Trang chủ Công nghệ viễn thông Bản beta Magic Compose của Google đã có ở đây — nhưng nó sẽ gửi tin nhắn của bạn tới Google

Bản beta Magic Compose của Google đã có ở đây — nhưng nó sẽ gửi tin nhắn của bạn tới Google

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 115 lượt xem


Google cuối cùng đã bắt đầu tung ra bản beta của Magic Compose, tính năng Tin nhắn mới sử dụng AI để giúp bạn viết tin nhắn văn bản. Tuy nhiên, như được chỉ ra bởi Cảnh sát Androidtính năng này đi kèm với một cảnh báo khá lớn: nó sẽ gửi tối đa “20 tin nhắn trước đó” tới máy chủ của Google để tạo đề xuất — ngay cả khi bạn đang sử dụng RCS với mã hóa đầu cuối (E2EE).

Google vạch ra những điều kiện này trên Trang hỗ trợ Magic Compose, lưu ý rằng nó sẽ gửi những tin nhắn này, cùng với bất kỳ biểu tượng cảm xúc, phản ứng và URL đi kèm nào, tới máy chủ của nó để giúp AI của nó đưa ra phản hồi thích hợp. Công ty cho biết thêm rằng họ sẽ không gửi bất kỳ tin nhắn nào có tệp đính kèm, tin nhắn thoại và hình ảnh nhưng lưu ý rằng “có thể gửi chú thích hình ảnh và bản ghi âm giọng nói”.

Google lần đầu tiên triển khai E2EE trên ứng dụng vào năm 2020 và cung cấp ứng dụng này cho các cuộc trò chuyện nhóm vào cuối năm ngoái. Bật tính năng này có nghĩa là các bên thứ ba — kể cả Google — sẽ thấy tin nhắn của bạn. Trong khi sử dụng Magic Compose với E2EE sẽ gửi tin nhắn của bạn đến các máy chủ của Google, công ty khẳng định rằng họ vẫn không thể đọc được chúng.

Người phát ngôn của Google Justin Rende làm rõ thêm về bờ vực rằng “dữ liệu hội thoại do Magic Compose sử dụng không được giữ lại” và “đầu ra phản hồi được đề xuất không được giữ lại sau khi chúng được cung cấp cho người dùng”. Sau khi bạn tắt tính năng Soạn thư ma thuật, Google sẽ không gửi tin nhắn của bạn đến máy chủ của Google.

Nếu có quyền truy cập vào tính năng này, bạn sẽ thấy bong bóng trò chuyện bên cạnh trình soạn tin nhắn của ứng dụng. Từ đó, bạn có thể chọn một phản hồi được đề xuất rồi tiếp tục viết lại văn bản bằng nhiều kiểu cài sẵn khác nhau, chẳng hạn như “thư giãn”, “vui mừng” hoặc “Shakespeare”. Hiện tại, tính năng này dường như chỉ khả dụng với các tin nhắn RCS và không có thông tin nào về việc nó có thể hỗ trợ SMS/MMS hay không.

Microsoft cũng tung ra một tính năng tương tự trong ứng dụng bàn phím của nó, SwiftKey. Điều này cho phép bạn chọn biểu tượng Bing trong thanh công cụ của ứng dụng để soạn tin nhắn văn bản và email, cũng như thay đổi âm báo, định dạng và độ dài của các tin nhắn được đề xuất.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận