Trang chủ Đánh giá sản phẩm Trên tay: Cat S75 – GSMArena.com news

Trên tay: Cat S75 – GSMArena.com news

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 235 lượt xem


Dù là vì công việc, phiêu lưu hay chuẩn bị ứng phó với thảm họa, bạn có thể cần một cách để liên lạc mà không phụ thuộc vào mạng di động. Cho đến cuối năm ngoái, điều đó có nghĩa là mang theo một thiết bị riêng biệt – có thể là điện thoại vệ tinh hoặc thứ gì đó được định hướng bằng văn bản như Garmin inReach Messenger.

Truyền thông vệ tinh hiện đang bắt đầu có trên một số điện thoại thông minh được chọn. Chúng tôi đã thấy điều đó với những chiếc iPhone mới của Apple, nhưng chúng có chức năng khá hạn chế – chúng có thể kết nối bạn với các dịch vụ khẩn cấp hoặc chúng có thể gửi vị trí của bạn cho bạn bè và gia đình. Tuy nhiên, bạn không thể trò chuyện với bạn bè và gia đình của mình như bạn có thể làm với inReach chẳng hạn.

Thực hành: Cat S75

Giờ đây, Tập đoàn Bullitt đang thực hiện liên lạc 2 chiều không khẩn cấp qua vệ tinh với các điện thoại mới như Cat S75. Lưu ý cho độc giả Bắc Mỹ: phần cứng tương tự có sẵn như Motorola Defy 2, ngoài ra còn có một thiết bị liên lạc riêng, Liên kết vệ tinh Motorola Defycho phép chức năng tương tự trên bất kỳ điện thoại Android hoặc iOS nào.

Chức năng này là gì? Đối với người mới bắt đầu, có đăng ký 12 tháng miễn phí cho các trung tâm ứng phó khẩn cấp do FocusPoint International điều hành. Bạn sẽ có thể liên hệ với họ 24/7 bằng ứng dụng hoặc nút SOS chuyên dụng trên điện thoại.

Thực hành: Cat S75

Trong trường hợp khẩn cấp, có một bảng câu hỏi đơn giản sẽ giúp thông báo tình hình của bạn với các dịch vụ khẩn cấp (ví dụ: bạn có ở một mình không, có ai bị thương không, v.v.).

Đối với các giao tiếp khác, bạn có thể gửi và nhận tin nhắn đến những người đăng ký dịch vụ di động thông thường, những người này sẽ nhận được chúng dưới dạng SMS. Lưu ý rằng nếu họ muốn phản hồi, họ sẽ cần tải xuống một ứng dụng miễn phí. Đây là các gói, Cat S75 đi kèm với ba tháng của gói Essential miễn phí:

Thực hành: Cat S75

Ứng dụng chạy trên dịch vụ Bullitt Satellite Messenger. Bạn có thể nhanh chóng gửi đăng ký vị trí bằng một lần vuốt hoặc nhập tin nhắn – tin nhắn được giới hạn ở 140 byte, tức là 140 ký tự của bảng chữ cái Latinh, mặc dù nó sẽ ít hơn với các bảng chữ cái khác (nó có hỗ trợ đầy đủ cho Unicode) .

Thực hành: Cat S75

Điện thoại, điển hình cho thương hiệu Cat, được thiết kế chắc chắn. Cái này bỏ qua sự thể hiện của các kết cấu cao su và các ốc vít lộ ra bên ngoài. Tuy nhiên, với kích thước 171 x 80 x 11,9mm và 268g, bạn chắc chắn sẽ không nhầm lẫn nó với một chiếc điện thoại thông thường. Nó không quá lớn, chẳng hạn như iPhone 14 Pro max rộng 77,6mm và nặng 240g (tuy nhiên nó chỉ dày 7,9mm). Dù sao đi nữa, bạn sẽ không mang S75 trong quần jean bó sát hoặc túi đeo chéo.

Thực hành: Cat S75

Điện thoại có màn hình 6,6 inch tỷ lệ 20:9, tấm nền FHD+ IPS LCD với tốc độ làm mới 120Hz. Nếu nhìn kỹ, bạn sẽ thấy một viền nhỏ chạy dọc theo chu vi của điện thoại. Điều này giữ cho khung của Gorilla Glass Victus khỏi bàn nếu bạn đặt điện thoại úp xuống. Bạn không cần phải nhìn quá gần để thấy các viền lớn, nhưng đó là đặc trưng của điện thoại siêu bền.

Thực hành: Cat S75

S75 có thể sống sót khi rơi xuống các tấm thép từ độ cao lên tới 1,8m (6ft). Thử nghiệm MIL-STD-810H bao gồm rung và lắc, cộng với sương muối – điện thoại này sẽ hoạt động tốt hoặc một giàn khoan dầu. Nó cũng đã được thử nghiệm ở nhiệt độ khắc nghiệt (-30°C/-22°F đến 75°C/167°F) trong 24 giờ.

Khả năng chống bụi và nước IP68 được khen ngợi với IP69K để chống lại các tia nước có nhiệt độ cao. Điện thoại được đánh giá là có thể tồn tại ở độ sâu 5m (16ft) dưới nước trong 35 phút. Máy ảnh thậm chí còn có chế độ dưới nước nếu bạn muốn chụp một vài bức ảnh khi ở dưới đó.

S75 có cái gọi là lớp phủ kháng khuẩn Hygiene+ với các ion bạc. Bạn có thể dễ dàng làm sạch điện thoại bằng một ít khăn lau tẩm cồn hoặc chỉ cần một ít xà phòng và nước.

Thực hành: Cat S75

Quay trở lại với máy ảnh, nó sống trên một vết sưng không có nhiều lớp bảo vệ như màn hình. Mô-đun ba bao gồm camera chính 50 MP, siêu rộng 8 MP và macro 2 MP (ai biết được, camera macro có thể thực sự hữu ích trên điện thoại như thế này).

Thực hành: Cat S75

Chúng tôi đã không đề cập đến nó trước đây, máy ảnh mặt trước là một mô-đun 8MP, không phải ở dạng notch hay đục lỗ, nhưng… bạn biết đấy, có một viền rất lớn phía trên màn hình.

Thực hành: Cat S75

Cat S75 ra mắt với Android 12 và Bullitt đã hứa sẽ cập nhật nó lên Android 14. Phiên bản này rất quan trọng vì Google đang nghiên cứu hỗ trợ riêng cho kết nối vệ tinh. Ngoài ra, điện thoại sẽ nhận được các bản vá bảo mật hàng quý trong 3 năm và sau đó là 2 năm nữa cho các bản vá khẩn cấp.

Phần mềm này chạy trên phần cứng của MediaTek – Dimension 930 và cũng như phần cứng dành cho giao tiếp Mạng phi mặt đất (NTN) cho phép điện thoại kết nối với vệ tinh. Có 6GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ trên bo mạch, cùng với khe cắm thẻ nhớ microSD nếu bạn cần thêm.

Viên pin 5.000mAh được đặt kín bên trong điện thoại và hỗ trợ sạc nhanh 15W qua USB-C, cộng với sạc không dây Qi. Không có chân pogo cho đế sạc.

Thực hành: Cat S75

Cat S75 đã được đặt hàng trước thông qua các nhà mạng và nhà bán lẻ chọn lọc ở khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi. Nó có giá $600/€600/£550 (bao gồm gói Essential 3 tháng). Dịch vụ Bullitt Satellite Messenger sẽ ra mắt ở Châu Âu và Bắc Mỹ trong quý này và mở rộng sang các khu vực khác vào cuối năm nay.

Thực hành: Cat S75Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận