Trang chủ Công nghệ viễn thông Microsoft, GitHub và OpenAI yêu cầu tòa bác bỏ vụ kiện bản quyền AI

Microsoft, GitHub và OpenAI yêu cầu tòa bác bỏ vụ kiện bản quyền AI

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 266 lượt xem


Microsoft, GitHub và OpenAI muốn tòa án bác bỏ đơn khiếu nại tập thể được đề xuất cáo buộc các công ty đã cạo mã được cấp phép để xây dựng công cụ Copilot do AI cung cấp của GitHub, như đã báo cáo trước đó bởi Reuters. trong một cặp hồ sơ đệ trình lên tòa án liên bang San Francisco vào thứ Năm, GitHub và OpenAI thuộc sở hữu của Microsoft cho biết các khiếu nại được nêu trong vụ kiện không phù hợp.

Mọi thứ trở nên căng thẳng khi lập trình viên kiêm luật sư, Matthew Butterick, hợp tác với nhóm pháp lý tại Công ty luật Joseph Saveri để đệ trình một vụ kiện tập thể được đề xuất vào tháng 11 năm ngoái, cáo buộc công cụ này dựa vào “vi phạm bản quyền phần mềm ở quy mô chưa từng có”. Butterick và nhóm pháp lý của anh ấy sau đó đệ trình một giây đã đề xuất vụ kiện tập thể thay mặt cho hai nhà phát triển phần mềm ẩn danh với lý do tương tự, đây là vụ kiện mà Microsoft, GitHub và OpenAI muốn bác bỏ.

Như đã lưu ý trong hồ sơ, Microsoft và GitHub nói rằng khiếu nại “thất bại vì hai khiếm khuyết nội tại: thiếu thương tích và thiếu khiếu nại khả thi,” trong khi OpenAI cũng nói tương tự như vậy các nguyên đơn “cáo buộc một đống khiếu nại không biện minh được vi phạm các quyền hợp pháp có thể nhận thức được.” Các công ty lập luận rằng các nguyên đơn dựa vào “các sự kiện giả định” để đưa ra yêu cầu của họ và nói rằng họ không mô tả cách họ bị tổn hại cá nhân bởi công cụ này.

“Copilot không rút gì từ nội dung mã nguồn mở có sẵn cho công chúng,” Microsoft và GitHub tuyên bố trong hồ sơ. “Thay vào đó, Copilot giúp các nhà phát triển viết mã bằng cách tạo các đề xuất dựa trên những gì nó đã học được từ toàn bộ kiến ​​thức thu thập được từ mã công khai.”

Ngoài ra, Microsoft và GitHub tiếp tục tuyên bố rằng các nguyên đơn là những người “phá hoại các nguyên tắc nguồn mở” bằng cách yêu cầu “một lệnh cấm và một khoản tiền trị giá hàng tỷ đô la” liên quan đến “phần mềm mà họ sẵn sàng chia sẻ dưới dạng nguồn mở. ”

Phiên tòa bác bỏ vụ kiện sẽ diễn ra vào tháng 5 và Công ty luật Joseph Saveri đã không trả lời ngay lập tức bờ vựcyêu cầu bình luận.

Với việc các công ty khác cũng đang nghiên cứu về AI, Microsoft, GitHub và OpenAI không phải là những công ty duy nhất đối mặt với các vấn đề pháp lý. Đầu tháng này, Công ty luật Butterick và Joseph Saveri đã đệ đơn kiện khác cáo buộc các công cụ nghệ thuật AI do MidJourney, Stability AI và DeviantArt tạo ra vi phạm luật bản quyền bằng cách lấy cắp bất hợp pháp tác phẩm của các nghệ sĩ từ internet. Getty Images cũng đang kiện Stability AI về những tuyên bố rằng công cụ khuếch tán ổn định của công ty đã loại bỏ hình ảnh một cách “bất hợp pháp” khỏi trang web.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận