Trang chủ Thông tin games Tại sao Persona 6 không nên theo xu hướng nhập vai hành động

Tại sao Persona 6 không nên theo xu hướng nhập vai hành động

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 238 lượt xem


Gần đây, game nhập vai hành động dường như đang hoạt động tốt. Bên cạnh những bản hit gần đây dựa trên thể loại này, như nhẫn ElenChân Trời Cấm Tâycác IP đánh theo lượt lâu đời từ Square Enix dường như cũng đang nghiêng về các yếu tố hành động. Ảo mộng cuối cùng 16 có một sự nhấn mạnh lớn vào hành động, và nó có thể là Nhiệm Vụ Rồng 12: Ngọn Lửa Định Mệnh sẽ liên quan đến một số yếu tố hành động trong các điều chỉnh chiến đấu theo kế hoạch của nó. Mặc dù thể loại này rõ ràng là mạnh ngay bây giờ, nhưng điều đó không có nghĩa là nhân vật 6 cần phải tham gia nó. Ngược lại, Atlus sẽ tốt hơn nếu bám sát nguồn gốc theo lượt của nó.

GAMERANT VIDEO TRONG NGÀY

cá tính và chiến đấu theo lượt đi đôi với nhau. Không chỉ làm cá tính nhượng quyền thương mại có lịch sử phong phú về chiến đấu theo lượt kéo dài từ những năm 1990, nhưng nó thừa hưởng di sản từ nhượng quyền thương mại mẹ của nó Shin megami tensei, tiếp tục ảnh hưởng đến nó cho đến ngày nay. Atlus từ lâu đã chứng minh rằng họ thích gắn bó với truyền thống, vì vậy tỷ lệ chuyển sang game nhập vai hành động có thể không cao, nhưng thành công của thể loại này vẫn có thể khiến nó trở nên hấp dẫn. Lý tưởng nhất nhân vật 6 thay vào đó sẽ tăng gấp đôi các quy ước theo lượt của IP và đổi mới dựa trên những gì nó biết rõ nhất, thay vì bước sang một thứ hoàn toàn khác.

LIÊN QUAN: Persona 3 Portable có một bài học tuyệt vời để dạy các thành viên trong nhóm có thể chơi của Persona 6


Persona 6 nên tôn trọng di sản theo lượt của nó

Persona 5 Combat

Một lý do chính mà nhân vật 6 không nên trở thành một game nhập vai hành động là bước đột phá quốc tế gần đây của nó. Trong khi cá tính đã có người hâm mộ quốc tế trước đó, nhân vật 5 bộ trò chơi đã tăng đáng kể quy mô cơ sở người hâm mộ. Sẽ khá là chói tai nếu tất cả những người chơi này vừa mới yêu thích một sê-ri JRPG theo lượt, chỉ để thấy nó đột ngột chuyển sang nhượng quyền thương mại hành động. Sự bất hòa đó có thể khiến một số người hâm mộ gần đây bỏ đi. cá tính đã thiết lập một bản sắc rõ ràng với những người hâm mộ mới đáng để bảo tồn.

Một lượt hành động cũng có thể cản trở cá tínhtiềm năng spinoff của. Trò chơi kiểu musou Tiền đạo Persona 5 giới thiệu rằng cá tính chắc chắn có thể hoạt động trong một vòng lặp lối chơi theo định hướng hành động, mang đến những cuộc chạm trán chặt-chém ly kỳ trong khi vẫn giữ được ảo tưởng chính về việc sử dụng sức mạnh của Persona một cách chiến lược. tiền đạo có nhiều tiềm năng như một loạt spinoff mới, gia nhập hàng ngũ đấu trường cá nhâncá tính trò chơi khiêu vũ, nhưng nếu toàn bộ IP trở thành dựa trên hành động, thì tiền đạo sẽ cảm thấy một chút lỗi thời. Việc giữ cho các trò chơi chính theo lượt sẽ mở ra cơ hội cho nhiều tựa game musou tận dụng Tiền đạo Persona 5‘ thành công.

Tuy nhiên, có lẽ lý do đơn giản nhất là việc tham gia vào xu hướng nhập vai hành động sẽ không thành công. nhân vật 6 nổi bật. Ngay cả với sức mạnh của cá tính thương hiệu, tham gia vào một game nhập vai hành động bây giờ sẽ là một sự bắt chước quá rõ ràng Ảo tưởng cuối cùnghướng của để cảm thấy đặc biệt hoặc sáng tạo. Không có nhiều ý nghĩa khi Atlus rời xa lĩnh vực chuyên môn của mình, chỉ để nhảy vào một nhóm. Trong thực tế, cá tính thực sự có thể cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ JRPG của nó nếu nó tuân theo các quy ước của nó và cung cấp lối chơi theo lượt chất lượng cao nhất mà nó có thể tập hợp được, vì nó sẽ mang đến cho người hâm mộ thể loại này một nơi nào đó rõ ràng và đáng tin cậy để quay lại nếu thị trường game nhập vai hành động AAA không có’ không phù hợp với thị hiếu của họ.

Không có gì trong số này là để nói rằng cá tính hệ thống chiến đấu là hoàn hảo. nhân vật 5Nhân vật Hoàng gia 5 là những trò chơi dễ dàng hơn đáng kể so với vài thế hệ trước, mặc dù có hệ thống chiến đấu phức tạp hơn; thiết kế ngục tối cài sẵn và cơ chế quan trọng như nhân vật 5Baton Pass của cho phép người chơi kiểm soát vòng lặp trò chơi nhiều hơn trước đây. Lý tưởng nhất nhân vật 6 sẽ thừa nhận điều này và tìm cách tăng nhiệt trong khi vẫn giữ cho các trò chơi có thể truy cập được, có khả năng bằng cách giữ Nhân vật Hoàng gia 5hệ thống phía người chơi đã sẵn sàng và tập trung vào việc tạo ra các thiết kế kẻ thù khó khăn hơn. Atlus có bí quyết để giữ cá tínhchiến đấu truyền thống của tươi mới, vì vậy hy vọng nó không cảm thấy quá bị cám dỗ bởi thành công gần đây của cá tínhanh em họ RPG hành động của họ.

nhân vật 6 đang trong quá trình phát triển.

XEM THÊM: Các cơ chế mà bản làm lại của Persona 3 nên lấy từ Persona 5 RoyalNguồn: gamerant.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận