống khiến cặp cũ nghe có vẻ mơ hồ và ủy mị. Âm trung phía trên có nhiều sự hiện diện hơn và ở phía bên kia, có nhiều âm trầm hơn. Và AirPods Pro 2 có thể phát ra âm thanh to hơn mà không làm giảm chất lượng âm thanh.

Vì vậy, cải tiến trên toàn diện. Nếu bạn đang sử dụng AirPods Pro hàng ngày và đang xem xét Pro 2 cho âm thanh của chúng, bạn sẽ cảm thấy một sự cải thiện đáng chú ý.

Đánh giá Apple AirPods Pro 2

Sử dụng chế độ Khử tiếng ồn chủ động và Độ trong suốt thích ứng. Bắt đầu với ANC, điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là thiếu tiếng ồn trắng ồn ào trên nền yên tĩnh. Đó là tầng tiếng ồn ở mức độ thấp, mà trên phiên bản Ưu điểm ban đầu có thể nghe thấy và cảm thấy như một loại áp lực trong tai của bạn khi bạn không nghe bất cứ thứ gì. Nó không thể nghe thấy trên AirPods Pro 2 và áp lực không có ở đó.

Tai nghe nhét tai mới có khả năng cách ly âm thanh tốt hơn. Apple tuyên bố cải tiến gấp đôi nhưng chúng tôi sẽ không đi xa. Nó tốt hơn – những âm thanh liên tục có cùng tần số nhịp như động cơ hoặc quạt sẽ được lọc hiệu quả hơn trước. Tuy nhiên, có những lựa chọn tốt hơn trên mạng như WF-1000XM4 của Sony và về mặt chủ quan, Samsung Galaxy Buds2 rẻ hơn nhiều.

Sau đó, có chế độ Minh bạch thích ứng. Nó cho phép tiếng ồn bên ngoài nhưng sẽ làm giảm âm thanh gay gắt như tiếng còi xe hoặc tiếng ồn ào trên đường phố. Trên thực tế, nó cho phép bạn nghe nhạc hoặc podcast / sách nói trong khi ở bên ngoài an toàn. Bạn thậm chí có thể trò chuyện với ai đó mà không cần phải ngắt quãng.

Tuy nhiên, đừng mong đợi Tính trong suốt thích ứng sẽ cảm thấy như thể bạn đang đi về phía trước, điều đó không xảy ra.


Khử tiếng ồn chủ động
Khử tiếng ồn chủ động

Khử tiếng ồn chủ động

Âm thanh không gian rất tuyệt. Đó là đỉnh cao của Apple, mô phỏng âm thanh vòm mà bạn sẽ nhận được nếu bạn ngồi giữa một thiết lập loa cao cấp rộng rãi. Có hai cài đặt – Đã sửa lỗi làm tăng chất lượng âm thanh mà không có trải nghiệm âm thanh vòm hữu hình, trong khi Head Tracked thực sự huyền diệu. Được sử dụng tốt nhất khi ngồi xuống, chế độ này mô phỏng âm thanh vòm phù hợp với chuyển động của đầu bạn. Xoay trái và “loa” bên phải sẽ dần dần trở lại. Cảm giác như thật và thêm một cấp độ hoàn toàn mới cho âm nhạc yêu thích của bạn.

Samsung và những người khác cố gắng mô phỏng tính năng tương tự nhưng không thể so sánh với mức độ thành thạo trong việc triển khai của Apple.


Âm thanh không gian
Âm thanh không gian

Âm thanh không gian

AirPods Pro 2 có micrô tạo chùm tia kép cũng như micrô hướng vào trong, kết hợp để mang lại trải nghiệm cuộc gọi tốt. Những người ở đầu dây bên kia báo cáo rằng chúng tôi nghe gần như tốt qua điện thoại.

Đánh giá Apple AirPods Pro 2

Thời lượng pin là tuyệt vời trên AirPods Pro 2. Chúng tôi đã có gần 6 giờ rưỡi gọi điện và 6 giờ 20 phút phát lại nhạc khi bật ANC, cả hai đều ở mức âm lượng 50%. Đối với ngữ cảnh, AirPods Ưu điểm cũ có 4 giờ rưỡi phát lại, trong khi AirPods 3 cung cấp 6 giờ nghe và 4 giờ rưỡi đánh giá thời gian thoại như Ưu điểm.

Gói (lại

Bạn hiểu rồi đấy, AirPods Pro 2 thật tuyệt. Chúng có âm thanh tốt hơn nhiều so với các Ưu điểm trước đó, có thời lượng pin tốt hơn đáng kể và khả năng khử tiếng ồn Chủ động tuyệt vời. Chúng cũng tốt hơn về mọi mặt so với AirPods 3 – khả năng cách ly âm thanh tốt hơn, ANC so với không ANC, âm trầm tốt hơn, âm trường rộng hơn, v.v.

Nhưng thực sự, bạn đã mong đợi điều gì? Thật tự nhiên khi Apple làm cho AirPod Pro mới vượt trội hơn so với người tiền nhiệm ba năm tuổi của họ.

Câu hỏi có nên mua AirPods Pro 2 mới hay không cũng đủ dễ để trả lời – nếu bạn có Ưu điểm ban đầu, thì việc mua AirPods mới sẽ mang lại vô số cải tiến. Điều đó sẽ được khuếch đại hơn nữa nếu bạn có AirPods 2 hoặc 1. Nhận AirPods Pro 2, bạn sẽ không hối tiếc.

Nếu bạn sở hữu AirPods 3 thì câu hỏi khó hơn. Chuyển sang AirPods Pro 2 nếu bạn cần Khử tiếng ồn chủ động, nếu không, hãy giữ lại các chồi hiện có của bạn.

Đánh giá Apple AirPods Pro 2

Điều đó đang giải quyết cho khá nhiều người trong hệ sinh thái của Apple. Mặt khác, có rất ít lý do để mua AirPods Pro 2 của Apple nếu bạn là người dùng Android. Bạn sẽ phải trả phí bảo hiểm so với phần lớn các tùy chọn TWS trên thị trường và sẽ mất phần lớn lợi ích của AirPods Pro 2 bên ngoài iOS – không có Âm thanh không gian, không hỗ trợ Tìm của tôi, thậm chí không tự động phát hiện tai (nghiêm túc, Quả táo!?).

Đây là những tai nghe nhét tai tuyệt đối tốt nhất dành cho iPhone. Bản thân họ cũng rất giỏi. Nhưng thực tế là AirPods Pro 2 khác xa với những chồi tốt nhất hiện có. Có những lựa chọn tốt hơn và chắc chắn là giải quyết tốt hơn ở đó.Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận