Trang chủ Thông tin games The Sims 4: Hướng dẫn nghề nghiệp thám tử

The Sims 4: Hướng dẫn nghề nghiệp thám tử

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 351 lượt xem


Được phát hành vào ngày 30 tháng 3 năm 2015, The Sims 4: Bắt đầu làm việc là gói mở rộng đầu tiên của nhượng quyền thương mại. Chủ đề của gói này xoay quanh cuộc sống công việc, mang đến cho người chơi cơ hội trở thành những người tham gia tích cực vào sự nghiệp của Sims của họ bằng cách giới thiệu các nghề nghiệp đang hoạt động. Thêm vào đó, Bắt đầu làm bao gồm nhiều bổ sung khác cho lối chơi, mang đến cho người chơi cơ hội thực sự gắn kết với cuộc sống của Sims của họ.


Liên quan: Các bản mod về cơ bản là gói mở rộng miễn phí trong The Sims 4

Nghề nghiệp tích cực trước đây được gọi là Nghề nghiệp, giới thiệu một khía cạnh chơi trò chơi nhập vai cho nghề nghiệp trong The Sims 4 bằng cách mang lại một tính năng từ Tham vọng của The Sims 3. Thông qua nghề nghiệp đang hoạt động, người chơi có thể chọn đi theo Sim của mình để làm việc. Điều này có nghĩa là Sim của họ sẽ không biến mất trong hang thỏ trong giờ làm việc, mang lại trải nghiệm tương tác nhiều hơn. Trong giờ làm việc, Sim có thể hoàn thành nhiệm vụ và được thăng chức nhanh hơn nếu người chơi quyết định đi cùng họ trong công việc. Một nghề tích cực như vậy là Nghề thám tử, cho phép Sims điều tra các vụ án và phá án.

VIDEO GAMERANT TRONG NGÀY
Sự nghiệp thám tử The Sims 4-1

So với các nghề nghiệp tích cực khác trong quá trình mở rộng, nghề Thám tử mang lại trải nghiệm cân bằng hơn. Nó đòi hỏi ít thời gian hơn nghề Bác sĩ nhưng đòi hỏi sự tham gia nhiều hơn nghề Nhà khoa học. Sim trong sự nghiệp này có thể khám phá nhiều địa điểm khác nhau khi họ đến thăm hiện trường vụ án, cho họ cơ hội gặp Sim mới và khám phá những địa điểm mới. Hơn nữa, trong khi có một lô công việc được chỉ định cho nghề Thám tử, người chơi sẽ dành nhiều thời gian bên ngoài lô này, điều này làm cho nghề này trở thành một cách kiếm tiền khá độc đáo và thú vị.

Liên quan: The Sims 4: Sự nghiệp tốt nhất cho Sim của bạn (Dựa trên trường đại học mà họ theo học)

Những cấp độ đầu tiên của sự nghiệp này có thể trông khá tầm thường đối với một số người chơi, nhưng khi Sim của họ tiến bộ qua các cấp độ nghề nghiệp, họ sẽ thấy nó thú vị và bổ ích hơn nhiều. Sim sẽ bắt đầu có quyền tự chủ trong các nhiệm vụ của mình, cho phép họ đảm nhận các trường hợp của riêng mình và mở khóa các tương tác mới. Là một nghề năng động, nghề Thám tử không phân nhánh theo hai hướng và có tổng cộng 10 cấp độ.

Chức vụ

Lương cơ bản theo giờ & Giờ làm việc

Yêu cầu khuyến mãi

Phần thưởng khuyến mãi (Thứ tự bảng chữ cái)

thiếu sinh quân

§20 – Thứ 2 đến Thứ 6 08:00 – 17:00

Tích cực tham gia ngày làm việc của thám tử (2 lần)

Không có

Nhân viên văn phòng

§28 – Thứ 4 đến CN 08:00 – 17:00

Đến hiện trường vụ án Tiếp tục tuần tra

§160 và Quần áo mới

hạ sĩ

§38 – Thứ 4 đến CN 09:00 – 18:00

Thẩm vấn một nghi phạm

§224 và Thép lạnh, Nhận được với Giá kim loại bóng, Gương thời gian cứng, Cửa giữ Holey, Giá treo khăn di động hiện đại nhất, Kho chứa tế bào ngọc bích, Máy phân phát công lý phục vụ một lần, Ghế dài trên tường của Stinkman, “Thậm chí đừng thử”, Cái Không Thể Xuyên Qua, Cái Không Thể, Kệ Người Cô Đơn, Người Ngủ Cô Độc

Thám tử

§52 – Thứ 3 đến Thứ 7 09:00 – 18:00

Giải quyết 1 trường hợp

§304 và Mở khóa Chuẩn bị Cổng An ninh, Mở khóa Cửa đôi bằng kim loại chải, Mở khóa Lời than thở của Jailbird, Mở khóa Cửa sổ có rào chắn không giữ, Mở khóa kính bảo mật,

thám tử cao cấp

§78 – Thứ 3 đến Thứ 7 09:00 – 18:00

Giải quyết 2 trường hợp

§416 và Quần áo mớiCửa sổ gương một chiều được mở khóa, The Attainder

trung sĩ

§92 – Thứ 3 đến Thứ 7 09:00 – 18:00

Giải quyết 3 trường hợp

§624 và Đừng đến đó Hàng rào thận trọng, Bạn đã thấy những kẻ vi phạm pháp luật này chưa?, Hãy thử camera an ninh, Cực tráng lệ, Dấu ấn đoàn kết và sức mạnh của Sim, Dấu hiệu phục vụ và bảo vệ

Trung úy

§123 – Thứ Hai đến Thứ Sáu 09:00 – 18:00

Giải quyết 4 trường hợp

§736 và Arctic Kiss Fan, Box O’ Files, Hãy nhìn tôi, tôi là thư mục quan trọng, Tiến hành với đèn bàn thận trọng, Ngăn kéo cảnh sát quy định, Hộp di chuyển vẫn đang được giải quyết

Đội trưởng

§150 – Thứ Hai đến Thứ Sáu 09:00 – 17:00

Giải quyết 5 trường hợp

§984 và Đèn cảnh báo BluScreen 88D, Đèn chiếu sáng ban đêm sáng nhất, Carol và Hubert, Chiếu sáng thẩm vấn, Bảng vinh danh hùng mạnh, Cổ điển, Đèn PI, Sim trong lịch thống nhất, Tệp-o-sự kiện xèng, Ngôi sao trên tường Mảng bám tường

đại tá

§205 – Thứ Hai đến Thứ Sáu, trừ Thứ Tư 09:00 – 17:00

Giải quyết 6 trường hợp

§1,200 và Tủ hồ sơ đặc biệt, Bàn ở hành lang năm chữ O, Ghế công lý, Tủ hồ sơ kim loại SentrySec, Surface Noir, The Sgt. Thompson, Chiếc ghế bành, Chiếc ghế kiên cường

trưởng

§265 – Thứ Hai đến Thứ Sáu 09:00 – 17:00

Không có

§1,640 và Bao da đáy pha lê, Bàn pha lê của trưởng, Trạm điều tiết, cũng mở khóa Quần áo mới và phòng theo phong cách “Real Detective Suite”

Các cấp độ ban đầu của nghề Thám tử được thiết kế để hướng dẫn người chơi thực hiện các nhiệm vụ đơn giản, từng bước như thẩm vấn những kẻ tình nghi hoặc đến thăm hiện trường vụ án. Các nhiệm vụ này đóng vai trò là hướng dẫn, giúp người chơi làm quen với các hoạt động khác nhau mà Sim phải thực hiện để giải quyết các vụ án một cách độc lập. Điều quan trọng cần lưu ý là số trường hợp được chỉ định ở mỗi cấp độ đại diện cho tổng số trường hợp cần giải quyết. Do đó, mặc dù mỗi cấp độ yêu cầu thêm một trường hợp so với cấp độ trước đó, nhưng điều đó đơn giản có nghĩa là người chơi cần giải quyết một trường hợp bổ sung để đáp ứng yêu cầu thăng hạng.

Liên quan: The Sims 4: Lời khuyên cho sự nghiệp trang trí nội thất

Ngoài ra, điều đáng chú ý là nhiều phần thưởng khi hoàn thành sự nghiệp Thám tử là đồ đạc và đồ vật theo chủ đề đồn cảnh sát, chẳng hạn như song sắt nhà tù. Những phần thưởng này có thể hữu ích cho những người chơi thích tạo ra những câu chuyện và thử thách độc đáo của riêng họ liên quan đến tội phạm.

Cách nhận khuyến mãi nhanh chóng

The Sims thu thập bằng chứng

Giống như các nghề nghiệp khác, một số đặc điểm nhất định có thể có lợi hơn những đặc điểm khác để thăng tiến dễ dàng hơn. Mặc dù các kỹ năng cụ thể không bắt buộc phải có để được thăng chức trong nghề Thám tử, nhưng những đặc điểm như thiên tài và hướng ngoại có thể nâng cao sự thích thú của Sim trong việc phá án và tương tác với những người khác. Ngoài ra, đặc điểm phần thưởng Quan sát, có sẵn trong Cửa hàng Điểm thưởng Hài lòng, có thể rất có lợi cho Sim để tìm hiểu thêm về Sim mà họ tương tác.

Duy trì tâm trạng Tập trung cải thiện đáng kể hiệu suất công việc, vì vậy người chơi nên tập trung vào các hoạt động có thể cấp tâm trạng này trước khi đi làm. Nhiều hoạt động liên quan đến việc giải quyết vụ án cũng sẽ làm tăng hiệu suất công việc. Đi tuần tra là một hoạt động công việc cũng có thể nâng cao hiệu suất công việc, nhưng nó chỉ nên được thực hiện ở cấp độ cao hơn sau khi đã giải quyết đủ các trường hợp và chỉ khi Sim chỉ cần tăng hiệu suất công việc.

Làm thế nào để giải quyết một trường hợp

Đầu mối nghề nghiệp thám tử The Sims

Việc giải quyết một vụ án liên quan đến một loạt các tương tác của cảnh sát, bắt đầu bằng việc khám phá và thu thập bằng chứng tại hiện trường vụ án, sau đó là các hoạt động khác nhau tại đồn cảnh sát.

Tuy nhiên, nhiều tương tác trong phần sau chỉ khả dụng khi thu thập đủ bằng chứng, vì vậy người chơi nên tập trung vào việc thu thập càng nhiều bằng chứng càng tốt khi ở hiện trường vụ án.

Hoạt động hiện trường vụ án

Hiện trường vụ án The Sims

Một phần quan trọng trong việc giải quyết một vụ án đến từ việc có thể khám phá kỹ lưỡng hiện trường vụ án. May mắn thay, khi người chơi đang ở hiện trường vụ án, họ có thể tạm dừng trò chơi để xác định vị trí các đồ vật có liên quan và xếp hàng các hành động liên quan đến vụ án. Nói chung, những đồ vật này rất dễ xác định, vì chúng có thể bị bẩn hoặc hư hỏng, hoặc đơn giản là có vẻ không đúng chỗ.

Liên quan: Nghề nghiệp được trả lương cao nhất trong The Sims 4, Xếp hạng

Ngoài ra, người chơi có thể nhấp vào mặt đất để điều tra thêm và thu được manh mối mới. Các đồ vật mới có liên quan đến vụ án, chẳng hạn như đồ dùng cá nhân của các nghi phạm, cũng có thể xuất hiện. Người chơi có thể chụp ảnh những đồ vật này và nói chuyện với các nhân chứng. Để phá án, bạn nên thu thập càng nhiều manh mối càng tốt bằng cách đảm bảo Sim tương tác với mọi đối tượng và nhân chứng tại địa điểm. Người chơi cũng có thể thu thập các báo cáo của nhân chứng và trò chơi sẽ hướng dẫn người chơi một cách lỏng lẻo để giúp họ nói chuyện với đúng Sim để lấy báo cáo.

Thật thú vị, một lợi thế của việc thu thập càng nhiều manh mối càng tốt là khả năng thu thập bằng chứng cho các vụ án khác. Khi người chơi đã thu thập đủ bằng chứng, họ nên quay lại đồn cảnh sát để theo dõi và hoàn thành các nhiệm vụ bổ sung để giúp họ giải quyết vụ án.

Hoạt động đồn cảnh sát

Thám tử Sims đang thẩm vấn

Sau khi trở lại đồn cảnh sát, Sims có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ liên quan đến vụ án, chẳng hạn như thêm thông tin vào cơ sở dữ liệu, xây dựng Bản đồ tội phạm và phát hành APB. Việc ban hành APB cuối cùng là bắt buộc để thực hiện một vụ bắt giữ và chỉ khả dụng khi người chơi thu thập đủ bằng chứng. Đối với những người chơi chưa thu thập đủ bằng chứng hoặc thông tin, việc chú ý đến Bản đồ tội phạm và suy luận manh mối có thể có lợi, vì họ có thể có được manh mối mới mà trước đây không có.

Việc phá án phụ thuộc rất nhiều vào việc người chơi có thu thập đủ bằng chứng và chú ý đến manh mối hay không. Do đó, khả năng bắt nhầm nghi phạm giảm khi thu thập được nhiều manh mối hơn. Người chơi có thể theo dõi tất cả các manh mối thông qua Notebook có thể truy cập thông qua điện thoại của Sim. Các manh mối bao gồm các chi tiết ngoại hình như màu tóc, tuổi tác, quần áo, giới tính của nghi phạm, cũng như các chi tiết khác như đặc điểm tính cách của họ, trong đó đặc điểm quan sát có thể rất hữu ích. Người chơi cũng có thể sử dụng các tương tác xã hội như Làm quen hoặc Thảo luận về sở thích để tìm hiểu thêm về các nghi phạm tiềm năng.

Dựa trên manh mối, nếu người chơi tin rằng họ đang nói chuyện với kẻ tình nghi, họ có thể bị bắt và đưa về đồn để thẩm vấn. Có nhiều lựa chọn khác nhau trong quá trình này, chẳng hạn như đóng vai Good Cop hoặc Bad Cop, nhưng mục tiêu cuối cùng là lấy được lời thú tội từ họ, khiến họ có tội. Người chơi nên chú ý đến cách nghi phạm bị thẩm vấn trông hoặc cư xử. Ví dụ: nếu họ tỏ ra lo lắng, hành động của Cảnh sát xấu có thể phù hợp hơn, trong khi nếu họ tỏ ra thân thiện hơn, hành động của Cảnh sát tốt có thể phù hợp hơn. Toàn bộ tương tác giống như một trò chơi nhỏ dựa trên lựa chọn của người chơi, vì sẽ có một thước đo cho biết mức độ gần của thám tử để nhận được lời thú tội. Lời tỏ tình chỉ khả dụng khi thanh đầy. Sau khi lời thú tội hoàn tất, kẻ tình nghi có thể bị nhốt và cùng với đó, Sim sẽ giải quyết xong vụ án.

Người chơi nên nhớ rằng cũng có các hoạt động khác trong trạm, chẳng hạn như lấy dấu vân tay của nghi phạm hoặc đặt chỗ cho họ, nhưng những hành động này không nhất thiết liên quan đến việc giải quyết vụ án và không được khuyến nghị trừ khi không có bất kỳ mục tiêu nào khác có thể được thực hiện .

The Sims 4 hiện khả dụng cho PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.Nguồn: gamerant.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận