Trang chủ Đánh giá sản phẩm Bản cập nhật Bixby mang đến hỗ trợ Cuộc gọi văn bản bằng tiếng Anh, các từ đánh thức tùy chỉnh

Bản cập nhật Bixby mang đến hỗ trợ Cuộc gọi văn bản bằng tiếng Anh, các từ đánh thức tùy chỉnh

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 175 lượt xem


Samsung đã giới thiệu tính năng Cuộc gọi văn bản Bixby với One UI 5, nhưng phiên bản ban đầu đó chỉ giới hạn ở tiếng Hàn. Giờ đây, công ty đang cập nhật trợ lý ảo của mình để xử lý các cuộc gọi bằng tiếng Anh (trên điện thoại chạy One UI 5.1).

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ tính năng này, Cuộc gọi văn bản về cơ bản sẽ biến cuộc gọi thoại thành cuộc trò chuyện bằng văn bản. Nó lắng nghe những gì phía bên kia nói và phiên âm nó thành văn bản, sau đó cho phép bạn nhập câu trả lời sẽ được hệ thống chuyển văn bản thành giọng nói nói. Điều này tương tự như tính năng Cuộc gọi trên màn hình của Google.

Điều này rất hữu ích cho những môi trường mà bạn không thể nói chuyện, chẳng hạn như quá ồn ào hoặc ngược lại, bạn không muốn làm phiền những người khác ở gần mình. Nhưng có một giọng nói nhân tạo không giống bạn có thể không phải là giải pháp lý tưởng.

Có một cách khắc phục điều đó, Bixby có thể học cách bắt chước giọng nói của bạn – bạn có thể ghi lại các câu khác nhau và để phần mềm tạo một bản sao do AI cung cấp. Tuy nhiên, Trình tạo giọng nói tùy chỉnh Bixby vẫn chỉ có sẵn bằng tiếng Hàn, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại. Có kế hoạch sử dụng giọng nói tùy chỉnh trong các ứng dụng khác của Samsung, vì vậy điều này sẽ vượt ra ngoài Cuộc gọi văn bản.

Một cải tiến thú vị đối với Bixby là giờ đây bạn có thể đặt từ đánh thức tùy chỉnh. Trước đây, bạn chỉ có thể sử dụng “Xin chào, Bixby” hoặc chỉ “Bixby”. Khi bản cập nhật này xuất hiện, bạn sẽ có thể thực hiện ước mơ trở thành Jean-Luc Picard và gọi điện thoại của mình là “máy tính”.

Bixby cũng ngày càng thông minh hơn và giờ đây có thể hiểu được ngữ cảnh bao trùm các ứng dụng khác nhau. Ví dụ: bạn có thể yêu cầu nó bắt đầu bài tập trong Samsung Health và sau đó nói “phát nhạc cho bài tập này”, AI sẽ tự động chọn các bài hát phù hợp với loại bài tập mà bạn đã bắt đầu. Bixby cũng có thể hoạt động với ứng dụng Lịch và lưu lịch biểu cho bạn.

Phần lớn AI hiện đại sống trên đám mây và điều đó làm dấy lên lo ngại về quyền riêng tư. Để giải quyết những vấn đề đó, Samsung đã nghiên cứu để các lệnh thường được sử dụng chạy hoàn toàn ngoại tuyến. Chúng bao gồm đặt hẹn giờ, chụp ảnh màn hình và bật đèn pin. Tính năng đọc chính tả bằng giọng nói dựa trên AI cũng khả dụng ngoại tuyến (hiện hỗ trợ tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức và tiếng Hàn).

Các tính năng mới được mô tả ở trên sẽ đến với Bixby với bản cập nhật phần mềm sẽ được phát hành trong tháng này. Kiểm tra trang này để biết thêm thông tin.

NguồnNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận