Trang chủ Thông tin games The Legend of Zelda: The Minish Cap Walkential Phần 2

The Legend of Zelda: The Minish Cap Walkential Phần 2

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 385 lượt xem


Những gì được cho là chỉ là một chuyến tham quan lễ hội đơn giản đã trở nên tồi tệ khi Công chúa Zelda bị Vaati biến thành đá. Để phá vỡ lời nguyền, Truyền thuyết về Zelda: Mũ Minish người chơi phải tìm ra bốn nguyên tố thần bí để sửa Thanh kiếm Picori.


Như phù hợp với các vật phẩm ma thuật ngẫu nhiên mà người chơi cần tìm trong Truyền thuyết của Zelda trò chơi, bốn yếu tố thần bí đều ở trong ngục tối nằm rải rác khắp Hyrule. BẰNG Truyền thuyết về Zelda: Mũ Minish người chơi bước vào ngục tối đầu tiên, Deepwood Shrine, đây là những gì họ cần làm để vượt qua các thử thách và câu đố đang chờ đợi.

GAMERANT VIDEO TRONG NGÀY

LIÊN QUAN: The Legend of Zelda: The Minish Cap là sự lựa chọn hoàn hảo cho bản làm lại mới


Khám phá Đền thờ Deepwood

the-legend-of-zelda-the-minish-cap-hướng dẫn-phần-2-1

Vì đây là ngục tối đầu tiên trong trò chơi nên Deepwood Shrine khá dễ dàng. Để tiếp cận trùm, người chơi sẽ cần tìm kiếm những chiếc chìa khóa nhỏ để mở những cánh cửa bị khóa và tìm một vật phẩm mới giúp họ tiếp cận những khu vực mà trang bị hiện tại của họ không thể đến được. Trong căn phòng đầu tiên của Deepwood Shrine, đẩy bức tượng sang bên trái và đi qua cánh cửa phía bắc. Trong căn phòng tiếp theo, sẽ có những con sên và bốn ngọn đuốc không sáng với những chiếc đĩa bên cạnh.

Giết sên và sau đó bước lên cả bốn tấm để đốt đuốc. Khi cả bốn ngọn đuốc được thắp sáng, một chiếc rương sẽ xuất hiện chứa một chiếc chìa khóa nhỏ. Những chiếc chìa khóa nhỏ có thể được sử dụng để mở những cánh cửa bị khóa trong ngục tối. Đi về phía bắc và sử dụng chiếc chìa khóa nhỏ để mở cánh cửa dẫn đến căn phòng tiếp theo.

the-legend-of-zelda-the-minish-cap-hướng dẫn-phần-2-2

Có một đòn bẩy trong phòng bên cạnh. Lấy nó bằng phím ‘R’ và kéo nó để tạo một cây cầu đến giữa căn phòng nơi có một cây nấm. Đi về phía cây nấm, lấy nó và kéo nó dọc theo cây cầu. Khi không thể kéo cây nấm thêm được nữa, hãy buông thanh chuyển động và phóng sang phía bên kia của căn phòng. Từ đây, đi về phía bắc vào căn phòng tiếp theo.

Làm thế nào để giải phóng thùng

the-legend-of-zelda-the-minish-cap-hướng dẫn-phần-2-3

Trong căn phòng tiếp theo này, có một cái thùng lớn, đây là một trong những câu đố đầu tiên trong trò chơi. Hầu hết căn phòng này hiện không thể tiếp cận được, vì vậy hãy đi thẳng lên cầu thang gần đó. Bước lên công tắc gần ngọn đuốc để phá hủy dây leo gắn vào thùng. Khi bộ dây leo đầu tiên đã biến mất, hãy vào trong thùng và sau đó sử dụng cánh cửa ở phía bên kia. Ở phía bên kia của căn phòng, sẽ có một dãy cầu thang khác dẫn đến một ngọn đuốc không thắp sáng và một loạt dây leo treo trên thùng.

the-legend-of-zelda-the-minish-cap-hướng dẫn-phần-2-4

Để tiêu diệt những dây leo này, hãy di chuyển bức tượng để đặt nó lên một trong các công tắc rồi đứng trên công tắc còn lại. Điều này sẽ thắp sáng ngọn đuốc và bộ dây leo cuối cùng sẽ bị phá hủy. Với thùng hiện miễn phí, người chơi có thể vào bên trong và xoay nó chỉ bằng cách đi bộ. Xoay thùng để mở một con đường dẫn ra khỏi căn phòng này.

Tìm thêm chìa khóa nhỏ

the-legend-of-zelda-the-minish-cap-hướng dẫn-phần-2-5

Trong căn phòng tiếp theo, kéo cây nấm trở lại hết cỡ để đến được phía bên kia. Đi lên cầu thang và mở rương chứa bản đồ dungeon. Quay trở lại chỗ cây nấm và chỉ kéo nó xa một nửa để đến giữa phòng. Đi qua ô cửa và đẩy khối gần đó để đi qua căn phòng này dễ dàng hơn. Từ đó, đi qua cửa phía tây. Trong căn phòng tiếp theo này là một công tắc yêu cầu người chơi đặt một đồ vật lên đó để giữ cho nó được kích hoạt. Đẩy cái nồi lên công tắc, sau đó đi qua cây cầu đã hình thành và vào căn phòng tiếp theo qua cánh cửa phía nam.

the-legend-of-zelda-the-minish-cap-hướng dẫn-phần-2-6

Trong căn phòng tiếp theo này là hai bức tượng và một bức tường bằng những khối không thể di chuyển được. Di chuyển các bức tượng xung quanh để có quyền truy cập vào khu vực được bao quanh bởi các khối và sau đó đặt cả hai bức tượng vào công tắc để tạo ra một chiếc rương chứa một chiếc chìa khóa nhỏ. Quay trở lại căn phòng với cái thùng lớn và sử dụng chìa khóa trên cánh cửa bị khóa.

Sử dụng cây nấm bên phải để đến phần giữa của căn phòng tiếp theo. Bước lên công tắc và kéo cây nấm dọc theo cây cầu để sang bên kia dòng nước và đi về phía đông. Bên trong căn phòng tiếp theo, người chơi sẽ cần di chuyển các bức tượng để có thể đi lại và đặt một trong các bức tượng lên công tắc để mở cửa. Giết kẻ thù trong căn phòng này và một chiếc chìa khóa nhỏ sẽ rơi từ trần nhà xuống. Với chìa khóa, đi về hướng Tây, rồi hướng Bắc, rồi lại hướng Tây.

Trong căn phòng tiếp theo này, người chơi sẽ chạm trán với những kẻ thù là nấm và hàng loạt chiếc bình. Trong khi kẻ thù nấm không thể bị tổn hại bằng kiếm, người chơi có thể ném chậu vào chúng để giết chúng. Khi mọi thứ đã rõ ràng, hãy sử dụng chiếc chìa khóa nhỏ để mở cánh cửa ở phía tây của căn phòng.

Làm thế nào để đánh bại Mini-Boss

the-legend-of-zelda-the-minish-cap-hướng dẫn-phần-2-7

Tại căn phòng tiếp theo này, người chơi sẽ chạm trán với mini-boss đầu tiên trong trò chơi. Con trùm sẽ đi lang thang khắp phòng và sẽ gây sát thương cho người chơi nếu nó tiếp xúc với họ. Để đánh bại con trùm này, hãy dùng kiếm đánh vào mặt. Điều này sẽ làm choáng con trùm và cho phép người chơi làm hỏng phần đuôi. Tiếp tục tấn công đuôi cho đến khi ông chủ chuyển sang màu đỏ. Khi con trùm có màu đỏ, người chơi sẽ không thể làm hỏng nó. Khi con trùm trở lại màu sắc bình thường, hãy làm choáng nó một lần nữa và đánh vào đuôi của nó. Lặp lại quá trình này cho đến khi ông chủ bị đánh bại.

Khi boss chết, giữa phòng sẽ xuất hiện một cái rương. Chiếc rương này chứa một vật phẩm gọi là Gust Jar. Vật phẩm này có thể được trang bị như kiếm và khiên trên ‘A’ hoặc ‘B’. Khi nhấn giữ nút được trang bị, Gust Jar sẽ bắt đầu hút không khí vào giống như chân không. Khi thả nút ra, nó sẽ bắn khí ra ngoài.

LIÊN QUAN: The Legend of Zelda Fan Art Hình dung phần tiếp theo của Minish Cap

Cách tìm chìa khóa lớn

the-legend-of-zelda-the-minish-cap-hướng dẫn-phần-2-8

Với Gust Jar đang sở hữu, người chơi sẽ có thể tìm thấy Big Key và tiếp cận trùm của ngục tối đầu tiên. Trước khi rời khỏi căn phòng này, hãy sử dụng Gust Jar để kéo mạng nhện ra khỏi cánh cửa phía nam. Đi vào căn phòng tiếp theo để lấy Piece of Heart.

Quay trở lại căn phòng với cái thùng lớn và xoay nó cho đến khi một cánh cửa bị chặn bằng mạng nhện xuất hiện. Sử dụng Gust Jar để loại bỏ mạng nhện và sau đó rơi xuống ô cửa để đến tầng hầm của ngôi đền này.

the-legend-of-zelda-the-minish-cap-hướng dẫn-phần-2-9

Trong khu vực tiếp theo này, người chơi sẽ cần sử dụng một miếng bông súng và Gust Jar để di chuyển qua một vùng nước lớn. Bắn Gust Jar để làm cho bông súng di chuyển. Tiếp tục đi và tìm kiếm một bộ cầu thang. Đi lên những bậc thang này và đẩy một cái chậu lên công tắc để làm cho những cột đá chặn nước chìm xuống. Quay trở lại thảm hoa súng và đi về phía bắc. Phía trước là một cái rương lớn chứa la bàn cho ngục tối. Trước khi bước lên bệ hoa loa kèn, hãy di chuyển một cái chậu lên công tắc để làm xuất hiện một cái rương. Sau đó sử dụng miếng hoa súng để đến rương và lấy chiếc chìa khóa nhỏ đó chứa đựng bên trong.

Quay trở lại miếng bông súng và tìm kiếm một cánh cửa bị khóa ở tầng hầm. Sử dụng chiếc chìa khóa nhỏ và đi vào căn phòng tiếp theo. Sử dụng Gust Jar và nấm để di chuyển qua phòng để đến được rương ở giữa chứa Big Key. Bước lên một tấm gần đó để kích hoạt dịch chuyển tức thời quay trở lại lối vào.

Ở lối vào, có hai ô cửa bị mạng nhện chặn lại. Sử dụng Gust Jar để loại bỏ mạng nhện và để lộ cầu thang. Ở phía bên trái của tầng tiếp theo là một cái rương chứa 20 Rupee. Quay trở lại cầu thang và sử dụng cầu thang bên phải. Từ đó, sử dụng cây đàn hương và Gust Jar để đến cánh cửa dẫn đến con trùm đầu tiên.

Làm thế nào để đánh bại Deepwood Shrine Boss

the-legend-of-zelda-the-minish-cap-hướng dẫn-phần-2-10

Con trùm này là tất cả những gì đứng giữa người chơi và nguyên tố thần bí đầu tiên, Nguyên tố Đất. Thay vì chiến đấu với một kẻ thù duy nhất, người chơi sẽ chiến đấu với một ChuChu xanh lớn. Con trùm này không khó, nhưng người chơi sẽ cần phải luôn cảnh giác. Để gây sát thương cho con trùm, người chơi phải sử dụng Gust Jar để khiến nó mất thăng bằng và ngã nhào. Quan sát nơi nó đang di chuyển để tránh nó bị đổ và va vào người chơi khi nó tiếp đất. Trong khi con trùm bị choáng, hãy dùng kiếm đập liên tục vào đầu nó cho đến khi nó đứng dậy.

Tiếp tục sử dụng Gust Jar để khiến nó đổ một lần nữa, nhưng hãy coi chừng cú nhảy của nó. Lặp lại quy trình này cho đến khi con trùm chết, sau đó yêu cầu cả Nguyên tố Đất và Hộp chứa Trái tim xuất hiện sau đó. Khi đã sẵn sàng, hãy bước lên máy dịch chuyển để rời khỏi ngục tối này.

Truyền thuyết về Zelda: Mũ Minish hiện đã có trên Game Boy Advance, Nintendo Switch Online + Expansion Pack và Wii U Virtual Console.

XEM THÊM: Nintendo Switch Online: Trò chơi Game Boy và GBA hay nhất, được xếp hạngNguồn: gamerant.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận