Trang chủ Thông tin games ‘Điểm yếu’ của Fire Emblem Engage trong Chương 10, 11 Kết hợp cốt truyện và cơ chế để đạt hiệu quả cao

‘Điểm yếu’ của Fire Emblem Engage trong Chương 10, 11 Kết hợp cốt truyện và cơ chế để đạt hiệu quả cao

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 525 lượt xem


Fire Emblem Engage có các nhân vật đạt điểm thấp nhất vào khoảng Chương 10 và điều này được thể hiện một cách tuyệt vời thông qua cơ chế.


Spoilers cho Fire Emblem Tham gia phía trướcHành trình của Anh hùng, ít nhất là cho đến khi nó được phổ biến bởi nhà văn Joseph Campbell, tuân theo một khuôn mẫu tương đối cơ bản. Một nhân vật chú ý đến lời kêu gọi phiêu lưu, thế giới quan ban đầu của họ bị thách thức trong cuộc hành trình đến nơi chưa biết, và sau khi chạm đến điểm thấp nhất, họ trải qua một số biến đổi cho phép họ trở lại trạng thái tốt hơn, viên mãn hơn. Chiến tranh giữa các vì sao Tập 4: Hy vọng mới được quảng cáo là một ví dụ rõ ràng để phân tích phương tiện truyền thông, nhưng các trò chơi như Fire Emblem tham gia đưa ra những khúc quanh thú vị khi người chơi phải tương tác trực tiếp với hành trình đó.

GAMERANT VIDEO TRONG NGÀY

Là một loạt game nhập vai chiến thuật với sự tham gia của (hầu hết) các quý tộc được mã hóa châu Âu, những người đi khắp các lục địa để ngăn chặn các vị thần xấu xa, nhiều Hệ thống thông minh Huy lửa trò chơi có thể là hình mẫu cho Hành trình của Anh hùng. Chưa Fire Emblem tham giaHai phần của Chương 10 và 11 nổi bật như một ví dụ về các nhân vật đạt đến điểm thấp nhất của họ. Câu chuyện đơn giản, nhưng được bổ sung bởi Hệ thống thông minh biến các yếu tố trò chơi chống lại người chơi. Alear và quân đội của họ phải đối mặt với những khó khăn không thể vượt qua, và người chơi được trực tiếp trải nghiệm sự hoảng loạn đó.

LIÊN QUAN: Bản cập nhật 1.2.0 của Fire Emblem Engage giúp thu thập các cuộc trò chuyện hỗ trợ dễ dàng hơn


Hành trình cho đến nay trong Fire Emblem Engage

hệ thống thông minh máy móc lật đổ nhẫn pha lê thời gian draconic

Fire Emblem tham gia bắt đầu với Divine Dragon (một nhân vật do người chơi chèn vào có tên kinh điển là Alear, có thể là nam hoặc nữ) thức dậy sau giấc ngủ 1.000 năm. Hóa ra sự thức tỉnh của họ diễn ra ngay trước khi quốc gia Elusia tấn công Lâu đài Lythos để đánh cắp những chiếc Nhẫn Biểu tượng – phụ kiện mạnh mẽ kêu gọi sức mạnh của người xưa. Huy lửa nhân vật. Những chiếc nhẫn này rất quan trọng để hồi sinh Rồng rơi Sombron, vị thần bảo trợ của Elusia, và một nhân vật mặc áo choàng đã giết mẹ của Alear để ngăn bà can thiệp.

Do đó, cuộc hành trình của Alear bắt đầu qua bốn quốc gia của Elyos để thu thập những chiếc Nhẫn Biểu tượng còn lại và giúp những đồng minh mới thành lập đánh bại một tai họa quái vật có tên là Corrupted. Sau khi thu thập sáu Biểu tượng và hợp tác với các gia đình hoàng gia Firene và Brodia, quân đội của Alear chuẩn bị xâm lược Elusia để ngăn chặn sự hy sinh của Vua Morion của Brodia. Tuy nhiên, Chương 10: “The Fell Dragon Sombron” cho thấy rằng họ đã quá muộn.

Mặc dù đã đánh bại Vua Hyacinth điên loạn của Elusia, con gái của ông ta là Hortensia và Morion bị hỏng, quân đội của Alear phải đối mặt với sức mạnh áp đảo của Sombron được hỗ trợ bởi Four Hounds – do con gái của Sombron, Veyle lãnh đạo. Alear bị sốc khi biết một nhân vật thân thiện thực sự là kẻ thù, và bất lực khi Veyle đánh cắp Nhẫn biểu tượng của họ và Pha lê thời gian ma quỷ mà người chơi sử dụng để đảo ngược hành động trong trận chiến. Chương 11: “Rút lui” bắt đầu không ngơi nghỉ khi Alear và đồng đội buộc phải trốn thoát.

LIÊN QUAN: Nhẫn trái phiếu hạng S trong Fire Emblem Engage trao tình yêu cho nhiều người yêu thích nhượng quyền thương mại hơn

Cách rút lui khiến cơ chế của Fire Emblem Engage trở lại với người chơi

hệ thống thông minh máy móc lật đổ nhẫn pha lê thời gian draconic

Nhiệm vụ rút lui tuyệt vọng không phải là hiếm trong Huy lửa trò chơi, với một ví dụ tương tự đáng chú ý là Chrom và Shepherds thoát khỏi Gangrel sau khi Exalt Emmeryn của Ylisse hy sinh bản thân trong Đánh thức biểu tượng lửa. Ở đâu Fire Emblem tham giaPhiên bản của quy ước này nổi bật là cách nó kết hợp các cơ chế chơi trò chơi đã nói ở trên cho các nhân vật phản diện của nhiệm vụ.

Nhiều binh lính xung quanh khu rừng được trao những chiếc Nhẫn biểu tượng bị đánh cắp và bị hỏng, giữ lại các kỹ năng của họ. Ví dụ: đối thủ hợp tác với Celica có thể sử dụng khả năng Warp Ragnarok của cô ấy để tấn công người chơi – giống như họ đã làm với đối thủ trước đó. Nếu không có Tinh thể Thời gian, người chơi cũng được đưa trở lại thời kỳ cũ hơn, trong đó một bước đi sai lầm có nghĩa là đặt lại cấp độ hoặc để các đơn vị chết. Thêm sự xúc phạm đến thương tích, Veyle ngăn Alear thu hồi những chiếc nhẫn của mình bằng cách phân phát chúng cho các thành viên khác của phe đối lập.

Tất cả những điều này góp phần làm tăng đột biến khó khăn và áp lực phải thành công, khiến cho việc cuối cùng hướng tới hy vọng được đánh giá cao hơn. Công chúa Ivy của Elusia gia nhập Alear sau khi bị cha cô gạt sang một bên, mang theo Nhẫn biểu tượng cho Lucina từ thức tỉnh và Lyndis từ Lưỡi kiếm rực lửa. Hơn nữa, thuộc hạ của cô ấy đã đánh cắp Viên pha lê thời gian để người chơi có cơ hội chiến đấu khi Bốn con chó săn đến và đuổi theo Alear đến lối ra.

Một mặt, thật đáng tiếc khi Hệ thống thông minh chỉ cho phép sự lật đổ cơ chế trò chơi này kéo dài nửa nhiệm vụ. Đó là một cách tiếp cận tương đối mới lạ để làm cho điểm thấp nhất trong Hành trình của Anh hùng này lên đến đỉnh điểm khi người chơi xem điều gì sẽ xảy ra khi các công cụ thông thường của họ chống lại họ. Sau đó, một lần nữa, thật phù hợp khi Emblem Lucina là một trong số ít người được chọn để thắp lên ngọn lửa hy vọng khi xem xét mức độ gắn kết của điều này với Đánh thức biểu tượng lửacâu chuyện ban đầu của.

Fire Emblem tham gia hiện đã có trên Nintendo Switch.

XEM THÊM: Tương tác với Fire Emblem: Các cuộc tấn công tương tác tốt nhất mang đến hương vị của cơ chế trò chơi cũ hơnNguồn: gamerant.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận