Trang chủ Công nghệ viễn thông Đừng thử mod RGB Steam Deck này

Đừng thử mod RGB Steam Deck này

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 152 lượt xem


Không kém phần thú vị khi Steam Deck trông có ánh sáng RGB, bạn có thể chưa muốn thử sửa đổi thiết bị của mình. Một người dùng Reddit đã thử bản mod nhận thấy rằng trong khi thêm đèn LED RGB không tiêu thụ một lượng điện năng đáng kể từ pin, nó có thể gây ra các vấn đề khá lớn với bo mạch chủ của Steam Deck.

Bản mod “RGBDeck” đã bắt đầu xuất hiện trên Reddit vào đầu tháng này, với bạn/WUBBSY tài liệu quá trình gắn một bộ vi điều khiển nhỏ và dải đèn LED vào thiết bị. Họ đứng đầu với sự hỗ trợ minh bạch từ JSAUX, cho phép đèn chiếu xuyên qua hộp trong khi Steam Deck được bật. Kết quả cuối cùng mang lại cho Steam Deck một màu sắc nổi bật đẹp mắt (theo kiểu PC rất dành cho game thủ).

Adam Honse (u/CalcProgrammer1), nhà phát triển đằng sau nền tảng chiếu sáng nguồn mở mởRGBMà còn đã thử chế độ và thậm chí đã đưa ra một tích hợp cho phép người dùng điều chỉnh ánh sáng của Steam Deck thông qua ứng dụng. Tuy nhiên, Honse kể từ đó đã đăng một bản cập nhật vào tối thứ bảy điều đó khuyên không nên thử nó, lưu ý rằng nó “dường như là một tổn thương đáng kể trên bo mạch chủ.”

Theo Honse, nguồn gốc của vấn đề là do một thành phần nhỏ “không thích nguồn điện bổ sung trên kết nối USB bên trong giữa bo mạch chủ và PCB của bộ điều khiển”, nơi anh ấy lấy nguồn 5V cần thiết để cấp nguồn cho đèn RGB. Bộ phận đó đã bị hỏng sau vài ngày, khiến đèn và bộ điều khiển thể hiện một số hành vi kỳ quặc trước khi chúng ngừng hoạt động hoàn toàn.

Nó cũng gây ra một số hư hỏng cho một bộ phận trên bo mạch chủ của Steam Deck, bộ phận này được cho là sẽ cắt nguồn 5V của bảng điều khiển khi thiết bị ở chế độ ngủ. Theo giải thích của Honse, phần đó không còn tắt nguồn cho bộ điều khiển khi Steam Deck ở chế độ chờ, khiến thiết bị bị mất nguồn. Honse giải thích: “Chúng tôi cần tìm một nguồn điện 5V mới có thể xử lý dòng điện cao hơn.

Nói cách khác, bản mod vẫn chưa có, và điều đó không sao cả; Tôi rất vui vì Honse đã tiến lên trước khi các modder khác phá vỡ Bộ bài Steam của họ. Hy vọng rằng sẽ không quá lâu cho đến khi chúng ta thấy một giải pháp khả thi (ít nhất là cho đến khi Valve quyết định kết hợp RGB vào Steam Deck theo mặc định).Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận