Trang chủ Đánh giá sản phẩm Google Store, Khách sạn, Chuyến bay và các dịch vụ khác sẽ hiển thị thông tin chính xác hơn ở EU

Google Store, Khách sạn, Chuyến bay và các dịch vụ khác sẽ hiển thị thông tin chính xác hơn ở EU

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 149 lượt xem


Mạng hợp tác bảo vệ người tiêu dùng (CPCN) của Liên minh Châu Âu đã đàm phán với Google từ năm 2021 để làm cho một số dịch vụ trực tuyến trở nên minh bạch hơn và làm cho chúng phù hợp hơn với các quy định chặn địa lý của Liên minh.

Cửa hàng Google Play cho phép bạn duyệt qua các phiên bản dành cho các quốc gia khác nhau trong Liên minh Châu Âu – điều mà bạn có thể chưa biết (đây là cách). Google đã đồng ý làm cho tùy chọn này hiển thị rõ hơn với người dùng. Theo CPCN, Google cho phép bạn thay đổi quốc gia cư trú mỗi năm một lần, nhưng một số hạn chế được áp dụng vi phạm các quy định về chặn địa lý.

Ngoài ra, Google sẽ cho phép sử dụng các dịch vụ thanh toán từ bất kỳ quốc gia thành viên EU nào. Các nhà phát triển ứng dụng cũng phải tuân thủ các quy tắc chặn địa lý, vì vậy Google sẽ đảm bảo rằng họ được thông báo chi tiết.

Đối với việc mua phần cứng từ Google Store, công ty đã đồng ý hiển thị rõ ràng hơn một số chi tiết: chi phí giao hàng, quyền rút tiền và các tùy chọn sửa chữa và thay thế sẵn có.

Nếu đang sử dụng Google Khách sạn và Chuyến bay để lên kế hoạch cho chuyến đi của mình, bạn sẽ sớm nhận thấy một số thay đổi. Ví dụ: đôi khi có thể gây nhầm lẫn liệu bạn đang giao dịch với Google hay công ty chỉ đóng vai trò trung gian. Điều này sẽ được làm sáng tỏ.

Ngoài ra, bất kỳ khoản giảm giá nào được hiển thị cũng sẽ có thông tin rõ ràng về mức giá được sử dụng làm tài liệu tham khảo. Ngoài ra, Google sẽ làm rõ rằng các bài đánh giá trên nền tảng Google Hotels không được xác minh.


Google đã đồng ý tăng tính minh bạch cho các giao dịch và đánh giá mà nó liệt kê
Google đã đồng ý tăng tính minh bạch cho các giao dịch và đánh giá mà nó liệt kê
Google đã đồng ý tăng tính minh bạch cho các giao dịch và đánh giá mà nó liệt kê

Google đã đồng ý tăng tính minh bạch cho các giao dịch và đánh giá mà nó liệt kê

Google đã cam kết tuân theo các nguyên tắc minh bạch giống như các nền tảng đặt phòng lớn khác như Expedia và Booking.com.

Những thay đổi mà Google đã đồng ý vẫn chưa được triển khai và không rõ khi nào chúng sẽ có hiệu lực. CPCN và chính quyền địa phương sẽ tiếp tục theo dõi tình hình để đảm bảo tuân thủ.

Ủy viên Tư pháp, Didier Reynders cho biết: “Ngay cả ngày nay, gần ba năm sau khi bắt đầu đại dịch COVID-19 và các đợt phong tỏa sau đó, chúng tôi thấy ngày càng có nhiều người tiêu dùng chuyển sang sử dụng Internet để đặt kỳ nghỉ, mua hàng hoặc tham khảo ý kiến. xem xét lại. Người tiêu dùng EU có quyền được cung cấp thông tin rõ ràng, đầy đủ để họ có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt. Các cam kết của Google là một bước tiến theo hướng này. Chúng tôi kêu gọi Google tuân thủ đầy đủ Quy định chặn địa lý, đảm bảo rằng người tiêu dùng có thể hưởng các quyền giống nhau và truy cập cùng một nội dung, bất kể họ ở đâu trong Liên minh Châu Âu.”

Nguồn | QuaNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận