Trang chủ Đánh giá sản phẩm Đánh giá OnePlus Nord Buds 2

Đánh giá OnePlus Nord Buds 2

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 241 lượt xem


Nord Buds 2 là sản phẩm kế thừa mới nhất của Nord Buds năm ngoái. Đây vẫn là một số tai nghe nhét tai rẻ nhất mà OnePlus bán nhưng ở mức 59 đô la, Nord Buds 2 cao hơn 20 đô la so với người tiền nhiệm của chúng.

Đánh giá OnePlus Nord Buds 2

Với mức giá đó, Nord Buds 2 bổ sung tính năng khử tiếng ồn chủ động, khiến chúng trở thành tai nghe OnePlus rẻ nhất có tính năng này và cũng là một trong những cặp tai nghe rẻ nhất mà bạn tìm thấy trên thị trường từ một thương hiệu uy tín có tính năng này. Điều đó có đủ để biện minh cho việc tăng giá không? Hãy cùng tìm hiểu.

Thiết kế

Nord Buds 2 có thiết kế được điều chỉnh một chút so với mẫu trước đó. Vỏ máy có hình dạng cơ bản giống nhau nhưng các cạnh đã được uốn cong, dẫn đến hình dạng tròn trịa hơn. Vỏ mới cũng nhỏ hơn một chút so với vỏ trước. Giống như trường hợp trước, vỏ mới có độ vừa vặn và hoàn thiện tốt so với mức giá nhưng không có xếp hạng IP.

Đánh giá OnePlus Nord Buds 2

Vỏ mới cũng có màu xám nhạt hơn với ánh kim loại. Thân máy có màu xám nhạt hơn nắp và có hoa văn lốm đốm thú vị, thoạt nhìn giống như bụi. Mặt sau của hộp có cổng USB-C để sạc và nút ghép nối phẳng đến nỗi hầu như không nhìn thấy được trên bề mặt.

Tai nghe theo chủ đề có một phiên bản tinh chỉnh một chút của thiết kế cũ. Chúng có thân hình viên thuốc phẳng giống nhau nhưng khu vực cảm ứng hình tròn nhô lên hiện được lắp vào thân máy bằng nhựa trong bóng thay vì lớp mạ crôm. Thân cây có hình dạng lốm đốm giống nhau, trong trường hợp này gần giống như tai nghe bị gàu bao phủ. Có lẽ ai đó nên nghĩ đến điều đó trước khi bóp cò sơn.

Đánh giá OnePlus Nord Buds 2

Bất chấp những thay đổi và lớp sơn, Nord Buds 2 vẫn là những chiếc tai nghe nhét tai trông rất đặc biệt và bắt mắt. Chúng cũng khá nhỏ và nhẹ và thoải mái trong các phiên dài. Tai nghe có xếp hạng IP55, giúp chúng có khả năng chống bụi và nước.

Phần mềm và tính năng

Có thể điều khiển Nord Buds 2 thông qua cài đặt Bluetooth trên điện thoại OnePlus hoặc thông qua ứng dụng HeyMelody trên các điện thoại Android và iOS khác. Tai nghe nhét tai có bộ tính năng cơ bản giống như Nord Buds ban đầu nhưng có một số bổ sung.

Tính năng mới chính ở đây là khử tiếng ồn chủ động. Bạn có thể bật hoặc tắt hoặc chuyển sang chế độ trong suốt. Không có điều chỉnh mức tự động hoặc thủ công nào ở đây cũng như bất kỳ điều chỉnh tùy chỉnh nào cho đôi tai của bạn.


ANC và cài đặt âm thanh
ANC và cài đặt âm thanh
ANC và cài đặt âm thanh
ANC và cài đặt âm thanh
ANC và cài đặt âm thanh

ANC và cài đặt âm thanh

Âm thanh có thể được điều chỉnh thông qua menu Sound Master EQ. Tại đây, bạn có sẵn bốn cài đặt trước cùng với tùy chọn tạo cấu hình tùy chỉnh bằng cách sử dụng EQ 6 băng tần. Một tính năng mới ở đây là BassWave, được giới thiệu với OnePlus Buds Pro 2. Nó được cho là một thuật toán tự động điều chỉnh âm thanh của bạn nhưng trên thực tế, nó chỉ là một núm điều chỉnh âm trầm khác. Bạn có thể tăng hoặc giảm mức âm trầm với độ lệch dương hoặc âm.

Nord Buds 2 cũng cung cấp khả năng kiểm soát tốt các cử chỉ chạm. Bạn có thể chạm một lần, chạm hai lần và chạm ba lần và mỗi thao tác này có thể được điều chỉnh hoặc tắt cho từng tai. Bạn có thể chỉ định phát/tạm dừng, theo dõi trước đó/tiếp theo, trợ lý giọng nói hoặc chế độ trò chơi nhưng thật không may, không có tùy chọn để điều khiển âm lượng. Bạn có thể nhấn và giữ để chuyển giữa các chế độ ANC và nhấn và giữ lâu để chuyển sang thiết bị đã ghép nối trước đó của bạn.


điều khiển tai nghe
điều khiển tai nghe
điều khiển tai nghe
điều khiển tai nghe
điều khiển tai nghe
điều khiển tai nghe
điều khiển tai nghe

điều khiển tai nghe

Cả thay đổi về tính năng điều khiển EQ và nút tai nghe đều được lưu trên chính tai nghe, nghĩa là chúng được chuyển sang bất kỳ thiết bị nào bạn ghép nối với chúng, ngay cả khi thiết bị đó không hỗ trợ ứng dụng.

Thật không may, một thiếu sót lớn của Nord Buds ban đầu được chuyển sang mẫu này, đó là việc không có tính năng phát hiện trong tai. Tai nghe không biết khi nào chúng được đeo hoặc tháo ra, điều đó có nghĩa là chúng không thể phát hoặc tạm dừng tương ứng. Tương tự, ANC vẫn hoạt động ngay cả khi bạn tháo cả hai tai nghe và chỉ tháo một tai nghe sẽ không chuyển sang chế độ trong suốt trên tai nghe kia.

Đây sẽ là một tính năng tuyệt vời để đưa vào mô hình ban đầu. Tôi sẽ đi xa hơn khi nói rằng tôi muốn có tính năng phát hiện trong tai hơn ANC, ít nhất là loại ANC mà Nord Buds 2 đi kèm, nhưng sẽ nói thêm về điều đó sau.

Hiệu suất

Chất lượng âm thanh

Nord Buds 2 có trình điều khiển động 12,4mm giống như mẫu trước đó. Chúng vẫn hỗ trợ cùng codec SBC và AAC mặc dù phiên bản Bluetooth đã được cập nhật từ 5.2 lên 5.3, điều này không có ý nghĩa gì đối với chất lượng âm thanh.

Về chất lượng âm thanh, Nord Buds 2 rất giống với bản gốc với những khác biệt nhỏ về điều chỉnh. Cấu hình EQ mặc định được gọi là Cân bằng, điều này thật trớ trêu khi nó cực kỳ nặng về âm trầm. Âm trầm khá dày và sần sùi với năng lượng âm trầm quá mức. Nó hoạt động với một số thể loại và bản nhạc nhưng cũng gây cảm giác hống hách và không cần thiết đối với những thể loại và bản nhạc khác.

Đánh giá OnePlus Nord Buds 2

Giọng hát có âm sắc mượt mà và dễ chịu trên cài đặt sẵn này. Giọng nói có âm sắc tốt và nội dung như podcast nghe dễ chịu do có thêm độ ấm. Dải trung có thể không nổi bật trong bản phối, đặc biệt là bên cạnh âm trầm, nhưng không bị chìm hoặc lùi lại như trường hợp của hầu hết các giai điệu chủ đạo khác.

Âm treble có năng lượng mượt mà tương tự với nó mà không có bất kỳ đỉnh hoặc âm sắc đột ngột nào. Nord Buds 2 bổ sung thêm một chút lấp lánh ở phần trên so với cách điều chỉnh Nord Buds có âm thanh tương tự khác, điều này làm cho nó cân bằng hơn một chút so với người tiền nhiệm của nó, vốn chỉ tập trung vào âm trầm đó.

May mắn thay, như với Nord Buds, cách điều chỉnh của Nord Buds 2 có thể được thay đổi đáng kể bằng cách sử dụng các cài đặt trước. Cài đặt trước Bold nổi bật giúp giảm âm trầm xuống mức dễ quản lý hơn đồng thời tăng thêm năng lượng cho âm bổng. Nó có xu hướng phát ra âm thanh quá sáng do tăng âm bổng quá mức và giọng hát bị lùi lại, âm thanh khá tầm thường, thậm chí so với cài đặt trước Cân bằng.

Cài đặt trước Serenade là tất cả về tầm trung và có lẽ là cài đặt trước cân bằng nhất ở đây về tổng thể. Dải trung là một cú chạm quá về phía trước và nghe có vẻ mũi hơn mức cần thiết nhưng nếu không thì nó có sự điều chỉnh âm trầm và âm bổng hợp lý nhất.

Cài đặt trước Bass về cơ bản là cài đặt sẵn Cân bằng với nhiều âm trầm hơn và thêm một chút âm bổng. Cài đặt BassWave có thể được sử dụng để thêm nhiều âm trầm hơn nữa trong trường hợp bạn không muốn nghe bất cứ điều gì khác nhưng cách sử dụng tốt hơn cho nó là đặt nó thành -5 trên cài đặt trước Cân bằng để bạn có thể giảm âm trầm xuống mức hợp lý hơn trong khi vẫn tận hưởng âm trung và âm bổng êm dịu.

Đánh giá OnePlus Nord Buds 2

EQ tùy chỉnh rất hữu ích nhưng bị giới hạn bởi EQ 6 băng tần. Ngoài ra, âm trầm, ngay cả ở cài đặt thấp nhất, vẫn có thể ở mức cao hơn. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng đường cong trên, tôi có thể khiến tai nghe phát ra âm thanh khá tốt, ít nhất là về đáp ứng tần số.

Bên cạnh đó, âm thanh hoàn toàn tầm thường và bạn không thể làm gì nhiều để cải thiện điều đó. Độ chi tiết và độ phân giải không tệ nhưng cũng không ấn tượng. Âm thanh cũng khá đặc, âm thanh phần lớn bị mắc kẹt trong đầu bạn với rất ít cảm giác về không gian ngay cả trên các bản nhạc rộng rãi.

Ngoài những khác biệt nhỏ về điều chỉnh trên cài đặt đặt trước và BassWave, Nord Buds 2 có âm thanh rất giống với Nord Buds. Không phải là không có chỗ để cải thiện nhưng OnePlus đã quyết định tập trung sự chú ý của mình vào các khía cạnh khác cho phần tiếp theo.

Cái mic cờ rô

Giống như người tiền nhiệm của chúng, Nord Buds 2 có chất lượng micrô tốt một cách đáng ngạc nhiên. Giọng nói có một chút kim loại nhẹ nhưng bên cạnh đó, chúng nghe rất tự nhiên với khả năng khử tiếng ồn xung quanh tốt. Nếu bạn chỉ cần một cái gì đó cho các cuộc gọi thoại thì chúng sẽ hoạt động rất tốt.

Khử tiếng ồn

Nord Buds 2 có tính năng khử tiếng ồn chủ động, một tính năng không có trên người tiền nhiệm của chúng. Như đã đề cập trước đó, đây là một tính năng bật/tắt đơn giản với chế độ trong suốt được thêm vào.

Mức độ của ANC là tầm thường nhất. Như thường lệ, có một số suy giảm ở tần số thấp hơn và một chút ở âm trung nhưng không nhiều ở âm cao. Tuy nhiên, bản thân tai nghe đã có khả năng cách ly thụ động khá tốt nên nhìn chung hiệu quả vẫn ở mức khá. Tương tự như vậy, chế độ trong suốt không tuyệt vời nhưng đánh bại việc phải tháo tai nghe ra.

Đánh giá OnePlus Nord Buds 2

Trên thang điểm 5 do tôi tạo ra, với 4 là triển khai ANC tốt nhất hiện tại và 0 là không có ANC, Nord Buds 2 sẽ là 1 ở mức tốt nhất. Nó vẫn tốt hơn là không có ANC nhưng tôi không thực sự chắc liệu mình có muốn trả thêm tiền cho nó hay không.

độ trễ

Nord Buds 2 có hiệu suất độ trễ rất tốt. Trên điện thoại OnePlus, trò chơi sẽ tự động kích hoạt chế độ trò chơi có độ trễ thấp trong khi bạn phải bật chế độ này theo cách thủ công khi sử dụng ứng dụng HeyMelody. Sau khi được bật, độ trễ thấp một cách đáng ngạc nhiên và hoàn toàn có thể sử dụng được cho hầu hết các trò chơi. Phát lại video không phải là vấn đề trên điện thoại thông minh vì trình phát video sẽ tự động đồng bộ hóa để bù cho độ trễ.

Mọi thứ khác với máy tính vì không có đồng bộ hóa tự động và đây là điểm khiến hầu hết các sản phẩm Bluetooth gặp sự cố. May mắn thay, do mặc định Nord Buds 2 có độ trễ tương đối thấp nên ngay cả khi không có chế độ trò chơi và tự động đồng bộ, tai nghe vẫn hoạt động khá tốt. Độ trễ hơi đáng chú ý với video tốc độ khung hình cao nhưng không quá nhiều với nội dung 24 khung hình/giây và thậm chí còn thấp hơn nếu đó là hoạt ảnh. Chơi game, tuy nhiên, không được khuyến khích.

kết nối

Nord Buds 2 không gặp sự cố kết nối nào và tai nghe nhét tai luôn hoạt động ổn định.

Tuổi thọ pin

Nord Buds 2 có thời lượng pin được tuyên bố là 5 giờ phát lại liên tục khi bật ANC và 7 giờ khi tắt ANC. Trong quá trình thử nghiệm của mình, tôi có 6 giờ 13 phút khi bật ANC và 8 giờ 34 phút khi tắt ANC. Đây là những con số khá cao hơn một chút so với những con số được trích dẫn ngoài việc bản thân chúng là những con số tuyệt vời nên bạn sẽ không thấy tôi phàn nàn.

Đánh giá OnePlus Nord Buds 2

Sau mười phút sạc từ phẳng, tai nghe đã phát trong 2 giờ 25 phút khi bật ANC và 3 giờ 16 phút khi tắt ANC.

Phần kết luận

OnePlus Nord Buds 2 là một bản nâng cấp khiêm tốn so với người tiền nhiệm của chúng. Chúng trông giống nhau, âm thanh giống nhau và chúng có micrô, độ trễ và thời lượng pin tốt tương tự nhau.

Đánh giá OnePlus Nord Buds 2

Việc bổ sung ANC có thể không đáng giá hơn tùy thuộc vào khu vực của bạn; Tôi chắc chắn sẽ không khuyên bạn nên trả thêm 20 đô la ở Hoa Kỳ và tốt hơn hết là bạn nên mua mẫu thế hệ đầu tiên vẫn còn khá tốt với giá 29 đô la hiện đã được chiết khấu. Ở Ấn Độ, mức chênh lệch giá chỉ là 300 INR, trong trường hợp đó, mẫu mới là mẫu được bán.

Tuy nhiên, nhìn chung, Nord Buds 2 là một cặp tai nghe nhét tai tốt. Tôi thực sự muốn thấy tính năng phát hiện trong tai vì đó là vấn đề chính của tôi với tai nghe. Chất lượng âm thanh cũng không phải là tuyệt vời nhưng nếu đó là ưu tiên của bạn thì hãy kết nối dây và chọn một cặp 7Hz Zero hoặc Moondrop SSR. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng mạng không dây thì Nord Buds 2 là một lựa chọn hợp lý trong tầm giá này.Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận