Trang chủ Thông tin games Transformers: Ai đã tạo ra Cybertronians?

Transformers: Ai đã tạo ra Cybertronians?

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 478 lượt xem


Các Máy biến áp sê-ri phim hành động trực tiếp có một số yếu tố từ truyền thuyết sâu hơn của nhượng quyền thương mại, từ Fallen đến Cầu không gian. Tuy nhiên, có một khía cạnh quan trọng của Máy biến áp những huyền thoại mà loạt phim chưa bao giờ thực sự đưa ra câu trả lời thẳng thắn – cụ thể là nguồn gốc của chính loài Cybertronian.


Có hai tài khoản chính về sự sáng tạo của Cybertron đã được sử dụng nổi bật trong suốt nhượng quyền thương mại. Nhưng thật kỳ lạ, các bộ phim hành động trực tiếp đã không giải quyết được vấn đề nào trong số họ. Dưới đây là tóm tắt ngắn gọn về mọi cách mà Máy biến áp nhượng quyền thương mại đã trả lời bí ẩn về người đã tạo ra Cybertronians.

GAMERANT VIDEO TRONG NGÀYCUỘN ĐỂ TIẾP TỤC VỚI NỘI DUNG

LIÊN QUAN: Transformers nào sẽ xuất hiện trong Rise Of The Beasts?


Primus là Thần của Cybertron trong Truyện tranh

Primus-Marvel-Comics-Transformers

Tại thời điểm này trong lịch sử của sê-ri, con đường phổ biến nhất để tạo ra các Cybertronians bắt nguồn từ số phát hành năm 1988 của Marvel’s Máy biến áp truyện tranh, được viết bởi biểu tượng nhượng quyền thương mại Simon Furman. Trong câu chuyện đó, Unicron – kẻ xấu lớn có kích thước hành tinh, nuốt chửng thế giới của những năm 1986 Người Máy Biến Hình: Bộ Phim — kể lại thất bại cổ xưa của anh ta dưới tay của Primus, lực lượng ngang hàng và đối nghịch với anh ta trong vũ trụ. Thay vì bản chất là những sinh vật người máy, truyền thuyết này mô tả Primus và Unicron là những sinh vật giống như thần thánh: hiện thân vũ trụ của ánh sáng và bóng tối, sự sáng tạo và hủy diệt, những người đã tiến hành chiến tranh từ thuở sơ khai.

Sau khi đánh bại Unicron, Primus phong ấn cả Unicron và chính mình vào các tiểu hành tinh, sau này sẽ được linh hồn của họ định hình thành các hành tinh kim loại. Đối với Unicron, điều này đương nhiên có nghĩa là hình dạng hành tinh nổi tiếng của anh ấy trong bộ phim hoạt hình. Và đối với Primus, cơ thể của anh ta trở thành hành tinh Cybertron. Đúng vậy, bản thân Cybertron là một Transformer, với chế độ robot của nó là cơ thể vật lý của chính Primus. Với linh hồn của mình hiện đang cư trú trong lõi của Cyberton, Primus đã sử dụng sức mạnh của mình để gieo mầm sống mới cho hành tinh, tạo ra những nhà vô địch có thể bảo vệ vũ trụ khỏi Unicron nếu anh ta quay trở lại. Và do đó, Mười ba số nguyên tố, những người Cybertron đầu tiên, đã ra đời.

Trong khi truyện tranh giới thiệu của Primus được xuất bản sau bản gốc máy biến áp phim hoạt hình kết thúc, anh ấy đã được nhắc đến trong phim hoạt hình vào đầu năm 1998, trong các tập phim của chiến tranh quái thú. Bản thân Primus đã ra mắt truyền hình vào năm 2004 Máy biến áp: Energon phim hoạt hình. Và trong loạt phần tiếp theo của nó, Máy biến áp: Cybertron, Cybertron tự biến trở lại thành Primus lần đầu tiên trong lịch sử nhượng quyền thương mại, để cứu vũ trụ khỏi lỗ đen do Unicron tạo ra. Năm 2011, các Máy biến áp: Prime phim hoạt hình tiếp tục mở rộng câu chuyện về Primus và củng cố mối liên hệ của anh ấy với Mười ba số nguyên tố.

Tuy nhiên, hành động táo bạo nhất đối với Primus cho đến nay đến từ phương tiện mà anh ấy bắt nguồn. Bộ truyện tranh 2012-2018 Nhiều hơn đáp ứng mắt của James Roberts mô phỏng lại Primus với tư cách là thủ lĩnh của toàn bộ đền thờ các vị thần Cybertronian, Bàn tay Dẫn đường. Nhưng ở cao trào của câu chuyện, người ta tiết lộ rằng Bàn tay hướng dẫn hoàn toàn không phải là thần – chỉ đơn thuần là những người Cybertronian đầu tiên ra đời. Và trong một tiết lộ xa hơn, Primus bị mất trí nhớ đã từng là một phần của dàn diễn viên trong câu chuyện, dưới hình dạng bác sĩ tâm thần khiêm tốn Rung.

The Quintessons đe dọa sáng tạo của họ trong phim hoạt hình

Transformers-Quintessons

Nhưng trong khi huyền thoại về Primus đã trở thành câu chuyện sáng tạo cho Máy biến áp nhượng quyền thương mại, nó không phải là người đầu tiên. Như đã đề cập trước đây, Primus đã không được giới thiệu cho đến sau bản gốc máy biến áp phim hoạt hình kết thúc. Do đó, loạt phim đó có cách giải thích riêng về nguồn gốc của Cybertron, được giới thiệu trong mùa thứ ba của chương trình. Trong phim hoạt hình kinh điển, Cybertron và những người của nó được tạo ra bởi loài buôn bán vũ khí giữa các vì sao xấu xa được gọi là Quintessons.

Cybertronians ban đầu được tạo ra để trở thành sản phẩm chứ không phải con người – Autobots được tạo ra như những người lao động nô lệ, trong khi Decepticons được dự định là vũ khí chiến tranh sống. Ngay cả bản thân Cybertron cũng chẳng hơn gì một nhà máy có kích thước bằng hành tinh. Tuy nhiên, sự tàn ác của Quintessons đối với những sáng tạo của họ đã gieo rắc sự phẫn nộ trong người dân Cybertron. Cuối cùng, một cuộc cách mạng trên toàn thế giới đã nổ ra, dẫn đầu là Alpha Trion: Autobot, người sau này trở thành người sáng tạo và cố vấn cho Optimus Prime. Quintessons đã bị đuổi khỏi Cybertron và Cybertronians cuối cùng đã được giải phóng.

Các tác phẩm sau này trong phần tiếp theo của phim hoạt hình gốc sẽ cố gắng dung hòa câu chuyện tạo ra Quintesson ban đầu với câu chuyện Primus phổ biến hơn. Nhiều truyện tranh và manga khác nhau đã mô tả Quintessons là những người thuộc địa đã phát hiện ra Cybertron hơn là tạo ra nó, và sử dụng sinh lực của Primus để thúc đẩy quá trình sản xuất Cybertronians của họ. Trong khi đó, trippy, lấy cảm hứng từ Jack Kirby Transformers so với GI Joe truyện tranh của John Barber và Tom Scioli đã tiến xa hơn một bước, tái tạo Quintessons thành các thực thể ngoài chiều, có sức mạnh thần thánh. Những Tinh hoa này đã tạo ra thế giới sống Daiakuron, từ đó tạo ra cả Cybertron và Unicron.

Các bộ phim đã tạo ra nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời

máy biến áp_ tinh hoa

Cuối cùng là những bộ phim hành động trực tiếp do Michael Bay làm đạo diễn. Bộ phim gốc năm 2007 mở đầu bằng lời tường thuật nổi tiếng của Optimus Prime của Peter Cullen, giải thích bản chất của AllSpark. Optimus giải thích: Cổ vật hình khối bí ẩn này “nắm giữ sức mạnh để tạo ra các thế giới và lấp đầy chúng bằng sự sống”. “Đó là cách chủng tộc của chúng ta được sinh ra.” Xuyên suốt ba bộ phim đầu tiên, tuyên bố này không bao giờ bị nghi ngờ. Cybertron và những người của nó được tạo ra nhờ sức mạnh của AllSpark — một lời giải thích hay, đơn giản, không có những nếp nhăn không cần thiết. Cho đến khi, đó là, việc phát hành Thời đại tuyệt chủng trong năm 2014.

Phân cảnh mở đầu của bộ phim có cái nhìn thoáng qua đầu tiên về những người ngoài hành tinh đã tạo ra chủng tộc Cybertronian — dường như được truyền cảm hứng từ Quintessons, nhưng chưa bao giờ được gọi như vậy — những người sau này đã thuê thợ săn tiền thưởng Lockdown để bắt Optimus Prime. Quan điểm cho rằng các Cybertronians được cố ý tạo ra bởi một bên ngoài, thay vì chỉ đơn giản là được sinh ra từ AllSpark, rõ ràng đã khiến Optimus lo lắng. Và vì vậy, bộ phim kết thúc với cảnh anh ta rời khỏi không gian để tự mình khám phá ra sự thật đằng sau nguồn gốc của Cybertron. Tuy nhiên, những gì anh ấy tìm thấy trong năm 2017 hiệp sĩ cuối cùng chỉ đặt ra nhiều câu hỏi hơn.

Khi Optimus quay trở lại Cybertron đổ nát, anh ta không tìm thấy Primus hay Quintessons, mà là một nhân vật mới: Quintessa, người tự xưng là “Prime of Life”, người nói rằng cô ấy là nữ thần sáng tạo của Cybertron. Mặc dù tên của cô ấy gợi lên rõ ràng về Quintessons, nhưng ngoại hình máy móc và mô tả của cô ấy về bản thân là một Prime cho thấy rằng bản thân cô ấy là người Cybertronian. Tuy nhiên, bản chất chính xác của cô ấy không bao giờ được khám phá trong phim và nó không được giải thích chính xác cách cô ấy tạo ra Cybertron. Nếu cô ấy thực sự là người tạo ra thế giới, thì không biết làm thế nào mà sự mặc khải đó có thể được dung hòa với AllSpark – hoặc với những người tạo ra người ngoài hành tinh được thể hiện trong Thời đại tuyệt chủng.

Tất nhiên, có thể Quintessa chỉ nói dối về việc là người tạo ra Cybertron. Một trong những Hiệp sĩ hộ mệnh thậm chí còn gọi cô ấy là “Kẻ lừa dối vĩ đại”, cho thấy rằng cô ấy có thể là một người kể chuyện không đáng tin cậy. Nhưng ngay cả khi đó là trường hợp, lịch sử thực tế của cô ấy vẫn chưa bao giờ được giải thích chi tiết. Máy biến áp truyền thuyết rất khó để theo dõi ngay cả khi nó ở trạng thái tốt nhất, như bất kỳ người hâm mộ cuồng nhiệt nào cũng có thể chứng thực. Tuy nhiên, các bộ phim của Michael Bay thường thể hiện sự thiếu cam kết đối với một thần thoại thống nhất, với sự mâu thuẫn lớn về tính liên tục giữa các bộ phim. Nếu các bộ phim chỉ mắc kẹt với lời giải thích AllSpark hoặc thậm chí đã giới thiệu đúng Quintessons sau Thời đại tuyệt chủng, mọi thứ có thể vẫn đơn giản. Nhưng thay vì, hiệp sĩ cuối cùng biến toàn bộ sự việc thành một mớ hỗn độn lớn.

XEM THÊM: Transformers: Rise Of The Beasts – Mọi Transformers Mới Được Xuất Hiện Trong Trailer MớiNguồn: gamerant.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận