Trang chủ Đánh giá sản phẩm Android 14 sẽ giúp tính năng ghi màn hình thân thiện với quyền riêng tư hơn

Android 14 sẽ giúp tính năng ghi màn hình thân thiện với quyền riêng tư hơn

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 128 lượt xem


Android 14 beta đã có sẵn cho một số điện thoại thông minh và Google gần đây đã đẩy bản cập nhật beta thứ hai, vì vậy mọi người có thời gian tìm hiểu hệ điều hành sắp tới của Google và khám phá một số tính năng mới. Và có vẻ như gã khổng lồ tìm kiếm đang lên kế hoạch biến tính năng ghi lại màn hình thành một tính năng hướng đến quyền riêng tư hơn.

Hiện tại, chức năng ghi màn hình trên Android gốc cho phép bạn tắt ghi âm và ẩn các thao tác chạm. Bản ghi màn hình mới sẽ cho phép bạn giới hạn bản ghi trong một ứng dụng hoặc ẩn thông tin nhạy cảm như thông báo khi bạn đang ghi.

Mishaal Rahman cho thấy hai thứ đó hoạt động như thế nào trong chủ đề Twitter của anh ấy. Khi bạn nhấn vào bản ghi màn hình một ứng dụng, một băng chuyền với các ứng dụng bạn đã mở gần đây sẽ hiển thị. Danh sách đầy đủ các ứng dụng cũng có sẵn. Thoát khỏi ứng dụng trong khi quay sẽ chuyển màn hình sang màu đen cho đến khi bạn quay lại ứng dụng, do đó, không có hành động nào của bạn bên ngoài ứng dụng đó sẽ được ghi lại.

Ngoài ra, bạn có thể chọn ghi lại mọi thứ nhưng chỉ ẩn thông tin nhạy cảm như thông báo. Trên thực tế, toàn bộ thanh trạng thái được ẩn trong bản ghi.

Một số lớp phủ Android đã cung cấp một số tính năng liên quan đến quyền riêng tư để ghi lại màn hình, chẳng hạn như OneUI của Samsung, nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi thấy tính năng này hoạt động tự nhiên trên Android.

Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận