Trang chủ Công nghệ viễn thông Cách gọi video riêng tư – Cách giữ cuộc gọi điện video của bạn ở chế độ riêng tư

Cách gọi video riêng tư – Cách giữ cuộc gọi điện video của bạn ở chế độ riêng tư

bởi Kiến Thức WiFi
0 bình luận 644 lượt xem

Cách gọi video riêng tư – Đột nhiên, nhiều người trong chúng ta buộc phải làm quen với phần mềm gọi điện video — nhưng thật nguy hiểm nếu cho rằng các cuộc trò chuyện trực tiếp của bạn sẽ được bảo mật và riêng tư theo mặc định. Nếu bạn muốn giảm thiểu nguy cơ bị những vị khách không mời theo dõi cuộc gọi của bạn (hoặc thậm chí tham gia cùng họ), có một số biện pháp phòng ngừa đáng được thực hiện.

Các chi tiết và cài đặt chính xác cho các biện pháp bảo vệ này khác nhau giữa các nền tảng, nhưng rất nhiều nguyên tắc đều giống nhau, bất kể bạn sử dụng ứng dụng trò chuyện video nào.

Xem thêm: Lắp mạng FPT mới nhất – Hướng dẫn lắp đặt mạng FPT

Cách gọi video riêng tư bằng cách khóa cửa

Nhiều cuộc họp video bắt đầu bằng liên kết lời mời, vì vậy hãy bảo vệ bạn cẩn thận. Không đưa nó vào các bài đăng trên mạng xã hội công khai, email nhóm, hồ sơ trực tuyến hoặc bất kỳ nơi nào khác mà nó có thể bị phát hiện và bị đánh cắp.

Hầu hết các ứng dụng gọi điện video cũng cung cấp cho bạn khả năng bảo vệ cuộc gọi của mình bằng mật khẩu; hãy tận dụng điều này khi bạn có thể và hãy cẩn thận về cách bạn phân phối thông tin đăng nhập cho khách được mời. Hãy chắc chắn rằng đó không phải là thứ dễ đoán (như họ của bạn).

Nếu bạn có thể khóa các cuộc trò chuyện video của mình, hãy làm như vậy. Ví dụ: ứng dụng Houseparty phổ biến cho phép bạn khóa phòng bằng cách nhấn vào biểu tượng ổ khóa khi tất cả khách đã đến, trong khi Zoom tập trung vào doanh nghiệp hơn có Khóa cuộc họp tùy chọn thực hiện công việc tương tự (nhấp vào Quản lý người tham giasau đó Hơn để tìm thấy nó).

Xem những gì bạn đang chia sẻ

Bạn phải luôn cẩn thận về những gì bạn chia sẻ trực tuyến và điều đó bao gồm những gì bạn nói và làm trong các cuộc gọi điện video. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn đang ở với bạn bè, bạn không bao giờ biết ai có thể nắm giữ một bản ghi âm hoặc bị rơi mà không báo trước, vì vậy hãy cẩn thận với những gì bạn tiết lộ. Giữ thông tin cá nhân cho chính bạn trừ khi thực sự cần thiết.

Nếu bạn không muốn những người tham gia nhìn trộm giá sách của bạn, ảnh của con bạn hoặc bất kỳ bản thiết kế bí mật nào mà bạn đã dán lên tường, hãy di chuyển đến một nơi nào đó mà chúng không còn hiển thị hoặc tìm kiếm một tùy chọn hữu ích trong ứng dụng bạn đang đang sử dụng. Ví dụ: Zoom có ​​hình nền ảo trong cài đặt video của nó, trong khi Skype có công tắc bật tắt sẽ làm mờ bất cứ thứ gì phía sau bạn.

Hãy quan tâm đến tính năng chia sẻ tệp và chia sẻ màn hình: dọn dẹp các tab trình duyệt, đóng bảng tính hiển thị các giao dịch tài chính của bạn và ẩn cuộc trò chuyện với đối tác của bạn trước khi bạn chia sẻ máy tính để bàn của mình với nhiều đồng nghiệp.

Biết các quy tắc

Bạn phải trả tiền để biết thông tin chi tiết của bất kỳ phần mềm video nào trước khi sử dụng, vì vậy hãy nghiên cứu của bạn. Kiểm tra xem các cuộc gọi có khả năng được ghi lại hay không, tra cứu chi tiết về cách dữ liệu tài khoản của bạn có thể được sử dụng và hoàn toàn chắc chắn về những người có thể tham gia cuộc gọi của bạn và cách họ có thể tham gia.

Ví dụ: Hãy thu phóng: Nếu bạn tải xuống nhật ký trò chuyện cùng với cuộc gọi điện video, nó cũng sẽ bao gồm mọi cuộc trò chuyện riêng tư, riêng tư giữa những người tham gia cuộc gọi. Không thành vấn đề, nếu mọi người đều là dân sự, nhưng bạn không muốn sếp phát hiện ra bạn đang nói chuyện rác rưởi bài thuyết trình của họ với đồng nghiệp trong khi giả vờ chú ý.

Bạn cũng sẽ cần biết chính xác nơi dữ liệu được liên kết với ứng dụng video được lưu trữ trên máy tính hoặc điện thoại của bạn, đặc biệt nếu bạn đang xử lý thông tin và tài liệu nhạy cảm. Sử dụng Skype: nó sẽ lưu ảnh bạn đã nhận được vào thiết bị của mình, trừ khi bạn thay đổi điều này (đi tới Nhắn tin trong Cài đặt trên Android hoặc iOS để định cấu hình tùy chọn).

Chọn mã hóa end-to-end

Cũng như các ứng dụng trò chuyện văn bản, bạn nên tìm kiếm mã hóa end-to-end trong các công cụ hội nghị truyền hình của mình. Điều này có nghĩa là không ai khác có thể xâm nhập hoặc truy cập thông tin liên lạc của bạn, ngay cả khi cơ quan thực thi pháp luật đưa trát tới văn phòng của nhà phát triển. Các cuộc gọi điện video của bạn hoàn toàn bị khóa.

Các ứng dụng video hàng đầu với mã hóa end-to-end bao gồm Google Duo và FaceTime của Apple, cùng với Webex của Cisco và GoToMeeting tập trung vào doanh nghiệp hơn. Các ứng dụng tập trung vào nhắn tin tức thì với các tùy chọn gọi điện video đôi khi cũng cung cấp mã hóa đầu cuối — WhatsApp và Signal là hai ví dụ.

Các ứng dụng gọi điện video không có mã hóa đầu cuối (bao gồm cả Skype và Zoom) thường thiếu tính năng này vì chúng hỗ trợ nhiều loại thiết bị hơn và các tiêu chuẩn kết nối không thể được bảo mật theo cùng một cách. Đây không hẳn là một cách tiếp cận tồi hoặc không an toàn, nhưng nó có nghĩa là bạn phải đặt niềm tin nhiều hơn vào công ty đang chạy phần mềm.

Cập nhật phần mềm của bạn

Đây là một biện pháp phòng ngừa bảo mật khác mà bạn nên áp dụng trên toàn diện, không chỉ với các cuộc gọi điện video và ứng dụng trò chuyện video. Luôn cập nhật các ứng dụng video của bạn — cũng như các thiết bị chúng đang chạy — nếu bạn muốn có sự bảo vệ tốt nhất trước mọi lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn.

Khi các lỗ hổng bảo mật và khai thác quyền riêng tư xuất hiện, chúng thường xuất hiện nhất trong các phiên bản ứng dụng cũ hơn, lỗi thời. May mắn thay, việc cập nhật các ứng dụng và thiết bị của bạn bằng mã mới nhất rất dễ thực hiện trên tất cả các nền tảng chính. Hầu hết thời gian, bạn sẽ không phải làm bất cứ điều gì ngoại trừ xác nhận các bản cập nhật.

Nếu bạn có thời gian, hãy theo dõi tin tức về các bản cập nhật ứng dụng, chẳng hạn như các cải tiến bảo mật Zoom mới ra mắt gần đây, ẩn ID cuộc họp khỏi chế độ xem và bật mật khẩu theo mặc định. Làm như vậy sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các tính năng bảo mật và quyền riêng tư khác nhau mà bạn phải làm việc.

Bật các tính năng bảo mật bổ sung

Ngoài những gì chúng tôi đã đề cập ở đây, bạn nên tự tìm hiểu các cài đặt để xem có bất kỳ thứ gì phù hợp với nhu cầu của mình hay không. Ví dụ: bên trong Skype, bạn có thể chọn xem những người dùng khác có thể tìm thấy bạn bằng số điện thoại hoặc địa chỉ email (bấm vào đây để tìm cài đặt trên web, trong Khả năng khám phá).

FaceTime có một cái gì đó tương tự. Mở ra Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn, sau đó nhấn FaceTime để kiểm soát cách người khác có thể tìm thấy bạn qua số điện thoại hoặc địa chỉ email. Nếu bạn không muốn liên lạc với những người bạn đã mất từ ​​lâu hoặc các mối quan hệ xa, điều này có thể hữu ích.

Có cả tính năng Knock Knock trong Google Duo, hiển thị nguồn cấp dữ liệu video của bạn cho các liên hệ khi bạn gọi cho họ, trước khi họ bắt máy. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi điều này xảy ra, hãy nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải trên giao diện ứng dụng Duo chính, sau đó Cài đặtTiếng gõ cửa để tắt nó đi.

Tham khảo: acrylicwifi.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận