Trang chủ Công nghệ viễn thông Meta đang cắt chương trình thưởng Reels Play trên Instagram và Facebook

Meta đang cắt chương trình thưởng Reels Play trên Instagram và Facebook

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 163 lượt xem


Những người tạo video dạng ngắn trên Instagram và Facebook sẽ sớm mất một cách kiếm tiền trên nền tảng này.

Meta sắp kết thúc chương trình phần thưởng Reels Play, chương trình thưởng cho người tạo nội dung khi họ đạt được các mục tiêu nhất định về lượt xem trên video của họ. Sự thay đổi, đầu tiên báo cáo qua Thương nhân trong cuộc, sẽ ảnh hưởng đến người sáng tạo trên Facebook và người sáng tạo tại Hoa Kỳ trên Instagram. Công ty sẽ không cung cấp bất kỳ giao dịch tiền thưởng Reels Play mới hoặc gia hạn nào, nhưng sẽ tôn trọng các cam kết hiện có trong 30 ngày tới, theo Thương nhân trong cuộc.

Paige Cohen, phát ngôn viên của Meta, cho biết: “Chúng tôi đang phát triển thử nghiệm phần thưởng Reels Play trên Instagram và Facebook khi chúng tôi tập trung đầu tư vào một bộ giải pháp kiếm tiền để giúp người sáng tạo kiếm được nguồn thu nhập ổn định. bờ vực trong một email. “Chúng tôi sẽ xem xét các cách để chạy chương trình theo hình thức nhắm mục tiêu hơn, chẳng hạn như ở các thị trường mới tiềm năng.”

Chương trình phần thưởng Reels đã có những thăng trầm kể từ khi Meta ra mắt nó vào năm 2021 để cố gắng cạnh tranh với TikTok. Ban đầu, những người sáng tạo nhận được khoản thanh toán khổng lồ — đôi khi lên tới hàng chục nghìn đô la. Nhưng trong suốt năm 2022, một số người sáng tạo đã báo cáo rằng các khoản thanh toán đã bị thu hẹp và việc kiếm được số tiền thưởng tương đương trở nên khó khăn hơn.

Cohen lưu ý rằng người sáng tạo vẫn có thể kiếm tiền thông qua những thứ như đăng ký và quan hệ đối tác thương hiệu. Phần thưởng Reels là một phần trong quỹ tiền trị giá 1 tỷ đô la trong hai năm của Meta mà công ty đã hứa sẽ chuyển đến tay người sáng tạo cho đến năm 2022.

Các ưu đãi tương tự tại các công ty khác cũng đang dần bị thu hẹp. Đã có một cơn sốt vàng trên Snapchat vào năm 2020 khi công ty tuyên bố sẽ trả 1 triệu đô la một ngày cho nội dung ăn khách trên tính năng TikTok-esque, Spotlight. Số tiền đó dần bị cắt giảm trong suốt năm 2022 và các phương pháp kiếm tiền khác như chia sẻ doanh thu quảng cáo đã được giới thiệu. YouTube ban đầu cung cấp các khoản thanh toán bằng tiền mặt để khuyến khích người sáng tạo tạo nội dung cho bản sao TikTok của họ, Shorts, nhưng đã thông báo rằng họ sẽ chuyển sang mô hình chia sẻ doanh thu vào mùa thu năm ngoái.

Các công ty khác như TikTok đang trang bị lại quỹ của người sáng tạo và khuyến khích các loại nội dung mới. Ứng dụng video dạng ngắn gần đây đã công bố một quỹ cập nhật chỉ thưởng cho những người sáng tạo tạo video dài hơn một phút. Kiếm tiền trực tiếp từ các nền tảng là một vấn đề: theo quỹ TikTok ban đầu, một số người sáng tạo đã báo cáo thu nhập thấp ngay cả đối với các video lan truyền.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận