Trang chủ Công nghệ viễn thông Đánh giá StylusHome Pencil: một bản sao Apple Pencil với giá chỉ bằng một phần nhỏ

Đánh giá StylusHome Pencil: một bản sao Apple Pencil với giá chỉ bằng một phần nhỏ

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 246 lượt xem


Trong vài tháng qua, tôi đã lừa dối Apple Pencil của mình. Thay vì sử dụng Bút stylus $129 của Apple với iPad Mini của tôi để ghi chú, tôi đã sử dụng một giải pháp thay thế mà tôi đã mua từ Amazon với giá khoảng 25 đô la. Nó trông gần giống hệt nhau, hoạt động gần như tương tự và thậm chí có thể cắm và sạc từ iPad của bạn. Và mặc dù chiếc bút stylus trị giá 25 đô la này không hoàn toàn phù hợp với tất cả các tính năng của Apple Pencil, nhưng nó rất gần với việc cung cấp trải nghiệm tương tự với mức giá chỉ bằng một phần nhỏ.

Bút stylus mà tôi đang sử dụng là của một thương hiệu ngẫu nhiên có tên là “StylusHome”, nhưng có rất nhiều bút tương tự được liệt kê trên Amazon với cùng mức giá. Nó bắt chước chính xác kiểu dáng của Bút chì thế hệ thứ hai của Apple – nếu không có logo trên bút chì của bên thứ nhất, tôi sẽ không thể phân biệt chúng một cách trực quan. Nó có một mặt phẳng có thể bám từ tính vào cạnh iPad Mini của tôi (và cả iPad Pro hoặc iPad Air nữa), nơi nó cũng sạc pin. Nó thậm chí còn đi kèm với một đầu thay thế trong hộp nếu bản gốc bị mòn.

amazon liệt kê bản sao Pencil này với giá khoảng 30 đô la, nhưng nó có giá khoảng 25 đô la khi tôi mua nó vài tháng trước. Tại thời điểm viết bài, có một đợt giảm giá cộng với phiếu giảm giá 10 phần trăm khiến nó giảm xuống còn khoảng 24 đô la. So sánh với mức giá thông thường 129 đô la của Apple Pencil hoặc thậm chí là 90 đến 100 đô la khi nó được bán và đó là một khoảng cách khá lớn.

Với sự khác biệt về giá đó và thực tế là bên ngoài Logitech’s Crayon, thế giới của các tùy chọn Apple Pencil của bên thứ ba dường như không thực sự tồn tại, tôi thực sự không mong đợi nó hoạt động tốt như vậy. Tuy nhiên, StylusHome Pencil không bị lag và phản hồi nhanh khi viết trên màn hình như Apple Pencil. Nó nhẹ hơn một chút (15,2 gam so với 17,9 gam) nhưng nếu không thì cảm giác hoàn toàn giống nhau. Nó hỗ trợ đổ bóng nghiêng nhưng không có độ nhạy áp lực. Đó không phải là vấn đề đối với tôi vì tất cả những gì tôi sử dụng nó là viết ghi chú, nhưng nếu bạn là một nghệ sĩ, bạn có thể bỏ lỡ tính năng đó.

Điều tôi nhớ hơn cả là tính năng nhấn đúp của Apple Pencil, cho phép tôi chuyển đổi giữa viết và xóa chỉ bằng một lần nhấn đúp nhanh vào mặt bên của bút. StylusHome hoàn toàn không hỗ trợ điều này — giống như Apple Pencil thế hệ đầu tiên — vì vậy bạn phải sử dụng các nút điều khiển trên màn hình để chuyển đổi giữa bút và tẩy mỗi lần.

StylusHome cũng không có sự tích hợp chặt chẽ với iPadOS như Pencil của Apple. Chẳng hạn, bạn không nhận được một thông báo bật lên nhỏ cho biết thời lượng pin khi bạn dán nó vào bên cạnh iPad. Nhưng nó hỗ trợ hiển thị thời lượng pin trong tiện ích pin của Apple, tiện ích này bạn có thể đặt trên màn hình chính của iPad hoặc trong khay tiện ích ở bên trái màn hình chính. Đây là một giải pháp tốt đối với tôi vì tôi chưa bao giờ sử dụng bút stylus đủ lâu để làm cạn kiệt pin của nó.

Bút chì giả sử dụng Bluetooth để giao tiếp với iPad và bạn phải thực hiện ghép nối ban đầu khi sử dụng lần đầu tiên thông qua menu cài đặt Bluetooth của iPad. Và khi bạn sử dụng lại bút stylus sau một thời gian, nó sẽ không viết trên màn hình vì nó đã ở chế độ ngủ. Biện pháp khắc phục ở đây là chỉ cần dán nó trở lại mặt bên của máy tính bảng trong một hoặc hai giây để đánh thức nó trở lại và thử lại — từ đó, nó sẽ phản hồi ngay lập tức, giống như Bút chì của Apple.

Đối với những người dùng iPad nghiêm túc, những người có thể tạo ra nghệ thuật kỹ thuật số để kiếm sống, tôi vẫn khuyên bạn nên gắn bó với Apple Pencil của bên thứ nhất. Nhưng nếu bạn tò mò liệu Apple Pencil có thể thêm vào trải nghiệm iPad của bạn hay không, cho những bức vẽ nguệch ngoạc thông thường, điều hướng phần mềm hoặc ghi chú viết tay nhưng lại sợ hãi bởi chi phí quá đắt của phiên bản Apple, thì một phiên bản nhái như thế này có thể cung cấp cho bạn nhiều tính năng tương tự với giá chỉ bằng một phần nhỏ.

Nhiếp ảnh của Dan Seifert / The VergeNguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận