Trang chủ Thông tin games Năm nào Jason Voorhees chết đuối?

Năm nào Jason Voorhees chết đuối?

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 550 lượt xem


Trong thời kỳ đỉnh cao của phim kinh dị suốt những năm 1970 và 1980, một thể loại sẽ khơi dậy ngọn lửa trong các nhà làm phim trẻ, xuất sắc và tài năng sẽ đưa thể loại kinh dị lên một tầm cao mới, với những bình luận xã hội cơ bản để hỗ trợ bầu không khí đẫm máu và đồ họa của nó. Trong khi Halloween sẽ đi sâu vào những tệ nạn cố hữu tồn tại ở các khu dân cư ngoại ô và Cơn ác mộng trên phố Elm sẽ lấy khái niệm ác mộng về sự bỏ bê của cha mẹ, một loạt phim khác sẽ lấy chủ đề quan trọng là lạm dụng, đau buồn, giận dữ và nuông chiều, điều đó sẽ thể hiện Jason Voorhees trong tác phẩm kinh dị thập niên 1980, Thứ sáu ngày 13.

GAMERANT VIDEO TRONG NGÀY

Tuy nhiên, để thực sự hiểu Thứ sáu ngày 13, người ta phải quay lại từ đầu, khi nỗi tuyệt vọng của người mẹ trước đứa con trai chết đuối của mình sẽ sinh ra một trong những biểu tượng kẻ giết người đáng sợ nhất mọi thời đại. Jason Voorhees chết đuối vào năm nào, để lại dấu vết đổ máu khi thức dậy?

Có liên quan: Điều gì làm cho một nhân vật phản diện Slasher trở thành biểu tượng?


Thứ Sáu ngày 13 ban đầu nói về cái gì?

Bảng hiệu Camp Crystal Lake và bên ngoài trại vào Friday The 13th (1980)

Một bộ phim tiêu tốn 550.000 đô la để thực hiện theo Crystal Lake Memories: Toàn bộ lịch sử của Thứ Sáu ngày 13, Thứ sáu ngày 13 sẽ làm cho kẻ giết người đeo mặt nạ mang tính biểu tượng trở nên sống động và sẽ thay đổi bản chất của những kẻ giết người kinh dị trong tương lai. thứ sáu ngày 13 bắt đầu với bi kịch của một cậu bé ngây thơ, Jason Voorhees, chết đuối một cách vô nghĩa ở hồ Camp Crystal, khiến mẹ cậu, một đầu bếp cho Camp Crystal Lake, nổi cơn thịnh nộ dữ dội, khiến bà giết không chỉ những người chịu trách nhiệm cho cái chết của cậu mà bất cứ ai phù hợp với khuôn mẫu của những kẻ giết người như vậy. Nhưng chủ đề đi sâu hơn là một người mẹ đau buồn và giận dữ.

Các nhân vật thể hiện cảm giác hiện thực, cảm giác trẻ trung, hấp dẫn và các yếu tố tình dục đi kèm với những lãnh thổ như vậy khi còn là một thiếu niên. Trong khi Thứ sáu ngày 13 lên án thanh thiếu niên về lý do tại sao Jason chết đuối ngay từ đầu, có điều gì đó để nói thêm về sự cẩu thả và say mê với thú vui thể xác của một người, cái giá mà thanh thiếu niên phải trả vì nó cuối cùng dẫn đến cái chết của đứa con của Pamela Voorhees. Những vụ giết người thể xác phục vụ như một mặt nạ cho những gì thứ 6 ngày 13 tội luân lý là: dục vọng. Một hành động đam mê xuất phát từ hình thức ích kỷ, ham muốn có thể gây ra nỗi đau cho người khác. Tuy nhiên, Thứ sáu ngày 13 nhấn mạnh toàn bộ tâm trạng, sự hồi hộp và hình ảnh máu me với sự trả thù. Bất kể động cơ có cơ sở như thế nào, cho dù một người có vô tội hay không, thì việc trả đũa đều tùy thuộc vào sự thương xót của cả hai bên.

Jason Vorhees chết đuối khi nào?

Thứ sáu ngày 13 Jason chết đuối

Jason Voorhees sinh vào thứ Sáu, ngày 13 tháng 6 năm 1947, với cha mẹ là Pamela và Elias Voorhees, tại thị trấn nhỏ cổ kính Crystal Lake. Khi còn nhỏ, tuổi thơ của Jason không phải là tốt nhất, vì những dị tật nghiêm trọng của anh sẽ khiến anh phải sống một cuộc đời đau đớn và cô lập. Không bao giờ đi học, sự tiếp xúc về mặt cảm xúc và thể chất duy nhất mà anh ấy từng biết là từ mẹ của mình. Năm 1957, khi Jason được 11 tuổi, Jason sẽ tham dự Trại Crystal Lake, nơi mẹ anh làm đầu bếp rất lâu trước khi trại được gọi là “Trại máu” vì vụ thảm sát sẽ xảy ra, Trại Crystal Lake là một nơi của ánh nắng mặt trời và vùng biển nguyên sơ.

Tuy nhiên, cậu bé Jason sẽ sớm bị lạm dụng và quấy rối trong khung cảnh bình dị này. Vì dị tật của mình, Jason sẽ trở thành nạn nhân của sự chế giễu và đối xử tệ bạc từ những đứa trẻ khác. Để thoát khỏi sự tra tấn không ngừng mà những người cắm trại đã gây ra cho anh, Jason chạy xuống bến tàu và rơi xuống Hồ Pha Lê. Jason không bao giờ biết bơi. Anh ta đấu tranh để nổi và biến mất dưới mặt sóng.

Thi thể không bao giờ được vớt lên từ Hồ Pha lê sau khi được Duece Hill cứu, nhưng tất cả mọi người, kể cả mẹ của Jason, tin rằng anh ấy đã chết vào ngày anh ấy đi qua bến tàu. Quá đau buồn, Pamela đổ lỗi cho các cố vấn trại Barry và Claudette và những cố vấn còn lại của trại về cái chết của anh ta. Pamela lẻn trở lại trại một năm sau đó và giết Barry và Claudette, tin rằng họ có thể ngăn chặn vụ tai nạn giết chết con trai cô. Sau vụ giết người, trại bị đóng cửa, lấy biệt danh là “Trại máu”.

Kẻ sát nhân đầu tiên trong Friday The 13th là ai?

Pamela Vorhees Thứ sáu ngày 13

Mặc dù Jason mãi mãi được coi là kẻ giết người chính của nhượng quyền thương mại, nhưng anh ta không phải là kẻ giết người ban đầu đã mang lại cho trại biệt danh nham hiểm, “Camp Blood”. Mặc dù điều này có thể gây sốc cho một số người, nhưng Jason hoàn toàn không giết ai trong phần phim đầu tiên. Vì những khoảnh khắc cuối cùng của bộ phim, không rõ liệu Jason có xuất hiện hay không. Alice, người sống sót duy nhất trong vụ thảm sát Hồ Crystal ở Trại, phát hiện ra rằng Pamela Voorhees có một đứa con trai bị chết đuối trong hồ của trại. Ở phần kết của bộ phim, một Jason trẻ hơn xuất hiện từ hồ và tấn công Alice. Sau vụ tấn công, Alice tỉnh dậy trong bệnh viện, khiến người xem phải suy đoán xem liệu cô có bị tấn công dữ dội hay không.

Do sự nổi tiếng ngày càng tăng của Jason trong các bộ phim và qua nhiều năm, nhiều người thường nghĩ rằng Jason là kẻ giết người ban đầu trong loạt phim. Trong khi Jason là kẻ giết người đeo mặt nạ trong tất cả các bộ phim khác sau phần đầu tiên, nhân vật của Jason thường làm lu mờ sự thật rằng kẻ giết người chính là mẹ của Jason, Pamela Voorhees. Nổi cơn thịnh nộ trước cái chết của con trai mình, cô ấy tự mình giải quyết vấn đề và cố gắng hoàn thành công việc giết những người cắm trại đã gây ra cái chết của anh ta.

Trong nỗ lực của mình để đảm bảo công lý cho con trai mình, thứ sáu ngày 13 đưa ra quan điểm rằng những bất công, cho dù chúng ta có cố gắng thế nào đi chăng nữa, vẫn thường không được sửa chữa và những người phạm phải chúng thường thoát khỏi sự trừng phạt. Pamela Voorhees đã trở thành một trong những nhân vật phản diện sát nhân nổi tiếng nhất mọi thời đại. Vào thời điểm mà rất ít kẻ giết người có một nữ nhân vật phản diện trong bối cảnh kẻ giết người, Thứ sáu ngày 13 sẽ đi vào lịch sử với tư cách là một trong số ít trải nghiệm về kẻ giết người đủ táo bạo để đi ngược lại quy luật.

Xem thêm: 5 bộ phim sát thủ có nữ sát thủNguồn: gamerant.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận