Trang chủ Đánh giá sản phẩm iFixit: Tính năng SOS của iPhone qua vệ tinh sử dụng modem Qualcomm X65 và phần cứng tùy chỉnh

iFixit: Tính năng SOS của iPhone qua vệ tinh sử dụng modem Qualcomm X65 và phần cứng tùy chỉnh

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 364 lượt xem


iFixit đang bận rộn chia nhỏ các mẫu iPhone 14 mới và đã phát hiện ra một modem Qualcomm X65 bên trong. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa đủ để kích hoạt SOS khẩn cấp mới thông qua dịch vụ vệ tinh đã được giới thiệu với các mô hình mới.

“IPhone 14 bao gồm các thành phần tần số vô tuyến tùy chỉnh và phần mềm mới do Apple thiết kế hoàn toàn, cùng nhau kích hoạt SOS khẩn cấp qua vệ tinh trên các mẫu iPhone 14 mới,” Apple nói với Reuters.

Quá trình chia nhỏ iFixit vẫn đang diễn ra, vì vậy chúng ta sẽ phải đợi trước khi có thể xem xét kỹ hơn phần cứng tùy chỉnh này. Chúng tôi đã nhìn thấy nó trong video xé nhỏ iPhone 14 Pro Max này.


Apple iPhone 14 teardown bởi iFixit
Apple iPhone 14 teardown bởi iFixit

Apple iPhone 14 teardown bởi iFixit

Modem X65 chắc chắn là một phần của phương trình. Globalstar năm ngoái công bố rằng X65 hỗ trợ băng tần n53 – băng tần này là đã được phê duyệt bởi 3GPP vào năm 2020 để sử dụng trong dịch vụ IoT dựa trên vệ tinh. Trong trường hợp bạn chưa nghe, Apple đã dành tới 85% băng thông có sẵn trên mạng vệ tinh của Globalstar để hỗ trợ tính năng mới.

Tính năng khẩn cấp sẽ được kích hoạt thông qua bản cập nhật phần mềm vào tháng 11 năm nay. Đây sẽ là bản thử nghiệm beta chỉ có ở Hoa Kỳ và Canada, mặc dù không dành riêng cho chủ sở hữu Bắc Mỹ (tuy nhiên, iPhone mua ở Trung Quốc, Hồng Kông và Macao sẽ không hoạt động). Phạm vi bao phủ có thể là đốm trên vĩ độ 62 °, chẳng hạn như các phần phía bắc của Canada và Alaska. Thêm chi tiết về SOS khẩn cấp nơi đây.

Nguồn | Thông quaNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận