Trang chủ Thông tin games Wands & Các thành phần của họ giải thích

Wands & Các thành phần của họ giải thích

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 182 lượt xem


Thế giới phép thuật của Harry Potter chứa đầy những điều kỳ diệu, nhưng không điều gì mê hoặc độc giả và khán giả cuồng nhiệt bằng những cây đũa phép mạnh mẽ. Trên thực tế, chúng là phần tuyệt vời nhất của nhượng quyền thương mại. Đó là cách điều kỳ diệu xảy ra – cả trên và ngoài màn hình. Ví dụ, những người hâm mộ đến thăm Thế giới phù thủy của Harry Potter tại Universal Studios, sẽ có được trải nghiệm thú vị với cây đũa phép của chính họ.


Nếu họ may mắn, đích thân ông Ollivander sẽ chọn họ cho một quy trình lựa chọn đũa phép giống hệt như Harry Potter trong Harry Potter và hòn đá phù thủy. Tuy nhiên, dù người hâm mộ yêu thích cây đũa phép bao nhiêu thì vẫn có một số điều thú vị về chúng. Họ làm việc như thế nào? Chúng được làm từ gì? Tại sao chúng lại khác nhau đối với mỗi người có phép thuật sử dụng chúng? Để làm hài lòng những người hâm mộ, tác giả JK Rowling đã tạo ra một lời giải thích tỉ mỉ về điều gì làm cho đũa phép – và những người sử dụng chúng – trở nên đặc biệt như vậy.

GAMERANT VIDEO TRONG NGÀY

LIÊN QUAN: Elden Ring Mod Thêm Cây đũa phép Cơm nguội từ Harry Potter

Chọn một cây đũa phép giống như một bài kiểm tra tính cách, chỉ tương tác nhiều hơn và có các tính năng ngoài sức tưởng tượng điên rồ nhất của một người. Ngay cả bản thân Rowling cũng phải hơi ngạc nhiên khi họ thu hút người hâm mộ như một phần quan trọng trong cách họ mang sự kỳ diệu của những cuốn sách vào thế giới thực. Khi người hâm mộ đổ xô đến các cửa hàng cả ảo và trực tiếp, họ đang say sưa tìm hiểu về những đối tượng khao khát và mê hoặc này.

cây đũa phép kế thừa hogwarts

Hầu như mọi phù thủy & pháp sư trong Harry Potter kiếm được một cây đũa phép trước khi bắt đầu học phép thuật, dạy họ cách sử dụng cây đũa phép để truyền các khả năng ở thế giới khác của họ. Điều làm cho những cây đũa phép trở nên khác biệt với nhau là cách chúng được tạo thành từ “các loại lõi, gỗ, độ dài và độ linh hoạt khác nhau”. Trong sê-ri, chuyên gia chế tạo đũa phép, ông Ollivander nhấn mạnh tầm quan trọng của lõi (yếu tố của sinh vật huyền bí) & gỗ (yếu tố của cây cụ thể) trong việc giải thích cách mỗi cây đũa phép xác định chủ nhân của nó. Ví dụ, cây đũa phép của Ron Weasley – do nam diễn viên Rupert Grint thể hiện trên màn ảnh – được tạo thành từ cây liễu và lông kỳ lân, rất phù hợp với chiều sâu cảm xúc và lòng trung thành kiên định của anh ấy.

Một mặt, Cửa hàng Đũa phép của Ollivander chỉ chuyên về ba lõi. Tóc kỳ lân tương thích nhất với những người bạn trung thành như Remus Lupin (do David Thewlis thủ vai) vì chúng nhất quán và khó sử dụng trong ma thuật hắc ám. Nó có thể dễ dàng bị xử lý sai và dễ cần thay thế, nhưng nó cũng khó thoát ra như một câu thần chú sai.

remus lupin

Dây tim rồng chỉ trung thành khi chủ nhân của nó mạnh mẽ, đó là lý do tại sao nó hoàn hảo cho một người như Minerva McGonagall (do Dame Maggie Smith thủ vai). Nó thất thường và dễ gặp tai nạn, nhưng phép thuật của nó thật đáng kinh ngạc. Lông phượng hoàng, không giống như lông của chúng, là loại hiếm nhất đối với bất kỳ cây đũa phép nào. Bản thân Harry Potter (do Daniel Radcliffe thủ vai) có chung lõi đũa phép này với Chúa tể hung ác Voldemort. Nếu người hâm mộ bị nhầm lẫn bởi lõi đũa phép, các chi tiết như độ dài, tính linh hoạt và loại gỗ có thể khiến họ cần một buổi nghiên cứu dài. Điều quan trọng nhất là cây đũa phép không tạo ra người sử dụng, nhưng nó rất chọn xem họ có xứng đáng hay không.

Việc kinh doanh đũa phép trong thế giới của Harry Potter đôi khi có thể thay phiên nhau cho vui nhộn. Thậm chí không có cây đũa phép 10 inch làm bằng gỗ táo gai và lông kỳ lân có thể bảo vệ Draco Malfoy (do Tom Felton thủ vai) khỏi Mad-Eye Moody (do Brendan Gleeson thủ vai). Vị giáo sư cáu kỉnh đã sử dụng cây đũa phép của mình để biến chàng trai trẻ thành một con chồn và ném anh ta xung quanh trước sự thích thú của các học sinh Hogwarts khác. Harry Potter & Tên Tù Nhân Ngục Azkaban. Trớ trêu thay, ông Ollivander trước đó đã mô tả cây đũa phép của Malfoy là “mùa xuân hợp lý.” Sau đó là chủ đề về những người đủ mạnh để thực hiện phép thuật không đũa phép.

Tuy nhiên, vào cuối ngày, đũa phép là tốt nhất giữa các phù thủy hoặc pháp sư đấu tay đôi với điểm số để giải quyết giữa họ. Đôi khi đó là Chúa tể Voldemort (do Ralph Fiennes thủ vai) thực hiện bước cuối cùng chống lại Cậu bé sống sót bằng cách cố gắng sử dụng Cây đũa phép Cơm nguội để giết cậu ta. Những lần khác, đó là cảnh Molly Weasley tức giận (do Julie Walters thủ vai) truyền cho cây đũa phép 10 ¾ gỗ táo của mình lõi lông Phượng hoàng với quá nhiều cơn thịnh nộ của người mẹ, cô ấy đã tự mình hạ gục Bellatrix Lestrange (do Helena Bonham Carter thủ vai). Bất kể chức năng của nó là gì, đũa phép là công cụ tốt nhất của phù thủy hoặc pháp sư bất kể loại gỗ, lõi hay chiều dài của nó. Vì Harry Potter những người hâm mộ, những cây đũa phép được tạo thành từ những người bạn mà họ kết bạn trên đường đi, những kinh nghiệm họ trau dồi và niềm tin vào sức mạnh của chính mình – phép thuật và những thứ khác.

XEM THÊM: Tùy chỉnh cây đũa phép kế thừa của Hogwarts cũng quan trọng như tùy biến nhân vậtNguồn: gamerant.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận