Trang chủ Thông tin games Giải thích về sự trỗi dậy và sụp đổ của Arcanine trong các trận đấu Pokemon Scarlet và Violet cạnh tranh

Giải thích về sự trỗi dậy và sụp đổ của Arcanine trong các trận đấu Pokemon Scarlet và Violet cạnh tranh

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 473 lượt xem


Arcanine thống trị bối cảnh cạnh tranh của Pokemon Scarlet và Violet cho đến khi người chơi tìm ra cách vượt qua Intimidate, và mọi thứ lại thay đổi.


Arcanine là một sinh vật hệ Lửa đã xuất hiện từ thế hệ thứ nhất. Có bằng chứng cho thấy con chó được coi là một Pokemon huyền thoại, mặc dù người chơi có thể kiếm được một con tương đối dễ dàng bằng cách tiến hóa Growlithe. Arcanine đã rất phổ biến trên Pokemon Scarlet và Violetsự ra mắt của nó, phần lớn nhờ vào khả năng của nó được gọi là Intimidate. Tuy nhiên, người chơi đã tìm ra cách để chống lại nó, điều này dẫn đến việc Pokemon này ít được sử dụng hơn.


Clear Amulet được giới thiệu trong Pokemon Scarlet và Violet đã khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn đáng kể đối với Arcanine. Tuy nhiên, con chó có thể tìm thấy sự phổ biến mới khi cuối cùng có thể chuyển các sinh vật từ các thế hệ trước. Điều này có thể cho phép dạng Hisuian của Arcanine xâm nhập Scarlet và Violetsiêu trò chơi mà nó có thể thống trị. Sự chú ý liên tục mà Game Freak dành cho Arcanine là bằng chứng nữa cho thấy các nhà phát triển có thể có một điểm yếu đối với những chú chó.

GAMERANT VIDEO TRONG NGÀY

LIÊN QUAN: Các biến thể Tauros của Pokemon Scarlet và Violet làm suy yếu các dạng khu vực như một khái niệm


Sự trỗi dậy của Arcanine trong Scarlet và cảnh cạnh tranh của Violet

arcanine-growlithe-pokemon-anime

Pokemon các trận chiến có thể có nhịp độ khá nhanh, đó là lý do tại sao người chơi coi trọng các bước di chuyển và Khả năng cho phép họ đạt được nhiều mục tiêu trong một lượt. Một trong những Khả năng hữu ích nhất trong lịch sử là Đe dọa. Khi một Pokemon có Khả năng này nhảy vào chiến trường, nó sẽ làm giảm chỉ số Tấn công của đối thủ xuống một bậc. Khả năng đã trở nên rất phổ biến vì người chơi làm suy yếu đối thủ mà không lãng phí một lượt nào. Nó cũng giúp bạn dễ dàng đối phó với những Pokemon đặc biệt mạnh như Garchomp.

Trong tất cả các Pokemon có Intimidate, Arcanine ban đầu trở nên phổ biến trong Scarlet và Violetcảnh cạnh tranh của nó bởi vì, ngoài Khả năng của nó, Arcanine là một Pokemon tổng thể tuyệt vời với khả năng sử dụng linh hoạt – và Lửa là một loại tuyệt vời. Nó có thể sử dụng Will-O-Wisp để đốt cháy đối thủ hoặc Flare Blitz để khởi động một cuộc tấn công kiểu Lửa tàn khốc. Mặc dù mất một số HP khi sử dụng Flare Blitz, nhưng nó có thể được phục hồi bằng cách sử dụng Morning Sun khi có hiệu ứng thời tiết.

Con chó cũng là một thành viên tốt trong nhóm khi tham gia các Trận đánh đôi, vì nó học được các động tác hữu ích như Bàn tay giúp đỡ. Arcanine đã đạt được thành tích tốt trong Scarlet và Violetbối cảnh cạnh tranh của người hâm mộ, đặc biệt là vì một số người hâm mộ yêu thích khác biết Intimidate vẫn chưa đến được Paldea. Trong khi người chơi đã trở nên khôn ngoan hơn với chiến lược Hăm dọa và các chiến lược để chống lại nó đã được phát triển, Arcanine cuối cùng lại tìm được đường lên đỉnh một lần nữa.

Arcanine’s Fall in Scarlet và cảnh thi đấu của Violet

pkmn bí ẩn

Thật thú vị khi sử dụng Intimidate lên đối thủ, nhưng nó có thể khá bất lợi khi trở thành mục tiêu của nó. Do đó, người chơi đã bắt đầu nghĩ ra cách để bảo vệ Pokemon của họ trước Khả năng mạnh mẽ. Một trong những chiến lược phổ biến nhất hiện đang quét qua Scarlet và Violetbối cảnh cạnh tranh của liên quan đến việc sử dụng Clear Amulet, được giới thiệu trong thế hệ hiện tại.

Pokemon giữ Vật phẩm này được bảo vệ khỏi bị hạ thấp chỉ số bởi các bước di chuyển hoặc Khả năng của đối thủ, về cơ bản khiến Intimidate trở nên vô dụng. Do sự phổ biến của Clear Amulet, Arcanine và các Pokemon khác phụ thuộc nhiều vào Intimidate đã ít xuất hiện hơn trong bối cảnh cạnh tranh. Điều này không có nghĩa là Arcanine không còn khả thi, vì ngay cả khi không có Intimidate, nó vẫn có thể gây sát thương tốt. Tuy nhiên, khi kỷ nguyên thống trị của Intimidate sắp kết thúc, Arcanine không còn phổ biến như trước.

Việc các xu hướng quét qua bối cảnh cạnh tranh của Pokemon là điều khá bình thường, ảnh hưởng đến sinh vật nào được sử dụng thường xuyên nhất. Arcanine và nó Pokemon Khả năng Đe dọa đã hoạt động tốt trong một vài thế hệ. Tuy nhiên, đối với nhiều người chơi, có một phương tiện dễ dàng chống lại nó không có gì là may mắn.

Pokemon Scarlet và Violet có sẵn trên Nintendo Switch.

XEM THÊM: Tại sao Pokemon Scarlet và Violet’s Roaring Moon sử dụng năng lượng tăng cường tốt nhất và tệ nhất cùng một lúcNguồn: gamerant.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận