Trang chủ Đánh giá sản phẩm Samsung phát hành ứng dụng Camera Assistant để cung cấp cho bạn nhiều điều khiển thủ công hơn, cập nhật Expert RAW

Samsung phát hành ứng dụng Camera Assistant để cung cấp cho bạn nhiều điều khiển thủ công hơn, cập nhật Expert RAW

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 311 lượt xem


Samsung đã phát hành một phiên bản mới của ứng dụng máy ảnh Expert RAW và nó sẽ xuất hiện trên dòng Galaxy S22 đầu tiên. Công ty cũng đang tung ra một ứng dụng hoàn toàn mới, có tên phù hợp là Camera Assistant, cho phép bạn kiểm soát thủ công một số tính năng camera tự động.

Một số điều cơ bản như vô hiệu hóa tùy chọn quay video ở chế độ chụp ảnh (điều này thường xảy ra vô tình nếu bạn nhấn giữ phím chụp quá lâu). Bạn cũng có thể đặt số lượng ảnh để chụp khi sử dụng tính năng hẹn giờ – 1, 3, 5 hoặc 7.

Một số đơn giản nhưng có tác động lớn đến hình ảnh cuối cùng. Ví dụ, Camera Assistant cho phép bạn tắt Auto HDR. Bạn cũng có thể bật Soften Pictures, nếu bạn cho rằng ứng dụng máy ảnh đang áp dụng quá nhiều độ sắc nét.


Trợ lý máy ảnh mới của Samsung cho phép bạn tắt HDR tự động và bật chế độ Làm mềm ảnh
Trợ lý máy ảnh mới của Samsung cho phép bạn tắt HDR tự động và bật chế độ Làm mềm ảnh

Trợ lý máy ảnh mới của Samsung cho phép bạn tắt HDR tự động và bật chế độ Làm mềm ảnh

Còn hơn thế nữa – Faster Shutter thực hiện đúng như tên gọi, nó tăng tốc thời gian chụp từ ảnh này sang ảnh khác để bạn có thể chụp 7 bức ảnh trong một giây.

Một tùy chọn khác cho phép bạn tắt tính năng Tự động chuyển ống kính, nghĩa là nó cho phép bạn kiểm soát thủ công đối với ống kính nào sẽ sử dụng. Thông thường, bạn đặt mức thu phóng và điện thoại quyết định máy ảnh nào sẽ hoạt động tốt nhất cho chế độ thu phóng đó trong điều kiện ánh sáng nhất định (ví dụ: nó có thể sử dụng máy ảnh chính thay vì ống kính tele). Với Trợ lý, bạn có quyền quyết định.

Cuối cùng, hai tính năng sẽ không hữu ích cho người dùng bình thường nhưng có thể là vô giá đối với những người chuyên nghiệp. Bạn có thể bật Xem trước sạch cho màn hình HDMI (tức là điện thoại sẽ chỉ xuất nguồn cấp dữ liệu máy ảnh mà không có giao diện người dùng phủ lên trên) và bạn có thể đặt thời gian chờ của Máy ảnh (thành 1, 2, 5 hoặc 10 phút trước khi máy ảnh chuyển sang chế độ ngủ).

Được rồi, đã đến lúc nói về phiên bản Expert RAW mới. Nó hiện có chế độ Astrophoto để chụp ảnh bầu trời đêm, các chòm sao và tinh vân. Chế độ này sẽ chụp ảnh trong vài phút và sử dụng xử lý đa khung có tính đến chuyển động của các thiên thể. Ứng dụng này cũng vẽ các chòm sao và các thiên thể khác mà bạn quan tâm, vì vậy bạn có thể chụp ảnh chòm sao Bắc Đẩu ngay cả khi bạn không biết nó ở đâu trên bầu trời đêm.

Chế độ mới khác được gọi là Nhiều phơi sáng. Điều này cho phép bạn chụp nhiều ảnh và kết hợp chúng với các chế độ lớp phủ khác nhau. Đây là một kỹ thuật sáng tạo quay trở lại những ngày phim cũ để tạo ra những hình ảnh thú vị, nhưng phiên bản kỹ thuật số cho phép kiểm soát tốt hơn sản phẩm cuối cùng.

Đi qua Thông cáo báo chí của Samsung để được hướng dẫn về cách tải xuống và khởi chạy ứng dụng Hỗ trợ máy ảnh.

Nguồn | Thông quaNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận