Trang chủ Đánh giá sản phẩm Qualcomm công bố Snapdragon Satellite cho Android, và nó không chỉ dành cho trường hợp khẩn cấp

Qualcomm công bố Snapdragon Satellite cho Android, và nó không chỉ dành cho trường hợp khẩn cấp

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 259 lượt xem


Apple đã giới thiệu kết nối vệ tinh khẩn cấp với các mẫu iPhone 14 của mình vào mùa thu năm ngoái và rõ ràng các thiết bị Android không thể bị bỏ lại phía sau. Hôm nay tại CES, Qualcomm đã công bố Snapdragon Satellite, dịch vụ nhắn tin vệ tinh hai chiều sẽ có sẵn trên “điện thoại thông minh Android cao cấp thế hệ tiếp theo”.

Điều này được thực hiện thông qua quan hệ đối tác với Iridium, công ty vận hành chòm sao vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp gồm 66 điểm mạnh. Một trong những đối thủ cạnh tranh chính của nó là Globalstar, đối tác cung cấp dịch vụ của Apple.

Snapdragon Satellite sẽ hỗ trợ nhắn tin hai chiều để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, nhắn tin SMS và “các ứng dụng nhắn tin khác”. Qualcomm tuyên bố rõ ràng rằng nó sẽ không chỉ dành cho các trường hợp khẩn cấp mà còn dành cho “sự giải trí ở các địa điểm xa xôi, nông thôn và xa bờ”.

Qualcomm công bố Snapdragon Satellite: nhắn tin vệ tinh hai chiều cho Android

Nó sẽ được hỗ trợ bắt đầu với các thiết bị có chipset Snapdragon 8 Gen 2. Theo Qualcomm, tính năng nhắn tin khẩn cấp trên Snapdragon Satellite “đã được lên kế hoạch khả dụng trên điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo, được tung ra ở một số khu vực nhất định bắt đầu từ nửa cuối năm 2023”.

Snapdragon Satellite cũng có thể mở rộng sang các thiết bị khác, như máy tính xách tay, máy tính bảng, ô tô và các sản phẩm IoT. Các OEM và nhà phát triển ứng dụng có thể cung cấp các dịch vụ có thương hiệu độc đáo tận dụng lợi thế của kết nối vệ tinh. Vệ tinh Snapdragon sẽ hỗ trợ Mạng phi mặt đất (NTN) 5G khi chúng khả dụng.

Garmin sẽ hợp tác với Qualcomm “với sự hỗ trợ cho tin nhắn khẩn cấp”. Brad Trenkle, phó chủ tịch mảng hoạt động ngoài trời của Garmin, cho biết “Garmin hoan nghênh cơ hội mở rộng các dịch vụ ứng phó khẩn cấp qua vệ tinh đã được chứng minh của chúng tôi cho hàng triệu người dùng điện thoại thông minh mới trên toàn cầu. Garmin Response hỗ trợ hàng nghìn sự cố SOS mỗi năm và có thể đã cứu sống nhiều người trong quá trình này và chúng tôi mong muốn được hợp tác với Qualcomm Technologies và Iridium để giúp mọi người kết nối với các dịch vụ khẩn cấp bất kể cuộc sống đưa họ đến đâu”.

NguồnNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận