Trang chủ Thông tin games Những Kỹ Thuật Phá Game Thú Vị Nhất Trong Franchise

Những Kỹ Thuật Phá Game Thú Vị Nhất Trong Franchise

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 269 lượt xem


Không giống như các side-scrollers khác, Castlevania có lẽ giữ sự khác biệt là một trong những nền tảng độc đáo nhất hiện có. Ngoài cốt truyện nghiệt ngã, nơi hậu duệ của Gia tộc Belmont đọ sức trong cuộc chiến không hồi kết chống lại Bá tước Dracula, Castlevania cũng tự hào về sự xuất hiện của nhiều loại Vũ khí và Vũ khí phụ, Kỹ năng và Vật phẩm Đặc biệt, cũng như các mánh lới quảng cáo giúp mỗi trò chơi trong nhượng quyền thương mại trở nên nổi bật.


LIÊN QUAN: Nền tảng tốt nhất trên Super Nintendo

Tuy nhiên, những gì hardcore Castlevania người hâm mộ và những người mới tiềm năng có thể muốn xem các kỹ thuật hoặc thao tác trong nhượng quyền thương mại có khả năng “phá vỡ” toàn bộ trò chơi của họ. Một số chiêu thức và thậm chí cả Vũ khí trong nhượng quyền thương mại kỳ cục đến mức chúng có thể nghiền nát kẻ thù nhanh chóng hoặc thậm chí trở nên mạnh mẽ đến mức giết chết cả người chơi.

GAMERANT VIDEO TRONG NGÀY

10 Nước thánh (Castlevania)

Nước thánh (Castlevania)

Trong nỗ lực đổi mới cuộn bên vào thời điểm đó, bản gốc Castlevania trò chơi đã giới thiệu nhiều tùy chọn tấn công bổ sung cho người chơi. Chìa khóa cho nhiệm vụ của thợ săn ma cà rồng Simon Belmont trong việc đánh bại Bá tước Dracula dường như bất tử là Vũ khí phụ hoặc nhiều loại công cụ cùng với Cây roi ma cà rồng mang tính biểu tượng để đa dạng hóa khả năng chiến đấu của anh ta.

Một vũ khí phụ như vậy trong trò chơi đầu tiên này là Nước thánh, hoặc Bom lửa. Không giống như các loại vũ khí phụ khác, Holy Water chỉ có một kỹ thuật duy nhất: nó có thể được tung ra trong một vòng cung ngắn và gây sát thương lên kẻ thù trên đường đi của nó. Khi nó chạm đất, ngọn lửa bắn lên trên, biểu thị việc loại bỏ các yếu tố “xấu xa” sau khi nó xuất hiện. Mặc dù nói chung là yếu, nhưng việc nâng cấp thứ này bằng Double Shot hoặc Triple Shot cho phép người chơi ném Holy Water nhanh hơn nhiều, gây ra nhiều sát thương hơn và thậm chí có thể giết chết Castlevania trùm trong khi giữ cho người chơi an toàn ở khoảng cách xa.

9 Sự cố vật phẩm chính (Rondo Of Blood)

Sự cố vật phẩm chính (Rondo Of Blood)

Khi Dracula cử người hầu Shaft của mình đi bắt cóc Annette và nhốt trong lâu đài của cô ấy, Richter Belmont tức giận đã sử dụng Roi ma cà rồng của tổ tiên mình để giải cứu người yêu và chấm dứt âm mưu của Bá tước. Mặc dù Richter cũng có quyền truy cập vào nhiều Vũ khí phụ khác nhau để bổ sung cho phong cách chiến đấu của mình, nhưng có lẽ Chìa khóa hữu ích nhất cho anh ta – đặc biệt là khi được sử dụng với mánh lới quảng cáo mới nhất của trò chơi, Item Crash.

Đóng vai trò là “siêu nước đi” cho Vũ khí phụ, Đập vật phẩm trở thành một nước đi định kỳ trong Castlevania nhượng quyền thương mại kể từ khi được giới thiệu vào Castlevania: Rondo máu. Và trong khi Grand Cross có lẽ là Sự cố vật phẩm mang tính biểu tượng nhất trong nhượng quyền thương mại, thì trớ trêu thay, nó lại không được đặt tên. Sự cố vật phẩm chính đó là điểm mạnh nhất của nó. Khi được kích hoạt, Richter chỉ cần bay lên không trung bằng Chìa khóa. Không có bất kỳ hiệu ứng đặc biệt nào với chiêu thức này, ngoại trừ việc Richter bất khả chiến bại trong thời gian đó và Key liên tục gây sát thương cho kẻ thù ở gần. Mặc dù các Sự cố Vật phẩm khác có tác động gây sát thương đơn giản hơn, nhưng chính khả năng bất khả chiến bại được bổ sung cho phép Sự cố Vật phẩm Chính mang lại sự linh hoạt rất cần thiết cho Castlevania người chơi.

số 8 Thanh kiếm hư không (Lords Of Shadow 2)

Thanh kiếm hư không (Lords Of Shadow 2)

Khi Gabriel Belmont trở thành Dracula trong nỗ lực gây chiến với Chúa, anh ta đã vứt bỏ Phép thuật ánh sáng của mình để lấy băng trong Castlevania: Chúa tể bóng tối 2. Thông qua sự lạnh lùng mới hình thành trong trái tim mình, Dracula có được một mối quan hệ với băng, biểu hiện thành Thanh kiếm hư không, vũ khí chính của anh ấy trong trò chơi. Nói một cách máy móc, bản thân Hư Không Kiếm yếu hơn Chaos Claws và Shadow Whip, nhưng bù lại nó có phạm vi tầm trung cũng như khả năng hút máu bẩm sinh.

Tuy nhiên, nơi mà Thanh kiếm hư không tỏa sáng là khả năng tương tác với băng của nó. Không giống như các loại vũ khí khác trong Chúa tể bóng tối phần tiếp theo, một số kỹ thuật của Hư Không Kiếm có thể đóng băng mục tiêu thành những khối băng cứng. Chúng bao gồm Icy Crest, Blizzard và Hoarfrost Hog. Điều làm cho những kỹ thuật này trở nên có giá trị trong trò chơi là việc tấn công kẻ thù bị đóng băng bằng Chaos Claws và Shadow Whip gây sát thương nhiều hơn, khiến Void Sword trở thành một trong những bộ khởi đầu kết hợp quan trọng nhất trong trò chơi ở bên tay phải.

7 Dominus Glyph Union (Order Of Ecclesia)

Dominus Glyph Union (Order Of Ecclesia)

Khi Gia tộc Belmont đột ngột biến mất vào những năm 1800, Order of the Ecclesia phải cầm vũ khí chống lại lực lượng của Bá tước Dracula. TRONG Castlevania: Huân chương Giáo hội, tiết lộ rằng các thành viên của Order được huấn luyện để sử dụng Glyphs ma thuật để chống lại thế lực bóng tối. Về lối chơi, người chơi có thể sử dụng tối đa hai (2) loại Glyph cùng lúc, mỗi loại được gán tương ứng cho cánh tay trái và phải của nhân vật chính Shanoa. Tuy nhiên, đó là khi cô ấy kết hợp ba (3) Glyph cùng lúc để tạo thành Liên minh Glyph, tạo ra một số phép thuật mạnh nhất trong trò chơi.

LIÊN QUAN: Nền tảng tốt nhất cho Nintendo Switch

Khi trò chơi tiếp diễn, Shanoa cuối cùng cũng phát hiện ra Dominus Glyphs, được cho là Glyphs mạnh mẽ và nguy hiểm nhất cả về lối chơi và cốt truyện. Mặc dù Dominus Hatred, Dominus Anger và Dominus Agony riêng lẻ đã gây ra nhiều bất lợi khác nhau cho Shanoa như giảm HP để kích hoạt, nhưng đó là cách sử dụng Liên minh Glyph Dominus mà phá vỡ trò chơi. Khi Shanoa kích hoạt kích hoạt của nó, điều này gây ra vụ nổ ATK 9.999 giết chết mọi thứ trên màn hình. Vấn đề là, nó cũng giết chết Shanoa, gần như buộc một trò chơi phải kết thúc. Castlevania nhượng quyền thương mại.

6 Thanh tẩy (Lời nguyền bóng tối)

Thanh tẩy (Lời nguyền bóng tối)

Trong khi Trevor Belmont thực sự đã đánh bại Dracula, tàn tích của lời nguyền của Bá tước vẫn tiếp tục tàn phá vùng nông thôn châu Âu. Mặc dù trợ lý cũ của ông Hector đã từ bỏ quyền hạn của mình để sống với vị hôn thê của mình, Rosaly. Thật không may, Hector bị đuổi trở lại Lâu đài của Dracula khi anh biết đối thủ của mình là Devil Forgemaster, Isaac, đã xúi giục buộc tội Rosaly là phù thủy và cuối cùng cô bị thiêu sống.

Vì anh ấy không phải là Belmont, Hector trong Castlevania: Lời Nguyền Của Bóng Tối có thể sử dụng nhiều loại vũ khí và khả năng trong chiến đấu. Ngoài ra, anh ta có quyền truy cập vào những con vật cưng được gọi là Quỷ ngây thơ có thể học các kỹ năng khác nhau khi liên tục được sử dụng trong chiến đấu. Nhờ sự tiến hóa của Nautilus Rod của Ác quỷ ngây thơ loại pháp sư, người chơi có thể yêu cầu nó học cách thanh lọc Đánh vần. Mặc dù bản chất đơn giản của nó, Purify dễ dàng là một trong những khả năng bị hỏng nhất trong trò chơi. Là một Phép thuật nguyên tố ánh sáng, người chơi có thể tiêu diệt hầu hết các đối thủ bằng nó trong một đòn. Ngoại trừ Holy Whip, Purify là Phép thuật duy nhất có khả năng giết chết những Bộ xương Máu dường như bất khả xâm phạm.

5 Mega Twister (Aria của nỗi buồn)

Mega Twister (Aria của nỗi buồn)

Lấy bối cảnh tương lai năm 2035, nhân vật chính Soma Cruz dấn thân sâu vào Lâu đài Dracula để tìm kiếm “căn phòng của chủ nhân”, nơi mà đặc vụ chính phủ Genya Arikado nói rằng có thể giúp Soma và người bạn thời thơ ấu Mina Hakuba quay trở lại thế giới thực. Nhờ có Sức mạnh thống trị, Soma có thể “hấp thụ” linh hồn của quái vật và tiếp cận với các khả năng, giúp Castlevania: Aria của nỗi buồn gọi là Linh hồn chiến thuật.

Hoạt động như một dạng Vũ khí phụ khác, Linh hồn chiến thuật cấp cho Soma những khả năng khác nhau và các đòn tấn công bổ sung khi sử dụng. Mặc dù có khá nhiều trong số chúng có sẵn trong trò chơi, nhưng Bullet Soul mà người chơi cần lưu ý là siêu xoắn từ Minotaur đỏ. Mặc dù tiêu tốn 150 MP, Mega Twister gây ra 760 ATK khổng lồ cho kẻ thù. Điều này được thực hiện bằng cách vung một chiếc rìu quá khổ bao phủ một khu vực khá rộng, cho phép người chơi đánh nhiều đối thủ cùng một lúc – điều mà không phải Linh hồn MP cao hơn nào khác cũng có thể làm được.

4 Whip-Tail (Bình minh của nỗi buồn)

Whip-Tail (Bình minh của nỗi buồn)

Sau những sự kiện của Aria của nỗi buồnSoma Cruz một lần nữa trở thành ngôi sao của chương trình trong Castlevania: Bình minh của nỗi buồn. Khoảng thời gian này, giáo phái With Light tấn công Soma nhằm giải phóng bản chất của Dracula ẩn chứa bên trong anh ta, hy vọng rằng sự tồn tại của Dracula với tư cách là một “ác nhân tối thượng” có thể buộc sự xuất hiện của “điều thiện tối thượng”. Bất chấp những lời cảnh báo từ ngay cả những người như Genya Arikado, Soma tìm thấy một lâu đài có thể là cơ sở hoạt động của giáo phái và quyết định chấm dứt ảo tưởng của họ.

LIÊN QUAN: Những nền tảng bị lãng quên xứng đáng được khởi động lại

Trong trò chơi, Soma vẫn có quyền sử dụng nhiều vũ khí và Hệ thống linh hồn chiến thuật. Tuy nhiên, trong số những Linh hồn tốt nhất mới mà anh ta có thể bắt được, đó là đuôi roi từ Malacoda có lẽ là người giỏi nhất trong danh sách. Chỉ tiêu tốn 15 MP, đòn tấn công giống như roi da này có phạm vi tiếp cận lớn và DPS đáng kinh ngạc. Không chỉ vậy, người chơi thậm chí không cần tăng cấp cho Whip-Tail vì nó có thể mở khóa ở dạng mạnh nhất.

3 Vụ Nổ (Portrait Of Ruin)

Vụ Nổ (Portrait Of Ruin)

Người chơi của Castlevania một lần nữa được đối xử với sự kết hợp Belmont-Belnades dưới hình thức của Jonathan Morris và Charlotte Aulin trong Castlevania: Chân Dung Tàn Tích. Trong khi cả hai dấn thân vào Lâu đài của Dracula để một lần nữa ngăn chặn Bá tước Dracula. Mặc dù Kẻ giết ma cà rồng đã được cha John truyền lại cho Jonathan từ Castlevania: Dòng máu, anh ta cần sự hỗ trợ của Lecarde để kích hoạt khả năng của nó do không phải Belmont trạng thái của anh ta. Trong khi đó, năng khiếu về bùa chú của Charlotte Aulin đến từ di sản của cô là hậu duệ xa của Gia tộc Belnades.

Đặc biệt, Charlotte tỏa sáng trong trò chơi platformer này. Trong Chân dung của sự hủy hoại, người chơi điều khiển cả Jonathan và Charlotte để hạ gục đối thủ bằng những đòn tấn công phối hợp. Một Phép cụ thể trong kho vũ khí của Charlotte mà người chơi nên lưu ý là vụ nổ, một Phép thuật 30 MP có phạm vi Tấn công từ 18 đến 36 ATK, tùy thuộc vào việc đó là đòn tấn công thông thường hay tấn công dồn dập. Mặc dù bản chất ít ỏi, Explosion có thể tự động nhắm mục tiêu vào đối thủ trong khu vực. Hơn nữa, khi được sạc đầy, Explosion có thể tấn công nhiều đối thủ cùng lúc, cho phép người chơi dọn sạch các khu vực nhanh hơn nhiều khi được nâng cấp.

2 Crissaegrim (Bản giao hưởng của đêm)

Crissaegrim (Bản giao hưởng của đêm)

Hai (2) điều làm rung chuyển Castlevania fandom trong việc phát hành Castlevania: Bản giao hưởng của đêm. Đầu tiên, Alucard, đứa con trai bị ghẻ lạnh của Dracula trở thành một nhân vật nổi bật về thiết kế và lối chơi, và sự hiện diện của anh ta dễ dàng trở thành một biểu tượng trong loạt phim. Thứ hai, đây là trò chơi đầu tiên trong nhượng quyền thương mại tiếp cận bản chất “thế giới mở” của trò chơi cuộn bên, thực tế là mở rộng các tùy chọn chơi trò chơi. Đổi lại, việc người chơi muốn tìm kiếm một số vật phẩm mạnh nhất trong trò chơi là điều tự nhiên, với Crissaegrim dễ dàng trở thành vũ khí nổi bật của tiêu đề.

Mặc dù Crissaegrim chỉ được Schmoo đánh rơi trong Thư viện Cấm, nhưng nó được cho là thanh kiếm tốt nhất mà Alucard có thể có được. Mặc dù chắc chắn không phải là tốt nhất về mặt tấn công cơ bản, nhưng chính khả năng đặc biệt của vũ khí đã khiến nó tỏa sáng. Về cơ bản, mỗi đòn tấn công của Crissaegrim sẽ triệu hồi ba (3) thanh kiếm khác để thực hiện một nhát chém, tạo cho nó tính năng đặc biệt bốn trong một. Chỉ có một Crissaegrim giúp người chơi chiến đấu dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc có được Crissaegrim thứ hai – và do đó mở khóa đòn tấn công tám trong một – có thể giúp người chơi đánh bại Dracula trong vài giây.

1 Sự cố vật phẩm chưa được trang bị (Vòng tròn mặt trăng)

Sự cố vật phẩm chưa được trang bị (Vòng tròn mặt trăng)

Năm 1830, cuộc chiến bí mật giữa Gia đình Belmont và Dracula diễn ra ác liệt, nhưng không chỉ có gia đình Belmont đang huấn luyện chống lại Bá tước. câu chuyện của Castlevania: Vòng tròn mặt trăng xoay quanh Nathan Graves, một thực tập sinh thợ săn ma cà rồng, người gần đây đã được người cố vấn của mình là Morris Baldwin giao cho Hunter Whip, một vũ khí đặc biệt có thể thay đổi hình dạng và khả năng bằng Hunter Cards.

Như với khác Castlevania trò chơi, Nathan cũng có thể trang bị nhiều loại Vũ khí phụ để cải thiện kho vũ khí của mình. Ngoài ra, việc nhập một tổ hợp đặc biệt sẽ kích hoạt một siêu động tác có tên là Item Crash, đây là một kỹ thuật lặp lại trong sê-ri. Tuy nhiên, một trong những Sự cố vật phẩm tốt nhất hiện có trong vòng tròn của mặt trăng chỉ dẫn đến sự lựa chọn có ý thức của người chơi. Nếu người chơi quyết định chơi trò chơi mà không có Vũ khí phụ, họ sẽ trở thành Không có vũ khí và thậm chí có thể truy cập Sự cố vật phẩm không vũ trang. Điều này giải phóng một cuộc tấn công kéo dài trên toàn màn hình có thể tiêu diệt hầu hết kẻ thù. Nếu người chơi có thể đáp ứng mức tiêu hao 100 MP và có Thẻ Pluto, thì chiêu này dễ dàng là Item Crush mạnh nhất trong trò chơi.

XEM THÊM: Nền tảng Indie sáng tạo nhấtNguồn: gamerant.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận