Trang chủ Công nghệ viễn thông Facebook sẵn sàng cải cách chương trình kiểm tra chéo gây tranh cãi của mình – nhưng chỉ một phần của nó

Facebook sẵn sàng cải cách chương trình kiểm tra chéo gây tranh cãi của mình – nhưng chỉ một phần của nó

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 172 lượt xem


Meta đã đồng ý sửa đổi chương trình kiểm tra chéo của Facebook và Instagram, chương trình này miễn trừ những người dùng có cấu hình cao khỏi hệ thống kiểm duyệt tự động của công ty. TRONG một bài đăng blog cập nhật được xuất bản vào thứ Sáucông ty đã chia sẻ phản hồi của mình đối với các khuyến nghị của Ban giám sát, cho biết họ sẽ làm cho hệ thống kiểm tra chéo “minh bạch hơn thông qua báo cáo thường xuyên” cũng như điều chỉnh các tiêu chí mà họ sử dụng để thêm người vào chương trình “để giải thích tốt hơn cho lợi ích nhân quyền và vốn chủ sở hữu.”

Ban Giám sát, hay “cơ quan độc lập” xem xét các quyết định kiểm duyệt nội dung của Meta, đã đưa ra tổng cộng 32 đề xuất về cách Meta có thể cải thiện chương trình kiểm tra chéo của mình vào tháng 12 năm ngoái. Meta đã chọn triển khai đầy đủ 11 trong số các đề xuất đó, đồng thời áp dụng một phần 15.

Chương trình kiểm tra chéo của Facebook và Instagram bị chỉ trích sau một báo cáo năm 2021 từ Tạp chí Phố Wall tiết lộ rằng Meta đang sử dụng nó để bảo vệ các chính trị gia, người nổi tiếng và vận động viên nổi tiếng khỏi hệ thống kiểm duyệt tự động của nó. Theo Metahệ thống này cho phép công ty áp dụng “các cấp độ đánh giá bổ sung của con người” đối với các bài đăng được chia sẻ bởi những nhân vật nổi tiếng nhằm tránh xóa nhầm chúng.

Ban Giám sát đã chỉ trích chương trình này, nói rằng nó “có vẻ như được cấu trúc trực tiếp hơn để đáp ứng các mối quan tâm của doanh nghiệp” chứ không phải là một cách để tiếp tục “các cam kết nhân quyền” của công ty như đã tuyên bố trước đây. Là một phần trong phản hồi của mình, Meta đã đồng ý thực hiện các đề xuất yêu cầu Meta thực hiện hành động ngay lập tức đối với nội dung được kiểm tra chéo “được xác định là có khả năng vi phạm nghiêm trọng”. Nó cũng cam kết giảm lượng tồn đọng của chương trình kiểm tra chéo, một vấn đề mà Ban giám sát nhận thấy có thể khiến nội dung độc hại tồn tại trực tuyến lâu hơn mức cần thiết.

Tuy nhiên, Meta vẫn đang “đánh giá tính khả thi” của quy tắc cho phép các nhân vật chọn không tham gia chương trình kiểm tra chéo và không thông qua năm đề xuất, bao gồm đề xuất “đánh dấu công khai” một số nhân vật được hưởng lợi từ chương trình. Nó cũng từ chối khuyến nghị của Ban giám sát để thông báo cho người dùng rằng Meta có thể mất nhiều thời gian hơn để thực hiện hành động khi họ báo cáo một bài đăng từ ai đó trong chương trình kiểm tra chéo. Bạn có thể đọc danh sách đầy đủ các đề xuất và Phản hồi của Meta cho từng ở đây.

Trong khi Ban giám sát gọi phản hồi của Meta là “thời điểm mang tính bước ngoặt” trong một chủ đề trên Twitter, nó không hoàn toàn hài lòng với những thay đổi mà công ty sẵn sàng thực hiện. “Một số khía cạnh trong phản hồi của Meta đã không đi xa như chúng tôi đề xuất để đạt được một hệ thống minh bạch và công bằng hơn,” Ban giám sát viết. “Meta đã từ chối đề xuất của Hội đồng quản trị rằng những người dùng xứng đáng có thể đăng ký các biện pháp bảo vệ có được bằng cách kiểm tra chéo… Chúng tôi sẽ tiếp tục phản ứng với các phản hồi cụ thể của Meta trong những ngày và tuần tới.”

Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận