Trang chủ Thông tin games Tại sao Lydia là một Banshee không thực hành

Tại sao Lydia là một Banshee không thực hành

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 449 lượt xem


Cảnh báo: Phần sau đây có tiết lộ nội dung cho sói thiếu niên bộ phim.Các sói thiếu niên bộ phim trên Paramount+ lấy bối cảnh hơn 15 năm sau các sự kiện của loạt phim MTV. Do đó, một số nhân vật còn là thanh thiếu niên trong loạt phim gốc có khả năng kiểm soát tốt hơn khả năng của họ, trong khi những nhân vật khác gần như đã ngừng sử dụng chúng hoàn toàn. Nhân vật Lydia Martin của Holland Roden là một trong những người đã chọn ngừng sử dụng khả năng của mình. Lydia Martin là một nữ banshee không được hành nghề đã chứng tỏ vai trò vô cùng quan trọng đối với cung bậc cảm xúc của nhân vật cô trong phim.

GAMERANT VIDEO TRONG NGÀY

Khi sói thiếu niên thủ tướng đầu tiên Lydia thậm chí không biết cô ấy có bất kỳ loại dòng dõi siêu nhiên nào. Trong suốt bộ truyện, cô phát hiện ra gia đình của cha mình có dòng dõi banshees, và cô đã trau dồi sức mạnh của mình. Lydia có linh cảm về cái chết và nguy hiểm, có thể tìm đường đến xác chết mà không hề hay biết, và có một “tiếng hét” mà cô ấy có thể sử dụng làm vũ khí. bên trong sói thiếu niên tuy nhiên, cô ấy là một nữ doanh nhân quyền lực đang tìm cách khai thác năng lượng âm thanh như một nguồn tài nguyên tái tạo và đã lâu rồi cô chưa mở ra chương đó trong cuộc đời mình.

LIÊN QUAN: Sê-ri Kính vạn hoa của Netflix hoạt động như thế nào?


Lydia đã không sử dụng sức mạnh của mình trong nhiều năm

Lydia trong phim Sói Tuổi Teen

Một khả năng mà khán giả thấy Lydia sử dụng ở đầu phim là kỹ năng viết/vẽ của cô ấy. Là một banshee, cô ấy thể hiện một loại biểu đồ: viết và vẽ không kiểm soát được. Đó là điều cô ấy cũng làm trong suốt sói thiếu niên sê-ri và một kỹ năng mà cô ấy có thể khai thác bằng cách giải tỏa tâm trí sau khi cô ấy có đủ khả năng kiểm soát các khả năng của mình. Thật không may cho Lydia, cô ấy không kiểm soát được nó trong sói thiếu niên phim vì cô ấy đã không sử dụng kỹ năng này quá lâu rồi. Khi cô ấy đột nhiên cảm thấy thôi thúc phải viết, cô ấy phải xin phép giữa cuộc họp tại nơi làm việc, nhốt mình trong văn phòng và đặt bút viết để xem điều gì sẽ xảy ra. Toàn bộ khả năng viết và vẽ của cô ấy không được tiết lộ cho đến khi Jackson ghép các mảnh ghép lại với nhau.

Tuy nhiên, khi Lydia gặp Scott ở Beacon Hills, cô ấy nói rõ rằng cô ấy đã không sử dụng khả năng của mình trong một thời gian rất dài và rằng cô ấy rất ít luyện tập. Lydia đã mất gần như tất cả những năm trung học của mình để hiểu được khả năng banshee của mình, vì vậy việc không sử dụng chúng trong nhiều năm sẽ ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát chúng của cô ấy. Cô ấy không thể đi vào rừng và vấp phải thứ mà cô ấy đang tìm kiếm. Thay vào đó, cô và Scott phải dựa vào khứu giác của Malia vì Malia dành nhiều thời gian hơn để làm sói đồng cỏ và trong rừng ở Beacon Hills, hơn là Scott hoặc Lydia.

Khi Lydia được hỏi tại sao cô ấy không sử dụng sức mạnh của mình, cô ấy không muốn đi sâu vào chi tiết về nó. Chính Jackson đã nói rằng Lydia không sẵn sàng la hét nữa chắc chắn phải làm với Stiles, người không xuất hiện trong sói thiếu niên bộ phim. Điều đó cho thấy những gì có thể là một bí ẩn lớn cho bộ phim, nhưng sự thật được tiết lộ trong cuộc đối đầu đỉnh cao với nogitsune.

Lydia kể chi tiết về một cơn ác mộng cụ thể

Stiles và Lydia nhìn phía sau họ trong nhà Eichen trong Teen Wolf

Mặc dù Jackson trêu chọc lý do khiến Lydia quyết định không sử dụng khả năng banshee của cô ấy, nhưng anh ấy không biết toàn bộ sự thật. Lydia chỉ tiết lộ sự thật khi bị nogitsune gây sức ép. Nogitsune, một sinh vật sống bằng nỗi sợ hãi và đau đớn, có thể khai thác những cảm xúc đó ở Lydia nhờ quyết định của cô ấy. Chỉ sau đó, cô ấy mới tiết lộ với bạn bè và khán giả lý do tại sao cô ấy lại tự cắt bỏ khả năng của mình trong một thời gian dài – và một lý do tường thuật cho việc Stiles không tham gia sói thiếu niên bộ phim.

Lydia giải thích rằng khi hẹn hò với Stiles, cô ấy bắt đầu gặp ác mộng tái diễn. Trong đó, cả hai đang ở trong một chiếc ô tô gặp tai nạn. Mặc dù Lydia sống sót và có thể ra khỏi xe, nhưng Stiles bị ném ra khỏi đống đổ nát và chết. Lydia gặp ác mộng thường xuyên đến nỗi cô ấy không thể biết liệu đó chỉ là cơn ác mộng do cô ấy sợ mất anh ấy gây ra hay đó thực sự là điềm báo từ khả năng banshee của cô ấy.

Sự không chắc chắn của Lydia về một khả năng mà cô ấy có thể không kiểm soát được đã khiến cô ấy rời bỏ Stiles. Cô ấy nghĩ rằng nếu cô ấy không bao giờ ngồi trên xe hơi với anh ấy, anh ấy sẽ không gặp tai nạn chết người. Mặc dù logic của Lydia có thể sai sót vì Stiles luôn có thể gặp phải một tai nạn khác, nhưng trái tim của cô ấy đã ở đúng chỗ. Cô chỉ đơn giản là muốn bảo vệ anh. Tuy nhiên, mong muốn bảo vệ anh ấy của Lydia cũng khiến cô ấy không sử dụng khả năng của mình để không phải gặp lại cơn ác mộng của chính mình.

Sói tuổi teen cuối cùng cũng nói Banshees đừng hét lên

Lydia Martin la noi trong series Teen Wolf va phim Teen Wolf

Khi cuộc đối đầu với nogitsune trở nên gay gắt, Lydia có thể không đột nhiên hẹn hò với Stiles nữa, nhưng cô ấy có thể thành thật thừa nhận nỗi sợ hãi của chính mình. Cô ấy cũng xóa một điểm cho sói thiếu niên khán giả sau khi nogitsune khiến cô ấy sử dụng nỗi sợ hãi và nỗi đau của mình. Jackson khuyến khích cô ấy hét lên vì Allison và những người bạn khác của họ sẽ nghe thấy cô ấy vì khả năng banshee của cô ấy. Cô ấy không thể để nỗi sợ ngăn cản mình. Lydia đính chính bạn mình. Banshees không la hét. Họ than vãn.

Trong quá trình chạy của sói thiếu niên loạt phim, Lydia thường được bạn bè khuyến khích la hét. Tiếng hét của cô ấy là thứ dẫn cả nhóm tới xác chết và giúp họ làm sáng tỏ những bí ẩn siêu nhiên. Tuy nhiên, trong thần thoại, Lydia đã đúng khi đánh giá về banshees trong phim. Họ không hét lên trong sự báo động hay kinh hoàng. Thay vào đó, banshees khóc trong buồn bã hoặc đau đớn. Chính sự đồng cảm đã thúc đẩy khả năng của cô ấy, và khi Lydia nói rõ điều đó, cô ấy có thể khóc và sử dụng lại sức mạnh của mình lần đầu tiên sau nhiều năm.

Lydia tự mở rộng khả năng của mình theo cách đó là một trong số ít các cung thỏa mãn về mặt cảm xúc trong sói thiếu niên bộ phim. Sau khi thấy cô ấy trải qua những năm tháng tuổi thiếu niên để học cách trở thành một nữ thần banshee, khán giả muốn thấy Lydia trong vai trò trưởng thành của cô ấy. Hiểu được lý do tại sao Lydia không tập luyện như vậy cho phép khán giả đồng cảm với cô ấy, nhưng việc chứng kiến ​​​​cô ấy khóc lóc một lần nữa là một chút xúc động. Nó cũng khiến khán giả tự hỏi liệu có thể có hy vọng cho cô ấy tái hợp với Stiles trong tương lai hay không nếu sói thiếu niên nhượng quyền thương mại tiến thêm một bước.

toàn bộ MTV sói thiếu niên loạt và sói thiếu niên phim có sẵn để phát trực tuyến trên Paramount+.

TIẾP THEO: Marvels cần khám phá mối quan hệ của Carol và MonicaNguồn: gamerant.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận