Trang chủ Công nghệ viễn thông HP lại chặn mực máy in của bên thứ ba

HP lại chặn mực máy in của bên thứ ba

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 164 lượt xem


HP đang ngăn không cho nhiều khách hàng sử dụng mực của bên thứ ba với máy in của họ. Nhiều báo cáo nằm rải rác khắp nơi reddit, Twittercộng đồng HP diễn đàn gợi ý rằng bản cập nhật chương trình cơ sở máy in gần đây đang chặn việc sử dụng mực không phải của HP như một phần của chính sách “bảo mật động” nghiêm ngặt của công ty, như báo cáo đầu tiên của kỹ thuật Ars.

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2016, an ninh năng động là một phần trong quy trình xác thực hộp mực của HP mà công ty cho biết nên “bảo vệ chất lượng trải nghiệm của khách hàng, duy trì tính toàn vẹn của hệ thống in và bảo vệ tài sản trí tuệ của chúng tôi”. Điều này có nghĩa là cấm sử dụng mực hoặc hộp mực không chứa “chip HP hoặc mạch điện tử mới hoặc được tái sử dụng” trong một số máy in, điều mà HP đã có đối mặt với những lời chỉ trích và một số vụ kiện tập thể kết thúc.

Mặc dù vậy, có vẻ như HP đang mở rộng chính sách bảo mật động của mình tới nhiều thiết bị hơn đã từng tương thích với các hộp mực không phải của HP. Một người dùng Reddit, bạn / grhhull, nói họ không thể sử dụng hộp mực của bên thứ ba với máy in HP của họ nữa. Thay vì hiển thị thông báo có thể bỏ qua cho biết HP không thể đảm bảo chất lượng bản in của họ, u/grhhull cho biết máy in của họ hoàn toàn không sử dụng hộp mực của bên thứ ba.

“Các hộp mực được chỉ định đã bị chương trình cơ sở của máy in chặn vì chúng chứa chip không phải của HP,” thông báo hiển thị trên màn hình máy in của u/grhhull cho biết. “Máy in này được thiết kế để chỉ hoạt động với hộp mực mới hoặc tái sử dụng có chip HP mới hoặc tái sử dụng.” Theo u/grhhull, một chuyên gia hỗ trợ khách hàng của HP nói với họ rằng đây là một phần của “bản cập nhật gần đây”.

Năm 2020, HP đạt giải quyết 1,5 triệu đô la với khách hàng ở Hoa Kỳ như một phần của vụ kiện tập thể tuyên bố chương trình cơ sở của công ty đóng vai trò là “phần mềm độc hại” bằng cách “thêm, xóa hoặc thay đổi mã, làm giảm khả năng của máy in HP và khiến hộp mực cung cấp của đối thủ cạnh tranh không tương thích với máy in HP”. Công ty cũng trả tiền triệu cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi an ninh năng động trong Liên minh châu ÂuChâu Úc sau khi cấm người dùng cài đặt hộp mực của bên thứ ba giá cả phải chăng hơn.

Như một nhượng bộ nhỏ đối với các khiếu nại của khách hàng, HP đã phát hành một bản cập nhật tùy chọn vào năm 2016 loại bỏ bảo mật động, nhưng sự thay đổi, gây nhầm lẫn, chỉ áp dụng cho một nhóm kiểu máy cụ thể — một số trong đó HP yêu cầu phải được thực hiện trước Ngày 1 tháng 12 năm 2016. Mặc dù vẫn chưa rõ máy in HP nào đã cài đặt bảo mật động, các bài đăng trực tuyến cho thấy sự cố đã lan sang một số kiểu máy, bao gồm cả OfficeJet Pro 6970, OfficeJet Pro 6968, OfficeJet 6950OfficeJet 7740.

Bản nhạc này có các bản cập nhật chương trình cơ sở gần đây được phát hành trong tháng 12 năm 2022Tháng Giêng 2023 lưu ý về việc bao gồm “các biện pháp bảo mật động, được sử dụng để chặn các hộp mực sử dụng chip không phải của HP hoặc mạch điện tử đã được sửa đổi hoặc không phải của HP”. Họ cũng tuyên bố rằng “các bản cập nhật chương trình cơ sở định kỳ sẽ duy trì hiệu quả của các biện pháp bảo mật động và chặn các hộp mực đã hoạt động trước đó”. bờ vực đã liên hệ với HP để yêu cầu cung cấp thêm thông tin và chúng tôi sẽ cập nhật bài viết này nếu nhận được phản hồi.

Khi doanh thu in ròng của HP giảm, động thái này có vẻ như là một nỗ lực tuyệt vọng nhằm khóa người dùng vào hệ sinh thái của nó. DeskJet 4100 của tôi đã gây đủ rắc rối cho tôi rồi, và bây giờ nó cập nhật firmware gần đây nhất cho biết rằng nó có thể ngừng chấp nhận mực của bên thứ ba bất kỳ lúc nào, tôi đang cân nhắc nghiêm túc việc chuyển sang nhãn hiệu máy in khác nếu tôi không có tùy chọn sử dụng mực của bên thứ ba trong tương lai.

Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận