Trang chủ Công nghệ viễn thông Các giọt nước mắt PSVR2 của Sony tiết lộ cách tai nghe theo dõi bộ điều khiển Sense

Các giọt nước mắt PSVR2 của Sony tiết lộ cách tai nghe theo dõi bộ điều khiển Sense

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 145 lượt xem


Tai nghe PlayStation VR2 có thể theo dõi bộ điều khiển Sense đi kèm nhờ một loạt đèn LED hồng ngoại ẩn trong bộ điều khiển hình quả cầu, theo video phân tích mới mà Sony đăng vào tối thứ Ba.

Dưới nắp bộ điều khiển Sense, bản thân bộ điều khiển có một vòng gồm 14 đèn LED hồng ngoại và ba đèn LED được đặt ở nơi khác để theo dõi, như thể hiện trong video phân tích Sense. “Các đèn hồng ngoại này được camera theo dõi của tai nghe VR sử dụng để phát hiện vị trí và hướng của bộ điều khiển,” Takeshi Igarashi của Sony, người cũng thiết kế bộ điều khiển DualSense, cho biết. giải thích trong video. “Các đèn LED đã được đặt ở những vị trí tối ưu để đảm bảo chúng được phát hiện chính xác cho dù bộ điều khiển đang quay về hướng nào.” Và vỏ trên bộ điều khiển thậm chí còn được làm bằng vật liệu “truyền ánh sáng hồng ngoại phát ra bên trong để theo dõi chuyển động của bộ điều khiển,” ông nói.

Video phân tích Sense cũng hiển thị năm cảm biến cảm ứng điện dung trên bộ điều khiển, xem xét thành phần kích hoạt thích ứng (hoạt động giống như trên DualSense) và thậm chí có các biểu tượng nút PlayStation nhỏ được in nổi trên bộ điều khiển.

Và đối với bản thân chiếc tai nghe, giọt nước mắt đó cũng khá tuyệt; Tôi thích xem Takamasa Araki, nhà thiết kế chính của PSVR2 (và PSVR đầu tiên!), tháo rời cả mặt trước của tai nghe và băng đô một cách thành thạo. Tôi đặc biệt khuyên bạn nên chà để 6:07 hoặc hơn, nơi bạn có thể thấy nó trông như thế nào ở bên trong tai nghe khi xoay nút xoay điều chỉnh ống kính. Oh, và tính năng theo dõi mắt của tai nghe? Như Araki đã chỉ ra, có một đèn LED hồng ngoại xung quanh mỗi ống kính và một camera hồng ngoại thu ánh sáng từ đèn LED và chúng hoạt động cùng nhau để theo dõi chuyển động của mắt bạn. Siêu mát.

Một ống kính PSVR2.

Một ống kính PSVR2.
Hình ảnh: Sony

Tôi thực sự khuyên bạn nên xem cả hai tai nghebộ điều khiển những giọt nước mắt, chúng thật hấp dẫn. Tuy nhiên, Sony cảnh báo rằng bạn không nên tự mình thử tháo gỡ, lưu ý rằng việc tháo rời phần cứng của bạn sẽ làm mất hiệu lực bảo hành.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận