Trang chủ Thông tin games PSU tốt nhất cho PC chơi game của bạn

PSU tốt nhất cho PC chơi game của bạn

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 139 lượt xem


Khi các thành phần PC tiếp tục ngốn nhiều điện hơn theo thời gian do kích thước và khả năng ngày càng tăng, chúng yêu cầu cả hệ thống làm mát đầy đủ và nguồn điện tuyệt vời, đáng tin cậy. Cho rằng Bộ nguồn (PSU) là khía cạnh quan trọng nhất của PC chơi game khi nói đến độ tin cậy và đảm bảo các thành phần có thể hoạt động như dự định và được bảo vệ khỏi hư hỏng theo nhiều cách, người ta phải luôn đặt mục tiêu có được một bộ PSU chất lượng mà cả hai sẽ đáp ứng hoặc vượt quá nhu cầu của họ trong khi tiết kiệm chi phí và im lặng nhất có thể.

GAMERANT VIDEO TRONG NGÀYCUỘN ĐỂ TIẾP TỤC VỚI NỘI DUNG

Với việc Intel đưa tiêu chuẩn ATX 3.0 vào hoạt động kể từ năm 2022, các PSU được phát hành gần đây hơn và các mẫu sắp ra mắt có xu hướng tuân thủ ATX 3.0. Điều này càng trở nên quan trọng hơn nhờ vào việc Nvidia đã phát hành GPU dòng RTX 4000 có đầu nối 12VHPWR 16 chân cũng là một phần của các tiêu chuẩn nói trên; Nó có thể cung cấp công suất lên tới 600W qua một đầu nối 16 chân duy nhất.

Mặc dù ATX 3.0 là một tiêu chuẩn mới và an toàn hơn với các tiêu chuẩn chặt chẽ hơn nhiều về thông số kỹ thuật mà PC có thể mong đợi PSU thực hiện, nhưng bản thân các đầu nối mới hoặc đúng hơn là việc triển khai chúng ban đầu đã gây ra nhiều phiền toái và gây ra thiệt hại vĩnh viễn cho chúng. một số card RTX 4090 do lắp không đúng trong một số trường hợp. Điều này đã dẫn đến việc người dùng bỏ qua hoàn toàn đầu nối do Nvidia cung cấp với các GPU này, chọn bộ cáp bên thứ 3 chất lượng hoặc đơn giản là nhận PSU có hỗ trợ riêng cho đầu nối 16 chân.

Cho rằng trình kết nối đã nói gần như là tương lai của GPU sẽ được cung cấp năng lượng, việc có được một PSU có đầu nối 16 chân gốc hoặc bộ điều hợp của bên thứ nhất là một cách tiếp cận chứng minh trong tương lai có thể mang lại kết quả bằng cách nhận được một PSU phù hợp với nhu cầu của cạc đồ họa hoàn toàn mới của bạn.

Lưu ý: Tất cả các tùy chọn được liệt kê bên dưới đều có hỗ trợ riêng cho cáp PCI-E Gen 5 hoặc đi kèm với bộ điều hợp cần thiết để làm cho chúng tương thích với GPU RTX 4080/4090 ngay khi xuất xưởng. Chúng tôi cũng đã ưu tiên cho PSU ATX 3.0 bất cứ khi nào có thể như một phần trong hướng dẫn người mua của chúng tôi.

Nguồn điện MSI MPG A1000G PCIE5
Nguồn điện MSI MPG A1000G PCIE5

PSU chơi game tổng thể tốt nhất

MSI MPG A1000G PCIE5 PSU được xây dựng từ đầu để hỗ trợ thông số kỹ thuật ATX 3.0 đồng thời tương thích với PCI-E 5.0 trong một thiết kế mô-đun hoàn toàn mà không tốn chi phí cánh tay và chân không giống như một số đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó, khiến nó trở thành một đối thủ khả thi cho PC chơi game của bạn

Thương hiệu
MSI

đầu ra
1000 watt

cáp mô-đun
Có, hoàn toàn theo mô-đun

Xếp hạng hiệu quả 80 Plus
Vàng (Tối đa 90%)

Kiểu kết nối
16 chân x 1, 4+4 chân x 2, 6+2 chân x 6

Tính năng bảo vệ
OCP / OVP / OPP / OTP / SCP / UVP

ưu
 • Giá trị đồng tiền tuyệt vời với khả năng tương thích ATX 3.0 và PCI-E Gen 5 đã nêu
 • Nguyên bản đi kèm với đầu nối Nguồn PCI-E 16 chân tiêu chuẩn mới nhất có thể cung cấp tới 600W
 • Có thiết kế mô-đun đầy đủ với nhiều đầu nối, cho phép người dùng nâng cấp hoặc đáp ứng các nhu cầu phần cứng cụ thể (chẳng hạn như nhiều ổ cứng hơn) một cách dễ dàng
 • Cung cấp khả năng bảo vệ mạch cấp công nghiệp kết hợp với tụ điện định mức ở 105 độ C
Nhược điểm
 • Có một đường cong hình quạt tích cực; Giữ nhiệt độ thấp nhưng có thể dẫn đến hoạt động to hơn mong đợi

Bộ nguồn MSI MPG A1000G PCIE5 đánh dấu vào tất cả các hộp phù hợp và sau đó là một số khi nói đến việc cung cấp hàng hóa cho cấu trúc PC chơi game hiện tại và thế hệ tiếp theo. PSU 1000W tương thích với ATX 3.0 và đi kèm với đầu nối 12VHPWR 16 chân riêng có khả năng cung cấp công suất 600W đầy đủ thông số kỹ thuật mà đầu nối có thể điều khiển, khiến nó trở thành một PSU tuyệt vời để trang bị cho GPU RTX4070TI/4080/4090 của bạn.

MSI MPG A1000G sử dụng các bộ phận bên trong tuyệt vời nhưng có thể khiến quạt chạy quá tốc độ khi tải công suất cao hơn, một chủ đề chung cho hầu hết các PSU tuân thủ ATX 3.0 của chúng tôi; Điều này dẫn đến tiếng ồn có thể nghe được từ PC nếu bạn đang ở trong môi trường yên tĩnh hơn. Tuy nhiên, điều ngược lại là đúng nếu bạn đang chạy ở mức tải thấp nhờ chế độ Không quạt của MSI ở mức tải dưới 50 phần trăm với MPG PSU cung cấp năng lượng tuyệt vời mà không gây ra bất kỳ tiếng ồn nào.

PSU ROG Thor 1000W Platinum II EVA Edition
PSU ROG Thor 1000W Platinum II EVA Edition

PSU chơi game hiệu suất tốt nhất

Evangelion Trông Gặp Thor Độ tin cậy

$340,68 $379,99 Tiết kiệm $39,31

PSU ROG Thor 1000W Platinum II EVA Edition là một trong những PSU chạy êm nhất và hiệu quả nhất hiện có trên thị trường. Nhờ đồng thương hiệu với Evangelion, nó có một gói kiểu dáng đẹp, được cho là một trong những PSU đẹp nhất trên thị trường hiện nay, phần nào bù đắp cho mức giá chào bán tương đối cao của nó.

Thương hiệu
ASUSROG

đầu ra
1000W

cáp mô-đun
Đúng

Xếp hạng hiệu quả 80 Plus
80Plus bạch kim

Kiểu kết nối
Chân 4+4 x 2, chân 6+2 x 8

Tính năng bảo vệ
OPP/OVP/UVP/SCP/OCP/OTP

ưu
 • Khả năng cung cấp năng lượng tuyệt vời, đáng tin cậy với hiệu quả khởi động cao khiến Thor 1000W trở thành một PSU tuyệt vời để có được
 • Xếp hạng tiếng ồn Lambda A ++ của Thor có nghĩa là thiết bị này hoạt động khá êm ái với chế độ quạt 0GB tích hợp
 • Có sẵn một bộ cáp nguồn phong phú để sử dụng nhờ thiết kế mô-đun của nó
 • Bao bì và vẻ ngoài tuyệt vời khiến nó trở thành một trong những PSU có vẻ ngoài cao cấp nhất trên thị trường
Nhược điểm
 • Giá khá đắt đối với PSU PSU 1000W và có sẵn các tùy chọn rẻ hơn từ các đối thủ cạnh tranh.
 • Để tận dụng tối đa PSU này, bạn có thể cần phải có một chiếc hộp có thể hiển thị nó ở tất cả vẻ đẹp của nó để biện minh cho khoản đầu tư thẩm mỹ

ROG Thor 1000W Platinum II EVA Edition là sự kết hợp của PSU Thor 1000W Platinum II xuất sắc của Asus với chủ đề Evangelion và kết quả thật đáng kinh ngạc. Thor 1000W P2 là một trong những PSU yên tĩnh nhất mà chúng tôi đã trực tiếp trải nghiệm và với tư cách là PSU 80+ cấp Bạch kim, nó đứng đầu hầu hết các bảng xếp hạng hiệu quả trong khi vẫn giữ mọi thứ yên tĩnh trừ mức tải cao nhất.

Với thiết kế theo chủ đề Evangelion và màn hình OLED kết hợp với hệ thống đèn RGB và một số dây cáp bọc cao cấp nhất đi kèm với PSU, ROG Thor là một PSU cao cấp trông giống như một bộ phận. Chỉ cần đảm bảo rằng trường hợp của bạn có thể hiển thị PSU trong tất cả vinh quang của nó nếu bạn đi theo con đường này. Mặc dù Thor đắt tiền, nhưng nó mang lại hiệu quả tốt hơn ngoài tính thẩm mỹ tuyệt vời trong một hộp đóng gói cao cấp. Nếu bạn cần thêm một chút năng lượng hoặc chỉ đơn giản là cần một giao diện tiêu chuẩn hơn, hãy cân nhắc xem PSU ROG Thor Platinum 1200W thay thế có giá tương tự.

GIGABYTE GP-UD1000GM PG5 Rev2.0 1000W
Nguồn GIGABYTE GP-UD1000GM PG5 Rev2.0 1000W

PSU chơi game ngân sách tốt nhất

Ngân sách Tuân thủ ATX 3.0

GIGABYTE GP-UD1000GM PG5 Rev2.0 1000W là phiên bản thứ 2 của PSU PG5 thành công với việc bổ sung đầu nối nguồn PCI-E 5.0 16 chân riêng và tuân thủ các tiêu chuẩn PSU ATX 3.0 mới của Intel trong một thiết kế mô-đun hoàn toàn được hỗ trợ bởi lên đến 10 năm bảo hành với giá cả phải chăng

Thương hiệu
Gigabyte

đầu ra
1000W

cáp mô-đun
Đúng

Xếp hạng hiệu quả 80 Plus
80 Plus vàng

Kiểu kết nối
16 Chốt x 1, 6+2 Chốt x 4 4+4 Chốt x 2

Tính năng bảo vệ
OVP/OPP/SCP/UVP/OCP/OTP

ưu
 • Giá trị tuyệt vời của tiền; Đồng hồ dưới 200 đô la tại MSRP cho PSU 1000W có thể duy trì
 • Đi kèm với đầu nối 12+4 (16 chân) riêng để sử dụng với GPU Dòng RTX 4000 thế hệ hiện tại
 • Hoàn toàn tương thích với thông số kỹ thuật ATX 3.0 của Intel
Nhược điểm
 • Hoạt động hơi ồn hơn khi chịu tải so với đối thủ

PSU GIGABYTE GP-UD1000GM PG5 1000W là một PSU tuyệt vời tương thích với ATX 3.0 và đầu nối 16 chân riêng cho phép nó cấp nguồn cho tất cả các GPU dòng RTX 4000 mới nhất và tốt nhất một cách dễ dàng. Có giá dưới 200 đô la cho một thương hiệu PC cao cấp, PSU sê-ri UD của Gigabyte kiểm tra tất cả các hộp phù hợp và cả một số hộp sai.

Mặc dù GIGABYTE GP-UD1000GM PG5 vượt qua các thông số kỹ thuật ATX 3.0, nhưng nó không thực sự đi xa hơn. Việc chia nhỏ có xu hướng cho thấy rằng mặc dù được bảo hành 10 năm rộng rãi, nhưng các thành phần bên trong PSU hơi kém và dẫn đến nhiệt độ cao hơn và hoạt động ồn ào, khiến PSU ngân sách này trở thành một sự đánh đổi phù hợp với hầu hết người dùng nhưng có thể muốn người dùng thành thạo cân nhắc một lựa chọn khác hoàn toàn.

Nguồn nhiệt Thermaltake Toughpower GF3 1650W
Nguồn nhiệt Thermaltake Toughpower GF3 1650W

PSU chơi game cao cấp tốt nhất

Sức mạnh đa GPU Goes Gen 5

PSU Thermaltake Toughpower GF3 1650W là một PSU tuyệt vời giao dịch ở mức giá cạnh tranh cho bộ tính năng của nó và có các đầu nối nguồn PCI-E 2 x 16 chân nguyên bản trong khi cung cấp năng lượng ở nhiệt độ môi trường chấp nhận được; Tuy nhiên, nó có thể hơi ồn vì Thermaltake đạt được nhiệt độ thấp như đã nói bằng cách sử dụng đường cong quạt tích cực cho quạt 140 mm của mình.

Thương hiệu
nhiệt

đầu ra
1650W

cáp mô-đun
Đúng

Xếp hạng hiệu quả 80 Plus
80 Plus vàng

Kiểu kết nối
16 Chốt x 2, 6+2 Chốt x 9, 4+4 Chốt x 1, 8 Chốt x 1

Tính năng bảo vệ
OCP/OVP/UVP/OPP/SCP/OTP

ưu
 • Một trong những PSU duy nhất trên thị trường cung cấp Cáp nguồn PCI-E 16 chân kép
 • Được bảo hành toàn diện 10 năm
 • Đáp ứng các yêu cầu về nguồn điện ATX 3.0 của Intel một cách dễ dàng
 • Sử dụng quạt lớn 140mm để kiểm soát nhiệt độ
Nhược điểm
 • Ồn ào ở mức tiêu thụ điện năng cao nhờ một đường cong quạt hơi hung hăng
 • Bảo vệ OTP không đáng kể (nếu có)

Là một trong số ít PSU trên thị trường cung cấp các đầu nối nguồn PCI-E Gen 5 kép 16 chân, PSU Thermaltake Toughpower GF3 1650W đã tự hoàn thiện mình vì nó nhằm mục đích cung cấp công suất khổng lồ 1200W trên 2 đầu nối . Tuy nhiên, nó nhanh chóng trở nên ồn ào mặc dù thiết kế hiệu quả và các thành phần chất lượng cao được sử dụng. Tuy nhiên, tin tốt là khó có thể tối đa hóa PSU này trên phần cứng hiện tại, nhưng nếu bạn tìm ra cách, chắc chắn đó sẽ là một vụ ầm ĩ.

Tuy nhiên, được hỗ trợ bởi chế độ bảo hành 10 năm vững chắc, Toughpower GF3 có rất nhiều thứ để cung cấp nếu bạn đang kinh doanh sáng tạo nội dung hoặc bằng cách nào đó có lời giải thích hợp lý cho việc muốn có 2 GPU RTX 4080 hoặc 4090 trên cùng một hệ thống. Nó tuân thủ ATX 3.0 và có giá hợp lý. Đây không phải là một kỳ tích trung bình theo bất kỳ biện pháp nào và công lao phải được trao cho Thermaltake khi đến hạn.

Nếu bạn đã sẵn sàng mua PSU cho hệ thống của mình, bạn có thể muốn đổi Vỏ máy tính khi đang ở đó. Nhóm của chúng tôi có một hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn đầu tư tốt hơn vào PC chơi game mới hoặc bản nâng cấp đã quá hạn từ lâu.

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi: Tôi cần công suất nguồn điện nào để chạy RTX 4080?

Phiên bản dành cho người sáng lập RTX 4080 yêu cầu ít nhất một PSU 750W. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ít nhất một PSU 850W, nếu không phải là một đơn vị 1000W để cho phép nâng cấp/kiểm tra trong tương lai. Nhưng nếu bạn muốn giới hạn càng cụ thể càng tốt, thì bạn nên mua một PSU 750W chất lượng cao cho RTX 4080.

H: Tôi nên mua Bộ nguồn nào cho RTX 4090?

Thông số kỹ thuật chính thức của Nvidia cho trạng thái GPU RTX 4090 yêu cầu tối thiểu 850W. Một số đối tác AIB cung cấp các phiên bản được ép xung của cùng một đề xuất PSU 1000W. Sẽ là một trò chơi thông minh nếu sử dụng PSU 1000W chỉ để bao phủ tất cả các đế và cho phép mất nhiều thời gian hơn trong việc rút điện nếu cần.Nguồn: gamerant.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận