Trang chủ Công nghệ viễn thông Apple một lần nữa cố gắng tối ưu hóa tính năng Phát hiện sự cố của iPhone

Apple một lần nữa cố gắng tối ưu hóa tính năng Phát hiện sự cố của iPhone

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 262 lượt xem


Apple đã phát hành iOS 16.3.1, bao gồm “tối ưu hóa” cho tính năng Phát hiện sự cố của iPhone 14 và 14 Pro. Bản cập nhật cũng bao gồm các bản sửa lỗi cho cài đặt iCloud và yêu cầu Siri cho Find My, đồng thời Apple cũng đã phát hành phần mềm mới cho tvOS, HomePods và Mac.

Tính năng Phát hiện va chạm trên iPhone và Đồng hồ Apple mới nhằm cảnh báo các dịch vụ khẩn cấp nếu bạn không phản hồi sau một “vụ tai nạn ô tô nghiêm trọng” và đang bật theo mặc định. Nhưng khi mọi người đang gặp khó khăn, một số quan chức đã nói rằng tính năng này đã dẫn đến một số báo cáo sai lệch . Vào tháng 1, một phát ngôn viên giấu tên của Apple Nói với Bưu điện New York rằng công ty đã nhận được phản hồi từ các trung tâm cuộc gọi 911 nhưng sẽ không trả lời các câu hỏi về việc liệu công ty có kế hoạch cập nhật hệ thống hay không.

Đây không phải là lần đầu tiên tính năng Phát hiện sự cố được tối ưu hóa của Apple. Sau các báo cáo về việc nó kích hoạt cảnh báo sai khi chủ sở hữu iPhone đang đi tàu lượn siêu tốc, Apple đã phát hành iOS 16.1.2 vào tháng 11, bao gồm các thay đổi đối với hệ thống. Apple đã không nói rõ ràng rằng bản cập nhật nhằm giải quyết các lỗi tích cực – cũng như không nói rằng bản cập nhật mới nhất nhằm giải quyết các vấn đề với các môn thể thao trên tuyết – mặc dù kể từ khi nó ra mắt, không có quá nhiều câu chuyện về tàu lượn siêu tốc kích hoạt cảnh báo sự cố. (Tuy nhiên, điều đáng chú ý là một số lượng lớn các công viên chủ đề đóng cửa vào mùa đông.)

Mặc dù các sự cố Siri ít nghiêm trọng hơn các cảnh báo khẩn cấp sai, nhưng Apple cũng đang cố gắng khắc phục những sự cố đó. Ghi chú phát hành của iOS 16.3.1 cho biết nó nhằm khắc phục sự cố trong đó yêu cầu Siri Find My không hoạt động và bản cập nhật 16.3.2 cho HomePods và Apple TV có nghĩa là giải quyết một vấn đề nơi “yêu cầu Siri về các yêu cầu nhà thông minh có thể thất bại.” Tuy nhiên, một bờ vực nhân viên đã yêu cầu HomePod tìm iPhone của anh ấy sau khi cập nhật cả hai thiết bị và vẫn nhận được thông báo nói rằng anh ấy sẽ phải sử dụng ứng dụng để tìm vị trí của ai đó, vì vậy bồi thẩm đoàn vẫn chưa biết liệu mọi thứ có hoạt động như bình thường hay không.

Trong khi bạn đang cập nhật điện thoại, HomePods và Apple TV, có lẽ bạn cũng nên cập nhật máy Mac của mình. macOS Ventura 13.2.1 bao gồm một vài cập nhật bảo mật quan trọng và vá một lỗ hổng táo nói có thể đã được khai thác tích cực.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận