Trang chủ Công nghệ viễn thông Microsoft thông báo ra lệnh cho các đối thủ chatbot AI ngừng sử dụng dữ liệu tìm kiếm của Bing

Microsoft thông báo ra lệnh cho các đối thủ chatbot AI ngừng sử dụng dữ liệu tìm kiếm của Bing

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 150 lượt xem


Microsoft không muốn các đối thủ của mình sử dụng chỉ mục tìm kiếm của Bing để tăng sức mạnh cho các chatbot AI của họ, theo một báo cáo từ Bloomberg. Công ty được cho là đã thông báo với hai công cụ tìm kiếm được hỗ trợ bởi Bing giấu tên rằng họ sẽ hạn chế hoàn toàn việc truy cập dữ liệu tìm kiếm của Microsoft nếu họ tiếp tục sử dụng nó với các công cụ AI của mình.

Theo ghi nhận của Bloomberg, Microsoft cấp phép dữ liệu tìm kiếm của Bing cho một số công cụ tìm kiếm, bao gồm DuckDuckGo, Yahoo và công cụ tìm kiếm AI You.com. Ví dụ, trong khi DuckDuckGo, sử dụng kết hợp của Bing và trình thu thập dữ liệu web của chính nó để cung cấp kết quả tìm kiếm, bạn.comNeeva cũng lấy một số kết quả của họ từ Bing, giúp tiết kiệm thời gian và tài nguyên đi kèm với việc thu thập dữ liệu toàn bộ trang web.

Tuy nhiên, Microsoft rõ ràng đã vạch ra ranh giới trong việc sử dụng chỉ mục tìm kiếm của Bing làm thức ăn cho các chatbot AI. Các nguồn gần với tình hình cho biết Bloomberg rằng Microsoft tin rằng việc sử dụng dữ liệu của Bing theo cách này là vi phạm hợp đồng của họ và họ có thể chọn chấm dứt thỏa thuận với các công cụ tìm kiếm bị cáo buộc sử dụng sai thông tin này.

Microsoft cho biết: “Chúng tôi đã liên hệ với các đối tác không tuân thủ khi chúng tôi tiếp tục thực thi nhất quán các điều khoản của mình trên toàn diện”. Bloomberg. “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc trực tiếp với họ và cung cấp mọi thông tin cần thiết để tìm ra con đường phía trước.” Không rõ liệu Microsoft có hành động chống lại bất kỳ công cụ tìm kiếm nào hay không và công ty đã không phản hồi ngay lập tức bờ vựcyêu cầu bình luận.

Với việc ngày càng có nhiều công ty như Google giới thiệu về chatbot ChatGPT của OpenAI, Microsoft có thể muốn biến dữ liệu tìm kiếm của riêng mình thành độc quyền cho chatbot của Bing. Công cụ này đã được cung cấp bởi GPT-4 của OpenAI, phiên bản mới nhất và mạnh nhất của mô hình ngôn ngữ của công ty và có khả năng trả lời nhiều câu hỏi khác nhau, tạo tóm tắt, tạo mã, viết bài đăng trên mạng xã hội, v.v.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận