Trang chủ Công nghệ viễn thông ChatGPT có thể hỗ trợ trợ lý giọng nói trong các phương tiện của General Motors

ChatGPT có thể hỗ trợ trợ lý giọng nói trong các phương tiện của General Motors

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 185 lượt xem


Các mô hình ngôn ngữ AI đằng sau ChatGPT của OpenAI có thể sớm cung cấp năng lượng cho các trợ lý ảo trong các phương tiện của General Motors. Theo báo cáo của Reuters vào thứ Sáu, một giám đốc điều hành của GM đã tiết lộ rằng nhà sản xuất ô tô Mỹ đang khám phá các ứng dụng tiềm năng cho ChatGPT như một phần của sự hợp tác rộng lớn hơn với Microsoft. nghĩa vụ báo cáo tương tự vào tuần trước rằng “những người có kiến ​​thức về sản phẩm” đã chỉ định GM đang sử dụng dịch vụ đám mây Azure của Microsoft — bao gồm API ChatGPT — để phát triển trợ lý cá nhân ảo cho các phương tiện của mình.

Phó chủ tịch GM Scott Miller đã cung cấp một số chi tiết cho dự án trong một cuộc phỏng vấn với Reuters tuần trước, nói rằng “ChatGPT sẽ có mặt trong mọi thứ.” Miller tuyên bố rằng chatbot có thể đẩy mọi thứ vượt ra ngoài lệnh thoại hiện được sử dụng trong các phương tiện bằng cách cung cấp cho người lái xe thông tin về các tính năng của phương tiện, chẳng hạn như tư vấn cho người lái xe về hành động cần thực hiện khi đèn chẩn đoán xuất hiện trên bảng điều khiển hoặc hướng dẫn người dùng cách thực hiện. thay lốp bị xẹp bằng cách hiển thị video trình diễn trên hệ thống thông tin giải trí của xe.

Trợ lý giọng nói của GM có thể sẽ không hoạt động chính xác như ChatGPT vì công nghệ của OpenAI sẽ được điều chỉnh riêng cho phương tiện.

Trợ lý chưa được đặt tên của Ford cũng có thể lập trình các chức năng như mã cửa nhà để xe hoặc tích hợp lịch trình của người dùng từ lịch để nhắc người lái về bất kỳ cuộc họp và nhiệm vụ nào sắp tới. Dựa theo nghĩa vụtrợ lý giọng nói của GM sẽ không nhất thiết phải hoạt động như ChatGPT hoặc Bing Chat vì công ty có kế hoạch áp dụng “lớp dành riêng cho ô tô” cho công nghệ của OpenAI.

Người phát ngôn của GM cho biết: “Sự thay đổi này không chỉ là về một khả năng duy nhất như sự phát triển của lệnh thoại, mà thay vào đó, khách hàng có thể mong đợi các phương tiện tương lai của họ có nhiều khả năng hơn và mới mẻ hơn khi nói đến các công nghệ mới nổi”. Reuters vào thứ Sáu.

Microsoft đã có “mối quan hệ chiến lược lâu dài” với General Motors, đã hợp tác với công ty con tự lái Cruise vào năm 2021 để sử dụng nền tảng Azure của Microsoft nhằm phát triển các phương tiện tự lái của GM. Vẫn chưa có mốc thời gian phát hành hoặc thậm chí là thông báo chính thức cho các kế hoạch tích hợp ChatGPT của General Motor và với các chi tiết quá mỏng, có thể phải mất một thời gian trước khi chúng tôi tạo lại các cảnh từ cưỡi hiệp sĩr trong một chiếc Chevrolet mới.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận