Trang chủ Thông tin games Trò chơi giả lập nông trại ít được biết đến nhất trên Nintendo eShop

Trò chơi giả lập nông trại ít được biết đến nhất trên Nintendo eShop

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 165 lượt xem


Thật dễ dàng để dành hàng giờ cho các trò chơi mô phỏng nông nghiệp như Thung lũng sao Animal Crossing: Chân trời mới trên Nintendo Switch và có rất nhiều thứ để tìm trên Nintendo eShop. Mặc dù không có thông tin gì về phần tiếp theo của Animal Crossing: Chân trời mới bất cứ lúc nào sớm, Thung lũng sao‘S nhà phát triển ConcernedApe đang chuẩn bị thành công lớn tiếp theo của họ, Sô cô la ma ámngười chơi sẽ điều hành một cửa hàng bánh kẹo dường như bị ma ám.


LIÊN QUAN: Sims Farming tốt nhất không giống như Stardew Valley

Tuy nhiên, người chơi chuyển đổi không bị giới hạn trong các mô phỏng nông nghiệp phổ biến này. Có rất nhiều trò chơi hay nhưng ít được biết đến hơn trên eShop nếu game thủ tìm hiểu đủ sâu. Tất cả họ đều có thứ gì đó hoàn toàn khác biệt để cống hiến, cho dù đóng vai một chú gấu trúc đỏ kỳ cựu trong aka hoặc khám phá một hòn đảo nơi sinh sống của những con ếch hữu ích trong Thời Gian Trên Đảo Ếch. Có quá nhiều thứ để những người yêu thích mô phỏng nông nghiệp vướng vào, bất kể thể loại nào mà họ bị thu hút nhất.

GAMERANT VIDEO TRONG NGÀY

7 aka

Trò chơi Aka

aka là một mô phỏng nông nghiệp sâu sắc đáng yêu theo chân một chú gấu trúc đỏ kỳ cựu đang tìm kiếm sự bình yên nội tâm sau một cuộc chiến. Aka bắt đầu cuộc sống mới của mình trên Đảo Thông, nơi hoàn toàn hỗn loạn. Nó cần sự chăm sóc yêu thương dịu dàng quan trọng, cũng như cư dân của nó. Để dọn dẹp hòn đảo và nhận các vật phẩm nhiệm vụ trong aka, gấu trúc nhỏ màu đỏ có thể tự kiếm ăn và trồng trọt theo ý mình trong khi giúp đỡ những người xung quanh. Một số có thể bị mắc bẫy bởi môi trường, trong khi những người khác chỉ đơn giản là theo đuổi một số người bạn thân.

LIÊN QUAN: Sim trồng trọt mới và sắp ra mắt

Tất cả phụ thuộc vào người mà Aka tình cờ gặp, làm nổi bật chủ đề tội lỗi và sự bình yên nội tâm của trò chơi. aka là về việc tiếp tục và tiếp tục đồng thời giải quyết những ký ức đau thương cũng như nỗi đau và mất mát đi kèm với nó. Đối với Aka, mục tiêu của anh ấy là làm cho cuộc sống hạnh phúc hơn một chút, bất kể nhiệm vụ đó nhỏ đến đâu. Ngay cả khi đó chỉ là giấc ngủ ngắn trên một con capybara khổng lồ.

6 nguyên tử

trò chơi Atommicrops

Đối với những người đang tìm kiếm một sim nông nghiệp có nhịp độ nhanh, nguyên tử quay thể loại trên đầu của nó. Sau khi rời khỏi Xbox Game Pass vào năm 2022, người chơi có thể trải nghiệm thử thách quản lý trang trại cuối cùng trong một khu vực bị tàn phá bởi vụ nổ hạt nhân, biến khu vực này thành một vùng đất hoang. nguyên tử thấy người chơi trở nên phụ thuộc vào việc trồng trọt và thu hoạch các loại cây trồng đột biến làm nguồn thức ăn duy nhất cho thị trấn lân cận đồng thời bảo vệ sản phẩm của họ khỏi các loài gây hại đột biến và những kẻ thù khác.

Người chơi có thể tranh thủ sự giúp đỡ của động vật hoang dã để đảm nhận một số khối lượng công việc cũng như kết bạn và kết hôn với một số người dân địa phương, những người sẽ cung cấp một số đặc quyền nhất định. Ngoài ra còn có cơ hội khám phá các quần xã sinh vật khác nhau xung quanh trang trại và thị trấn, nơi đưa ra thách thức tiêu diệt kẻ thù trùm để lấy tài nguyên và kinh nghiệm trong cuộc phiêu lưu hậu tận thế này.

5 Mùa Hè Ở Mara

Trò chơi Summer In Mara

Người hâm mộ Truyền thuyết về Zelda: Kẻ đánh thức gió sẽ thích sim nông nghiệp này. Được phát triển bởi Chipig, Mùa Hè Ở Mara thấy các game thủ vào vai Koa, một cô gái trẻ sống trên một quần đảo nhiệt đới. Khi Koa đắm mình dưới ánh nắng mùa hè, cô ấy có thể tùy chỉnh hòn đảo mình đang sống bằng cách trồng trọt trên đất, xây dựng các tòa nhà và kết bạn với động vật. Khi không bận rộn, cô có thể đi khắp hơn 20 hòn đảo trong quần đảo để gặp gỡ người dân và giúp đỡ họ những công việc thiết yếu.

Koa cũng có thể khám phá độ sâu của đại dương để khám phá những bí ẩn, tăng thêm tính phiêu lưu cho một trò chơi vốn đã rất thú vị. Trong khi Mùa Hè Ở Mara phụ thuộc nhiều vào các nhiệm vụ phụ hơn là làm nông nghiệp, dù sao đó cũng là một cuộc phiêu lưu thư giãn. Không có gì để chiến đấu, chỉ có phong cảnh để chiêm ngưỡng, động vật để yêu thương và những gương mặt thân thiện để tương tác trên đường đi.

4 Thời Gian Trên Đảo Ếch

Trò chơi Time On Frog Island

Đối với những game thủ từng mơ ước được sống trên một hòn đảo được bao quanh bởi những chú ếch nhân hình, Thời Gian Trên Đảo Ếch sẽ thỏa mãn cơn ngứa đó. Người chơi thấy mình ở một nơi xa lạ với tư cách là một thủy thủ bị đắm tàu ​​trên hòn đảo đặc biệt đầy ếch nhái này. Mục đích của Thời Gian Trên Đảo Ếch là sửa thuyền, điều này có thể được thực hiện thông qua các con đường thông thường là tìm kiếm thức ăn, trồng trọt và mua bán sản phẩm.

LIÊN QUAN: Lời khuyên cho người mới bắt đầu về thời gian trên Đảo Ếch

Khi ở đó, người chơi có thể kết bạn với những cư dân của Đảo Ếch và ở đó để giúp khôi phục con tàu để đổi lấy những công việc lặt vặt. Chúng bao gồm giải câu đố, tìm tài liệu họ cần hoặc chỉ đơn giản là trò chuyện với họ. Vì người thủy thủ sẽ ở đó khá lâu, người chơi có thể xây dựng một ngôi nhà để trưng bày những kho báu mà họ tìm thấy trong quá trình thám hiểm.

3 Cao nguyên Gọn hơn

Trò chơi Gleaner Heights

Một phiên bản đen tối và nham hiểm hơn nhiều Thung lũng sao, Cao nguyên Gọn hơn có chuyên ngành đỉnh núi song sinh rung cảm vì người dân thị trấn không được tin tưởng. Trong khi Cao nguyên Gọn hơn có tất cả các hoạt động và công việc hàng ngày điển hình mà người hâm mộ mong đợi trong một mô phỏng nông nghiệp, luôn có điều gì đó “không ổn” với dân làng địa phương. Và người chơi không chỉ có thể thiết lập mối quan hệ với người dân thị trấn mà còn có thể giúp họ phản bội và qua mặt những người hàng xóm của mình.

Không phải tất cả mọi thứ là như nó có vẻ trong Cao nguyên Gọn hơn. Thị trấn này đã trải qua một sự kiện thảm khốc trước khi người chơi đến và vì nó dường như có liên quan đến siêu nhiên, điều đó có nghĩa là có những sinh vật trong khu vực cần tiêu diệt và chiến đấu trong trận chiến.

2 Ít gỗ

trò chơi Littlewood

Ít gỗ có một bối cảnh hấp dẫn ở chỗ câu chuyện kể về một anh hùng vừa cứu được một ngày nhưng không thể nhớ rõ chuyện gì đã xảy ra. Như đã nói anh hùng, người chơi có nhiệm vụ điều hành và duy trì thị trấn Littlewood. Ẩn mình trong thế giới của Solemn, người chơi có thể khám phá các khu vực bên ngoài thị trấn, chẳng hạn như những khu rừng và hang động đầy mê hoặc, để thu thập tài nguyên và hoàn thành các nhiệm vụ từ người dân thị trấn. Bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ này, nâng cấp thị trấn, bán các vật phẩm và sản phẩm bạn đã trồng được, người hâm mộ phải thuyết phục những người đã sống ở lại.

Hoàn hảo cho những người chơi yêu thích Thung lũng sao, Ít gỗ mở rộng trên tiền đề canh tác nhiều hơn. Người chơi có thể tự do chỉnh sửa thị trấn bằng cách thêm nước để tạo ao và xây dựng các địa điểm cụ thể để thu hút dân làng. Khi người chơi tiến xa hơn và cập nhật thị trấn khi họ đi, họ thậm chí có thể khám phá những gì đã xảy ra trước khi anh hùng bước vào Littlewood.

1 Sự Tĩnh Lặng Của Gió

Trò chơi Sự tĩnh lặng của gió

Giống aka và ngay cả linh hồn, Sự tĩnh lặng của gió đề cập đến các chủ đề nặng nề hơn về cuộc sống, tình yêu và sự mất mát. Người chơi điều khiển Talma trong Sự tĩnh lặng của gió, một người phụ nữ ở tuổi già đang sống một cuộc sống bình lặng trên trang trại của mình. Quyết định ở lại trong khi những người hàng xóm chuyển đến thành phố, Talma hạnh phúc sống một cuộc sống mãn nguyện với những con vật của mình, chăm sóc cây cối và những thứ khác trong trang trại. Tuy nhiên, sau đó, cô ấy nhận được “những bức thư ngày càng đáng lo ngại” từ gia đình cô ấy trong thành phố, theo phần tóm tắt của trò chơi.

LIÊN QUAN: Trò chơi Indie lấy bối cảnh mùa thu

Nhịp sống chậm rãi của Sự tĩnh lặng của giólà một phần tiếp theo của Dê ở đâu. Được phát hành vào năm 2017 bởi nhà phát triển độc lập Memory of God, Dê ở đâu mang tiền đề tương tự cho phần bổ sung mới hơn, với người chơi đảm nhận vai Tikvah, người sống trong cô độc và chuyên chăm sóc đàn dê của mình. Cả hai trò chơi đều mang đến một sự khác biệt lớn về thể loại giả lập nông trại với cấu trúc dẫn dắt theo lối kể chuyện, thiền định và sự tự do điều hành trang trại khi người chơi thấy phù hợp.

XEM THÊM: Trò chơi mô phỏng cuộc sống chân thực nhấtNguồn: gamerant.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận