Trang chủ Thông tin games Nhân vật phản diện không phải lúc nào cũng xấu xa

Nhân vật phản diện không phải lúc nào cũng xấu xa

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 193 lượt xem


Đã tồn tại gần bốn thập kỷ, Truyền thuyết Zelda có phần lớn các nhân vật chiến đấu để bảo vệ vùng đất Hyrule. Từ Link và Công chúa Zelda cho đến các đồng minh của họ trên đường đi, Hyrule không thiếu những anh hùng sẵn sàng cứu vương quốc khỏi ác tâm của Ganondorf và những con quỷ khác đang tìm cách tàn phá.


LIÊN QUAN: Truyền thuyết mạnh nhất về nhân vật phản diện Zelda

Sẽ có nhiều nhân vật phản diện hơn để tranh đấu trong Truyền thuyết về Zelda: Nước mắt của Vương quốc. Mặc dù động cơ của họ vẫn chưa được làm rõ, nhưng họ sẽ hợp tác với một thực thể xấu xa muốn chiếm lấy Hyrule một lần và mãi mãi. Hầu hết các nhân vật phản diện trong Truyền thuyết Zeldanhượng quyền thương mại phần nào liên quan đến những con quỷ như Ganon hay Demise, cho dù chúng đã bị ác tâm chiếm đoạt hay bị sử dụng như những con rối. Nhưng không phải tất cả các nhân vật phản diện trong Truyền thuyết Zelda đã luôn luôn xấu xa. Một số là tốt, trở nên tốt, hoặc có một chút trong sạch trước khi trở nên xấu xa.

GAMERANT VIDEO TRONG NGÀY

6 Byrne (Dấu vết tinh thần)

Byrne trong The Legend Of Zelda: Spirit Track

Lần đầu tiên giới thiệu trong The Legend of Zelda: Spirit Track, Byrne sử dụng ma thuật hắc ám để khai thác sức mạnh của Quỷ vương Malladus. Byrne từng là học trò của Anjean, người bảo vệ Tháp Tinh linh. Để lại cô ấy để tìm kiếm sức mạnh mà anh ta tìm kiếm, Byrne bắt đầu hợp tác với Thủ tướng độc ác Cole để hồi sinh Malladus. Sau khi thua Link và Zelda trong một trận đấu trùm và sau đó suýt bị giết bởi Malladus, Byrne quyết định giúp đỡ bộ đôi và tiết lộ rằng cách duy nhất để tiêu diệt con quỷ là sử dụng La bàn ánh sáng, có thể tìm thấy dưới bàn thờ. trong Tháp Tinh Linh.

LIÊN QUAN: Zelda: Những nhân vật phản diện tuyệt vời nhưng không được sử dụng

Khi Malladus chiếm lấy cơ thể của Zelda, Byrne đã cứu cô ấy nhưng kết quả là bị giết. Vào cuối trò chơi, Anjean trấn an Link và Zelda rằng một ngày nào đó linh hồn của Byrne sẽ trở lại mà không nhớ gì về những gì đã xảy ra và anh ấy sẽ bắt đầu lại cuộc sống của mình.

5 Cia (Chiến binh Hyrule)

Cia trong The Legend of Zelda: Hyrule Warriors

Một nhân vật phản diện chính của Chiến binh Hyrule, Cia đã từng là một thế lực tốt. Nữ phù thủy ban đầu là người bảo vệ Triforce, được giao nhiệm vụ duy trì sự cân bằng của nó và bảo vệ nó khỏi cái ác. Nhưng do quá say mê Link, cô ấy trở nên ghen tị với Zelda. TRONG Chiến binh Hyrule, điểm yếu này bị săn đuổi bởi linh hồn của Ganondorf, người đã thuyết phục cô tham gia cùng anh ta và đạt được điều mình muốn. Quỷ vương loại bỏ ánh sáng khỏi Cia, thứ trở thành con người của chính nó, Lana, và làm cô ấy hư hỏng đến mức cô ấy mở Cổng linh hồn để chiếm lấy Hyrule.

LIÊN QUAN: Nữ nhân vật phản diện mang tính biểu tượng nhất trong trò chơi Nintendo

Sử dụng Cia như một con rối, Ganondorf khôi phục Triforce để hồi sinh chính mình. Không có gì ngạc nhiên khi Link đánh bại Cia trong trận chiến. Lana chạy đến bên cô ấy khi cô ấy đang hấp hối, và Cia trao Triforce of Power cho cô ấy. TRONG Huyền thoại chiến binh Hyrule, Phantom Ganon đã một lần nữa lợi dụng Cia để đánh cắp sức mạnh của cô. Kết quả là, Dark Cia xuất hiện, bị Lana tiêu diệt với sự trợ giúp của Link, Tetra và King of Hyrule. Cia sau đó khuất phục ma thuật hắc ám của Phantom Ganon, cho phép cả nhóm đánh bại hắn một lần và mãi mãi. Sau khi bị tiêu diệt, Lana, Cia và Link quay trở lại Hyrule, nơi Cia được phục hồi làm người bảo vệ của Triforce.

4 Vaati (Four Swords, Four Swords Adventures & The Minish Cap)

Vaati trong Truyền thuyết về Zelda;  Bốn thanh kiếm

Ngoài Ganon, Vaati vẫn là nhân vật phản diện được người hâm mộ yêu thích nhất. giới thiệu trong Truyền thuyết về Zelda: Bốn thanh kiếm trên GameBoy Advance, tên phù thủy độc ác có sở thích bắt cóc các thiếu nữ, say mê những điều ác có thể gây ra cho trái tim đàn ông và khai thác sức mạnh to lớn. TRONG Truyền thuyết về Zelda: Mũ MinishLịch sử của Vaati được khám phá sâu hơn, tiết lộ rằng anh ta từng là học trò của Ezlo, một nhà hiền triết người Minish, người mà Vaati đã biến thành một chiếc mũ lưỡi trai.

Vaati đã từng là một người Minish giống như Ezlo, nhưng ham muốn quyền lực cuối cùng đã khiến anh ta hư hỏng. Trong khi Vaati không bao giờ nhất thiết phải tốt, thì kẻ thủ ác đến từ một chủng tộc ôn hòa được người Hyrulian ngưỡng mộ, đã trao cho họ Thanh kiếm Picori – một thanh kiếm có sức mạnh to lớn.

3 Master Kohga (Hơi thở của hoang dã)

Master Kohga trong The Legend of Zelda: Breath of the Wild

Từng là thành viên của bộ tộc Sheikah, Master Kohga đã thành lập gia tộc Yiga sau khi Sheikah bị Vua của Hyrule và người dân của nó lưu đày sau Đại họa. Sau khi xây dựng những Người bảo vệ bằng công nghệ tiên tiến của họ, công nghệ này sau đó đã bị Tai họa Ganon tiếp quản, người Hyrulian lo sợ về sức mạnh của họ có thể nắm giữ.

Kết quả là, các thành viên của bộ tộc Sheikah phân tán khắp Hyrule – bao gồm cả Kohga, người thành lập gia tộc Yiga một thế kỷ trước các sự kiện của Truyền thuyết về Zelda: Hơi thở của hoang dã. Đứng về phía Ganon, họ thề sẽ tiêu diệt tất cả những gì cản đường Quỷ vương – bao gồm cả Link. Vì Kohga đã từng là thành viên của gia tộc Sheikah nên người ta tin rằng anh ấy đã từng có một số điểm tốt trong mình. Nhưng vì sự báo thù của anh ta đối với những người đã đày ải bộ tộc của mình, anh ta không có gì khác ngoài việc trả thù trong tâm trí của mình. Truyền thuyết về Zelda: Hơi thở của hoang dã.

2 Sooga (Những chiến binh Hyrule: Thời đại tai họa)

Sooga trong The Legend Of Zelda: Hyrule Warriors: Age Of Tai họa

Phục vụ với tư cách là vệ sĩ của Master Kohga, Sooga có một lòng trung thành phi thường với người sáng lập gia tộc Yiga. Như đã thấy trong một đoạn hồi tưởng trong Chiến binh Hyrule: Thời đại tai họa, Kohga đã cứu Sooga khỏi chết đói khi bị các thành viên trong tộc bao vây. Tương tự như vậy, trong Chiến binh Hyrule: Thời đại tai họaSooga hy sinh bản thân để cứu Kohga khỏi Blight Ganons.

Mặc dù không phải là nhân vật chính, nhưng Sooga thể hiện sự sẵn sàng hy sinh mạng sống của mình cho người đàn ông đã đưa anh ta vào. Cho Kohga đủ thời gian để trốn thoát, Sooga bị giết bởi Blight Ganons. Trong khi có vẻ như Sooga đã chết, anh ấy lại xuất hiện trong Hyrule Warriors: Guardians of Remembrancenhư một đồng minh có thể chơi được.

Công chúa Hila trong The Legend Of Zelda: A Link Between Worlds

Công chúa Hilda là nhân vật phản diện phụ của Truyền thuyết về Zelda: Sự Gắn Kết Giữa Các Thế Giới, âm mưu với phù thủy độc ác Yuga đánh cắp Hyrule’s Triforce để khôi phục và cứu người dân Lorule. Vương quốc của cô từng có Triforce của riêng mình, nhưng do liên tục tranh giành quyền lực, Hoàng gia Lorulian quyết định tiêu diệt Triforce của họ. Điều này bắt đầu sự hủy diệt của Lorule, mà Hilda dự định ngăn chặn bằng cách đánh cắp Hyrule’s Triforce.

Bất chấp việc Yuga cuối cùng đã qua mặt Hilda để giành lấy sức mạnh của Bảy Hiền nhân cho riêng mình, Hilda vẫn cố gắng đánh cắp sức mạnh Triforce của Link và Zelda. Tuy nhiên, cuối cùng cô ấy cũng bị mất tinh thần bởi Ravio, người từng làm việc cho Công chúa, và đưa Link, Zelda và Hyrulian Triforce trở lại Hyrule. Đổi lại, Link và Zelda sử dụng Triforce của Hyrule để cứu và khôi phục Lorule bằng cách hồi sinh Triforce của chính nó.

Trong khi Hilda là một nhân vật phản diện trong Truyền thuyết về Zelda: Liên kết giữa các thế giới, hành động của cô ấy là chỉ để cứu người của mình. Không giống như Yuga, cô ấy không có gì để đạt được từ sức mạnh của Hyrule’s Triforce. Thay vào đó, cô ấy không muốn thấy vương quốc của mình bị phá hủy, điều mà Link và Zelda hiểu, do đó sử dụng Hyrule’s Triforce để khôi phục Lorule.

XEM THÊM: Nhân vật phản diện trong trò chơi điện tử hay nhất mọi thời đại, được xếp hạngNguồn: gamerant.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận