Trang chủ Đánh giá sản phẩm Kết quả thăm dò hàng tuần: chipset hàng đầu vẫn quan trọng, nhưng hầu hết mọi người không cần cái mới nhất

Kết quả thăm dò hàng tuần: chipset hàng đầu vẫn quan trọng, nhưng hầu hết mọi người không cần cái mới nhất

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 286 lượt xem


Kết quả từ cuộc thăm dò tuần trước cho thấy hơn một nửa số độc giả của chúng tôi cho rằng chipset hàng đầu là yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi chọn điện thoại tiếp theo. Tuy nhiên, không phải ai cũng quan tâm nếu đó là con chip hàng đầu mới nhất. Trên thực tế, hầu hết thích phiên bản cũ hơn vì những phiên bản này có xu hướng mang lại giá trị đồng tiền tốt hơn nhiều.

Phải mất một thời gian để các chip tầm trung bắt kịp hiệu suất CPU, GPU và ISP của chip hàng đầu trước đây. Ví dụ: điện thoại chạy Snapdragon 855 từ năm 2020 vẫn có GPU nhanh hơn điện thoại chạy Snapdragon 778G. 778G vẫn là một lựa chọn phổ biến cung cấp năng lượng cho các máy tầm trung trong phạm vi €400-€500. Trong khi đó, một chiếc điện thoại 2020 có thể rẻ như chip trên thị trường đồ cũ.

Một số người trong các bình luận đã đề cập đến việc đi theo con đường cũ. Nhưng đó không phải là lựa chọn duy nhất, Qualcomm đã cải tiến một số sản phẩm đình đám cũ của mình và phát hành Snapdragon 860 và 870. Loại thứ hai tỏ ra đặc biệt phổ biến và đã được trang bị trên không dưới 11 thiết bị chỉ riêng trong năm nay.

Bằng cách này hay cách khác, gần 40% cử tri hài lòng khi chọn một chiếc điện thoại có chipset hàng đầu cũ hơn. Có những người muốn có phiên bản mới nhất, nhưng họ chỉ chiếm chưa đến 25%.

Kết quả thăm dò hàng tuần: chipset hàng đầu vẫn quan trọng, nhưng hầu hết mọi người không cần cái mới nhất

Sau đó, có những người cho rằng chip tầm trung đã đạt đến mức “đủ tốt”. Họ coi những thứ như màn hình, máy ảnh, pin, v.v. quan trọng hơn. Và họ chỉ ra rằng đôi khi có một khoảng cách rất lớn giữa hiệu suất cao nhất và hiệu suất bền vững.

Có hai điều gây ra điều này. Đầu tiên là một số chip cao cấp chạy nóng, điều này cũng đúng với CPU và GPU của máy tính để bàn. Và mặc dù điều đó nằm ngoài tầm kiểm soát của (hầu hết) các nhà sản xuất điện thoại thông minh, nhưng vấn đề thứ hai là một số họ thực sự tiết kiệm khả năng làm mát, điều này khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Các phần điểm chuẩn trong các bài đánh giá của chúng tôi bao gồm các bài kiểm tra điều tiết nhiệt, vì chỉ điểm chuẩn không nói lên toàn bộ câu chuyện.

Hệ thống làm mát thường được đặc trưng nổi bật trong hoạt động tiếp thị điện thoại chơi game. Và như cuộc thăm dò cho thấy rằng một số – không nhiều nhưng một số – coi chipset hàng đầu là thứ chỉ quan trọng đối với điện thoại chơi game. Ở đó, GPU mờ nhạt của một số chip tầm trung thực sự có thể kéo mọi thứ xuống. Màn hình 90Hz và 120Hz khá phổ biến ngay cả trong tầm giá thấp hơn, GPU có thể chạy game ở tốc độ 90 khung hình/giây hoặc 120 khung hình/giây là rất hiếm ngay cả ở dòng cao cấp.

Tuần này chứng kiến ​​sự ra mắt của điện thoại Snapdragon 8 Gen 2 đầu tiên và điện thoại Dimensity 9200 đầu tiên – thật trùng hợp, chúng thuộc cùng một gia đình (dòng vivo X90). Vì vậy, các chip hàng đầu mới sắp ra mắt để nâng cao hiệu suất cao hơn nữa. Cũng có những con chip tầm trung mới, nếu đó là sở thích của bạn.Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận