Trang chủ Đánh giá sản phẩm Sony công bố lợi nhuận hoạt động kỷ lục nhờ doanh số PS5 tuyệt vời

Sony công bố lợi nhuận hoạt động kỷ lục nhờ doanh số PS5 tuyệt vời

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 150 lượt xem


Sony đã kết thúc năm tài chính của mình với quý kết thúc vào tháng 3 này ở mức cao. Nó đã công bố lợi nhuận hoạt động kỷ lục là 1,21 nghìn tỷ JPY (8,9 tỷ USD, đã chuyển đổi), đánh bại dự báo của chính nó. Sony dự báo doanh thu cho năm tài chính tiếp theo, kết thúc vào tháng 3 năm 2024, vào khoảng 11,5 nghìn tỷ JPY – tương đương với năm nay.

Một phần lớn của thành công đó là nhờ doanh số PlayStation 5 vượt trội. Sony đã bán được kỷ lục 19,1 triệu bảng điều khiển trong năm tài chính – so với 11,5 triệu máy được bán trong năm tài chính trước đó do các vấn đề về chuỗi cung ứng. Sony hy vọng sẽ bán được 25 triệu chiếc trong năm tài chính này (đến tháng 3 năm 2024). Sony sắp đạt doanh số 40 triệu máy PlayStation 5.

Ngược lại, bộ phận Truyền thông Di động chứng kiến ​​doanh thu giảm xuống còn 356,8 tỷ Yên (2,62 tỷ USD) – thấp hơn 2,5% so với năm ngoái. Tuy nhiên, công ty không cung cấp con số chính xác về số lượng điện thoại bán ra.

Bộ phận trò chơi của Sony đã báo cáo doanh thu là 3,64 nghìn tỷ JPY (27,3 tỷ USD).

Sony công bố lợi nhuận hoạt động kỷ lục sau doanh số PS5 tuyệt vời

Người chiến thắng lớn khác của Sony là bộ phận chip. Mảng kinh doanh cảm biến hình ảnh của Sony đã đạt doanh thu 212,2 tỷ JPY (1,56 tỷ USD) – tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, Sony dự kiến ​​hoạt động kinh doanh chip hình ảnh của họ sẽ giảm 5,7% trong năm tài chính hiện tại do nhu cầu chậm lại, đặc biệt là từ các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc.

NguồnNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận