Trang chủ Thông tin games Star Trek: Orion là ai?

Star Trek: Orion là ai?

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 229 lượt xem


Trong số tất cả những sáng tạo tuyệt vời đến từ du hành giữa các vì sao nhượng quyền thương mại, một trong những tính năng tốt nhất là sự đa dạng đáng kinh ngạc của các chủng tộc ngoài hành tinh. Mỗi nơi chứa đựng các nền văn hóa và nền văn minh riêng biệt, thường có cơ sở hạ tầng chính trị và động lực xã hội phức tạp, từ Klingons hiếu chiến cho đến Tribbles đáng sợ một cách đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, có khả năng là một trong những biểu tượng nhất Sê-ri gốc sáng tạo là các Orion.


Những người ngoài hành tinh da xanh này đã gây được tiếng vang lớn khi loạt phim mang tính biểu tượng đầu tiên được phát sóng. Trong khi họ có thể đã bị lãng quên phần nào trong những năm gần đây, họ đã trở lại mạnh mẽ trong phim hoạt hình. Boong dưới loạt. Vậy Orion là ai và họ đóng vai trò gì trong thế giới rộng lớn hơn du hành giữa các vì sao vũ trụ?

VIDEO GAMERANT TRONG NGÀY

LIÊN QUAN: Star Trek: Maquis là ai?

Các Orion lần đầu tiên được giới thiệu trong Dòng gốc trong tập phim “Journey to Babel” và gây ấn tượng mạnh với khán giả. Tất nhiên, điều này có thể liên quan đến cách thức sản xuất cuối những năm 60 đã chọn để miêu tả những người phụ nữ của chủng tộc này: những người phụ nữ mặc đồ màu xanh lá cây mỏng manh được biết đến với vẻ đẹp lạ thường. Nếu ngoại hình là không đủ, họ còn tiết ra một loại pheromone để khiến họ khó cưỡng lại hơn. Họ thường sử dụng lợi thế này để thuyết phục người khác thực hiện đấu thầu của họ.

Du hành giữa các vì sao Orion

Vào thời điểm được giới thiệu, người Orion được cho là một chủng tộc trung lập, không có chương trình nghị sự chính trị hay bản chất bất chính nào về họ. Tuy nhiên, điều này sớm được tiết lộ là một mặt tiền thông minh, một quyết định của Orion trong nhiều năm nhằm che giấu bản chất thực sự của họ với phần còn lại của thiên hà. Trong thế kỷ 23, một điệp viên Orion giả làm người Andorian đã sát hại một đại sứ Tellarite trong máu lạnh, tất cả nhằm mục đích ngăn cản Coridan thành lập liên minh với Liên bang, một hành tinh giàu Dilithium. Các Orion đã bí mật khai thác hành tinh này để lấy nguồn tài nguyên phong phú của nó. Để nó được đưa vào tình yêu có điều kiện của Liên bang sẽ chấm dứt các giao dịch bất chính và áp bức hành tinh của họ.

Sau vụ sát hại công khai đại sứ, người ta tiết lộ rằng Orion là một chủng tộc cướp biển và nô lệ, áp bức những người khác trong nhiều năm theo lệnh của tổ chức tội phạm The Orion Syndicate. Cho đến thời điểm này, họ đã cẩn thận che giấu bản chất thật của mình với Liên bang, thậm chí còn ra lệnh cho Orion tự sát cùng với giết người để che giấu những gì họ thực sự đang làm. Tuy nhiên, tại thời điểm này, tập đoàn đã phát triển mạnh mẽ đến mức họ không còn cần phải ẩn nấp sau bức màn nữa. Chỉ khoảng một thập kỷ sau vụ sát hại đại sứ, họ được biết đến trên khắp thiên hà như những người đáng sợ. Họ đã vi phạm bản quyền khắp góc phần tư, tham gia vào các âm mưu chính trị và thực hành chế độ nô lệ (ngay cả với chính người dân của họ) và cướp biển.

Tất cả lịch sử và sự thể hiện trên màn ảnh nhỏ này khiến Orion khá dễ bị định kiến ​​​​về chủng tộc trong nhiều năm (mặc dù không tệ như Ferengi). Trong thế giới giả tưởng, khi bất kỳ ai đi qua con tàu Orion, họ đều lo sợ bị cướp hoặc tệ hơn. Điều tương tự cũng đúng với những khán giả quen thuộc với cuộc đua. Tuy nhiên, các Orion không hoàn toàn xấu. Ý tưởng rằng tập đoàn là chính phủ Orion chính thức, chứ không phải là một tổ chức bất hợp pháp hoạt động mạnh mẽ trong bóng tối, là một quan niệm sai lầm đã thấm nhuần trong tiểu thuyết. Các Orion duy trì, trong túi, mối quan hệ hòa bình với bên ngoài. Một tập của sự hiểu lầm nghiêm trọng nhà du hành sê-ri tiết lộ rằng họ thậm chí còn có một viện Vũ trụ học chấp nhận sinh viên là con người, vì vậy mọi thứ chắc hẳn không quá tệ đối với thế giới quê hương Orion.

8A023318-A67E-4063-91EF-8F86DE2AFEFD

Điều thực sự hữu ích với sự đại diện của Orion là sự ra đời của rất nhiều người yêu thích Boong dưới nhân vật Ensign D’Vana Tendi, một sĩ quan Orion Starfleet. Cô ấy không chỉ là Orion chính thức đầu tiên của vũ trụ chính được coi là sĩ quan của Starfleet, mà cô ấy còn là người đầu tiên trở thành nhân vật chính trong một bộ truyện. Có toàn bộ tập phim đề cập đến sự mất kết nối với người của chính cô ấy và chủ đề mọi người đánh giá cô ấy một cách mù quáng vì đơn giản là một Orion xuất hiện xuyên suốt phần lớn câu chuyện.

Ensign Tendi là một ngoại lệ kỳ lạ đối với khuôn mẫu. Mặc dù tính cách và tính cách của cô ấy cho thấy một người chống buôn bán nô lệ yêu thương, quan tâm, không cướp biển, nhưng người ta tiết lộ rằng cô ấy sở hữu những kỹ năng và sự huấn luyện điển hình với những người ranh mãnh hơn trong chủng tộc của mình. Thật thú vị, cô ấy trở thành một người không đánh giá một cuốn sách qua trang bìa của nó, cũng như hoàn thành một số định kiến ​​​​tiêu cực. Cô ấy có tiền sử là một tên cướp biển, nhưng cô ấy háo hức bỏ nó lại phía sau.

Với việc các chương trình mới liên tục được bổ sung vào nhượng quyền thương mại, sẽ rất tuyệt nếu có thêm nhiều người Orion tham gia. Văn hóa của họ là một mỏ vàng tiềm năng chưa được khai thác. Các chương trình trong tương lai có thể khám phá cả Orion Syndicate cũng như những quan niệm sai lầm và định kiến ​​​​về chủng tộc của các thành viên của họ.

XEM THÊM: Star Trek: Ai Là Nhân Vật Bị Ghét Nhất Của Nhượng Quyền Thương Mại?Nguồn: gamerant.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận