Trang chủ Công nghệ viễn thông Theo Zuckerberg, tai nghe Meta’s Quest 3 sẽ có công nghệ thực tế hỗn hợp tốt hơn

Theo Zuckerberg, tai nghe Meta’s Quest 3 sẽ có công nghệ thực tế hỗn hợp tốt hơn

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 237 lượt xem


Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết một tính năng chính từ tai nghe Quest Pro trị giá 1.499,99 đô la của Meta sẽ xuất hiện – dưới một hình thức nào đó – trong một tai nghe tập trung vào người tiêu dùng giá cả phải chăng hơn sẽ ra mắt vào cuối năm nay. bản phát hành thu nhập mới nhất của công ty. Tính năng chính đó là hỗ trợ cho siêu thực tếcông nghệ được thiết kế để cho phép tai nghe thực tế ảo cũng được sử dụng cho thực tế tăng cường, dẫn đến cái gọi là tai nghe thực tế hỗn hợp.

Meta đã xác nhận trong một cuộc gọi thu nhập trước đó rằng tai nghe, có khả năng được gọi là Meta Quest 3, được lên kế hoạch cho phát hành vào cuối năm 2023. Zuckerberg hy vọng nó sẽ có giá từ $300 đến $500khoảng một phần ba Quest Pro tập trung vào doanh nghiệp.

“Ông [mixed reality] hệ sinh thái tương đối mới, nhưng tôi nghĩ nó sẽ phát triển rất nhiều trong vài năm tới,” Zuckerberg cho biết trong phần nhận xét về thu nhập tuần này rút ra bởi Tải lênVR. “Cuối năm nay, chúng tôi sẽ ra mắt tai nghe tiêu dùng thế hệ tiếp theo, cũng sẽ có tính năng Meta Reality và tôi hy vọng rằng điều này sẽ thiết lập công nghệ này làm nền tảng cho tất cả các tai nghe trong tương lai và tất nhiên là cuối cùng là cho Kính AR nữa.”

“Tai nghe tiêu dùng thế hệ tiếp theo của chúng tôi… sẽ có tính năng Meta Reality”

Điều chưa rõ ràng vào lúc này là chính xác hình thức mà tính năng Meta Reality sẽ có trên một chiếc tai nghe giá cả phải chăng hơn. Trên Quest Pro, nó kết hợp hai chế độ xem camera để tái tạo lại chế độ xem 3D của thế giới thực xung quanh bạn để giúp bạn tương tác dễ dàng hơn, nhưng ai biết liệu công nghệ này có hoạt động theo cách tương tự trên Quest 3 hay không. Quest 2 thế hệ hiện tại trong khi đó, cung cấp khả năng truyền qua video cơ bản hơn, hiển thị chế độ xem đơn sắc có độ phân giải thấp về thế giới bên ngoài tai nghe. Một báo cáo trước đó cho rằng Nhiệm vụ 3 có thể có cảm biến độ sâu để đo không gian trước mặt bạn hoặc có khả năng cho phép theo dõi bằng tay.

Điều đáng chú ý là bất chấp hoạt động tiếp thị của Meta, Meta Reality thực sự không ấn tượng lắm trên Quest Pro. “Sự truyền màu của Meta trông không giống thế giới thực chút nào,” đồng nghiệp của tôi, Adi, đã viết trong bài đánh giá Quest Pro chết tiệt của cô ấy. “Cảnh quay video bị mờ trong màn hình nhiễu hạt của Quest Pro. Nguồn cấp dữ liệu bị mờ trong điều kiện ánh sáng yếu, bị mờ hoặc nhấp nháy trong điều kiện ánh sáng chói và đôi khi bị bão hòa ở giữa. Hầu như không thể đọc được màn hình điện thoại hoặc máy tính trong thế giới thực thông qua nó. Đó là một hệ thống tốt để hòa mình vào thế giới vật chất trong khi trò chuyện hoặc uống một tách cà phê, nhưng nó không hữu ích (hoặc dễ chịu) hơn nhiều so với tính năng chuyển đổi đen trắng của Quest 2.” Ôi.

Tải lênVR báo cáo rằng các tính năng được đồn đại khác của Quest 3 bao gồm việc sử dụng ống kính pancake, cho phép các tấm màn hình nhỏ hơn và tổng thể tai nghe nhỏ gọn hơn, đồng thời được bỏ kẹp bởi bộ xử lý Qualcomm mạnh hơn.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận