Trang chủ Thông tin games Tại sao Buu là nhân vật phản diện tồi tệ nhất trong Dragon Ball Z

Tại sao Buu là nhân vật phản diện tồi tệ nhất trong Dragon Ball Z

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 401 lượt xem


Có hai lập luận phổ biến mà bảy viên ngọc rông người hâm mộ có trực tuyến. Đầu tiên là ai thực sự mạnh hơn: Goku hay Vegeta? Cuộc tranh luận thứ hai là ai là nhân vật phản diện mạnh nhất và tốt nhất của nhượng quyền thương mại?! Không có gì bí mật khi một trong những ‘nước sốt bí mật’ Bảy viên ngọc rồng Z thành công là có nhiều nhân vật phản diện đáng nhớ! Những nhân vật phản diện này quan trọng đến mức người hâm mộ nhượng quyền thương mại đề cập đến các tập yêu thích của họ dựa trên việc nhân vật phản diện của các tập đó là ai. Trong khi có một số tranh luận về việc liệu Freeza, Cell hay Vegeta có phải là nhân vật phản diện cuối cùng trong sê-ri hay không, một nhân vật phản diện phần lớn bị coi thường là Maijin Buu.

GAMERANT VIDEO TRONG NGÀY

Trong khi có những người thích tập phim liên quan đến Buu, có rất ít tranh luận rằng câu chuyện về Bửu là một trong những câu chuyện yếu hơn của bộ truyện. Cách kể chuyện của phần (cũng như cách nhân vật chính hành xử nói chung) chắc chắn là những yếu tố giải thích tại sao phần cuối cùng (vào thời điểm đó) của chương trình phần lớn không thành công. Buu, được cho là ‘dạng sống cuối cùng’ trong Ngọc rồng vũ trụ. Tại sao Bửu lại bị ghét như vậy?

LIÊN QUAN: Trò chơi Dragon Ball hay nhất mọi thời đại, được xếp hạng


Maijin Buu là ai?

majin-buu-vui

Majin Buu là một dạng sống giống thần đèn có khả năng hủy diệt thế giới. Lịch sử của anh ta là một mớ hỗn độn, nhưng người ta biết rằng anh ta đã được đánh thức bởi phù thủy Bibidi, người muốn sử dụng sức mạnh của Buu để hủy diệt thế giới. Cuối cùng, Bibidi bị giết và Buu bị phong ấn, vì không thể điều khiển anh ta nếu không có thuật sĩ. Nhiều năm sau, con trai của Bibidi, Babidi, sẽ trả tự do cho Bửu để tiếp tục tham vọng thống trị thế giới của cha mình.

Quyền năng của Ngài là gì?

Siêu Saiyan 3 Goku đấu với Buutenks

Buu có sức mạnh và sức mạnh siêu phàm sánh ngang với Super Saiyan. Vì vậy, anh ta có khả năng hủy diệt thế giới. Một trong những sức mạnh khác của anh ta là khả năng biến các sinh vật sống thành kẹo và ăn chúng. Một sức mạnh khác của anh ta là khả năng biến kẻ thù thành đá. Mặc dù tất cả đều là sức mạnh mạnh mẽ, nhưng anh ta dường như không có khả năng thực hiện tất cả chúng cùng một lúc. Bửu có một số hình thức khác nhau với một số đặc điểm tính cách khác nhau. Tùy thuộc vào hình thức mà anh ta sử dụng sẽ xác định sức mạnh chính mà Bửu có thể thực hiện.

Sức mạnh nhất quán duy nhất là khả năng tự tái sinh của anh ta, khiến việc đánh bại anh ta trở nên vô cùng khó khăn. Một lợi thế phổ biến khác (tiết kiệm cho một hình thức) là cơ thể dẻo dai của anh ta, khiến đối thủ của anh ta khó tung ra những cú đấm trong giao tranh tay đôi, vì nhiều cú đánh và cú đá có thể trượt quanh anh ta (hoặc mắc kẹt trong cơ thể của Bửu). Trong mọi hình thức, Bửu có nhu cầu phá hủy mọi thứ mặc dù không thực sự biết Tại sao anh ấy muốn làm như vậy. Đây là lý do tại sao Babidi lại rất cần thiết, vì nếu không có anh ta, Bửu sẽ chỉ đơn giản là tiêu diệt và giết chóc mà không cần suy nghĩ nhiều về lý do tại sao anh ta lại làm điều này.

Bửu thiếu động lực và nhân cách

Vô tâm hủy bửu

Trong khi Buu là một nhân vật mạnh mẽ và là đối thủ xứng đáng để chiến đấu, sự thiếu động lực của anh ta là lý do chính khiến anh ta thường xuyên cau mày. bảy viên ngọc rông người hâm mộ. Trong khi Vegeta, Frieza và Cell đều là những nhân vật phản diện với động cơ và lịch sử cá nhân, thì Bửu thực sự giống như một nhân vật phụ được đưa lên hàng đầu. Là một công cụ cho tham vọng của Babidi, anh ta là một con rối tuyệt vời cho thầy phù thủy sử dụng. Được Babidi tự do trị vì, anh ta sẽ giết người mà không thực sự biết tại sao. Mặc dù điều này trở nên thú vị khi anh ấy gặp ông Satan và kết bạn với người bạn thực sự đầu tiên của anh ấy trong lần đầu tiên ở dạng đầu tiên, nhưng những hình thức sau này của anh ấy thậm chí còn kém hấp dẫn hơn.

Khi Buu thay đổi hình dạng sau khi con chó của anh ta bị giết, nhân vật vẫn muốn hủy diệt thế giới nhưng có nhược điểm lớn hơn là thậm chí không thể nói nhiều. Bộ truyện dường như không thể nghĩ ra điều gì thú vị để làm với anh ta sau khi Babidi bị giết, với việc Buu trải qua hết hình dạng xấu xa này đến hình thức tiếp theo. Trong mọi trường hợp, Bửu không có động lực để làm bất cứ điều gì anh ấy đang làm, và ngày càng ít nói hơn khi bộ phim tiếp tục. Cuối cùng, khi anh ta đạt đến hình dạng cuối cùng của mình, Bửu trở thành một chiến binh không có đầu óc, cố gắng hủy diệt thế giới mà không ai có thể nhận ra lý do. trong khi khác bảy viên ngọc rông những kẻ phản diện cũng muốn chinh phục và / hoặc hủy diệt thế giới, chúng có những tính cách và lý do độc đáo cho mục tiêu của chúng.

Maijin Buu không có cá tính hoặc chiều sâu để thuyết phục mục tiêu của mình. Việc ông Satan khiến ông phải thừa nhận rằng ông thực sự không biết tại sao mình lại làm những gì mình làm đã làm giảm đáng kể số tiền đặt cược, vì người xem có cảm giác rằng loạt phim không biết cách tiếp tục nhượng quyền thương mại và giữ nó thú vị, vì vậy họ chỉ ném vào một nhân vật phản diện không có cá tính để cho Z Fighters ai đó chiến đấu. Thật xấu hổ khi nhân vật phản diện cuối cùng trong Ngọc rồng nhượng quyền thương mại là một nhân vật sai lầm như vậy, nhưng may mắn thay người hâm mộ sẽ nhận được Ngọc rồng siêu cấp điều đó sẽ giới thiệu những nhân vật phản diện tiếp theo thích hợp cho lịch sử phong phú của các nhân vật phản diện. Về phần Bửu, với tư cách là phụ tá và bạn của ông Satan, giờ đây anh ấy được phép trở thành nhân vật đáng yêu mà hầu hết người xem luôn muốn anh ấy trở thành. Rốt cuộc, chỉ vì anh ta là một nhân vật phản diện tệ hại không có nghĩa là anh ta không phải là một nhân vật phụ đáng yêu!

XEM THÊM: Trò chơi điện tử Dragon Ball thế giới mở về cuộc phiêu lưu của Goku trẻ tuổi có thể là không thể tin đượcNguồn: gamerant.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận