Trang chủ Công nghệ viễn thông Đánh giá bộ sạc Ugreen Nexode 140W: tốt cho chủ sở hữu MacBook Pro 16 inch

Đánh giá bộ sạc Ugreen Nexode 140W: tốt cho chủ sở hữu MacBook Pro 16 inch

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 251 lượt xem


Gần đây, tôi nảy ra ý tưởng chế tạo những chiếc ba lô công nghệ sẵn sàng hoạt động riêng biệt giúp tôi cảm thấy sẵn sàng cho mọi tình huống tiện ích. Một trong những chiếc túi đó sẽ là gói nhẹ của tôi chứa máy tính xách tay và bộ Nintendo Switch nhỏ, dây cáp tối thiểu, ngân hàng pin, bộ công cụ nhỏ và quan trọng là, một viên gạch sạc có thể cung cấp năng lượng cho bất kỳ thiết bị nào tôi ném vào nó.

Bộ sạc Nexode 140 watt của Ugreen là một ứng cử viên nặng ký để trở thành viên gạch sạc đó. Đó là bộ sạc GaN ba cổng với các ngạnh có thể lật ra và công suất sạc lên đến 140W cho một thiết bị USB-C. Khả năng sạc một thiết bị ở tốc độ đó là nhờ hỗ trợ giao thức Power Delivery 3.1 tương đối mới (hoặc PD 3.1).

Nexode có hai cổng USB-C có công suất lên tới 140W và tối đa 100W riêng lẻ hoặc 65W đồng thời mỗi cổng. Nó cũng có một cổng USB-A cho công suất lên đến 22,5W. Tất cả cùng nhau, các cổng có công suất 65W / 45W / 22,5W.

Nexode không hỗ trợ PD 3.2 siêu tiên tiến, nhưng Ugreen đủ tử tế để bao gồm cáp USB-C bện dài 1,5 mét hỗ trợ các thiết bị 240W trong tương lai. Nhưng Nexode hỗ trợ hầu hết mọi giao thức USB-C khác mà bạn có thể sử dụng, bao gồm cả PPS thân thiện với sạc nhanh của Samsung, Quick Charge 4.0 Plus của Qualcomm (và 3.0 / 2.0) và thậm chí cả SuperCharge của Huawei (SCP và FCP) .

Điều đó làm cho nó phù hợp với chiếc ba lô nhẹ của tôi vì nó hỗ trợ hầu hết mọi thiết bị tôi có thể gặp ở văn phòng hoặc nơi khác và có thể sạc nhiều thiết bị cùng lúc. Tôi cũng cần nó để hỗ trợ MacBook Pro 16 inch mới nhất của Apple, đây là một trong số rất ít thiết bị trên thị trường hỗ trợ sạc 140W — mặc dù bạn sẽ cần sử dụng cáp MagSafe 3 đến USB-C của Apple để có được tốc độ đó.

Cách chúng tôi xếp hạng và đánh giá sản phẩm

Về tính di động, Ugreen cho biết Nexode “nhỏ hơn 20%” so với bộ sạc 140W của Apple và có vẻ như vậy, vì Nexode gần với kích thước của cục gạch 60/61/67W của Apple. Nexode có kích thước khoảng 3 x 3 x 1,4 inch và nặng khoảng 14 ounce, trong khi bộ sạc 140W của Apple lớn hơn nhưng nhẹ hơn, vào khoảng 3,8 x 3 x 1,1 inch và khoảng 9,8 ounce.

Tôi đã thử nghiệm Nexode ở tốc độ tối đa với MacBook Pro 16 inch. Bắt đầu sạc ở mức 33 phần trăm, nó ước tính một lần sạc đầy trong 1 giờ 20 phút. Sau 31 phút, MacBook Pro đã tăng lên 91 phần trăm và cập nhật ước tính của nó lên 29 phút cho đến khi sạc đầy. Nexode rất nhanh.

Với MacBook Pro đang sạc ở mức 140W, Nexode đạt 118 độ F với 73% pin. Mức đọc cao nhất của tôi lên tới 124 độ.

Nhưng tốc độ của Nexode đã mở ra một dạng năng lượng khác: nhiệt. Viên gạch này gần như nóng một cách khó chịu. Ngay cả người đánh giá máy tính xách tay thường trú của chúng tôi, Monica Chin, cũng ngạc nhiên về cảm giác ấm áp của nó — và cô ấy đã xử lý rất nhiều cục sạc. tôi có thể mùi Nexode – đó là cách nó ấm áp.

Trong lần thử nghiệm sạc 140W thứ hai, tôi thấy Nexode nóng tới 124 độ F khi sử dụng nhiệt kế hồng ngoại — và không có mùi nhiều vào thời điểm đó. Tôi cũng đã đo nhiệt độ của bộ sạc 140W của Apple, cũng dựa trên GaN và nó chỉ ấm tới 99 độ.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đa cổng nói chung, Nexode không cảm thấy ấm bằng. Chỉ có thể sạc đầy đủ 140W cho một thiết bị khi cắm vào chỉ MacBook Pro (hoặc bất kỳ thiết bị PD 3.1 nào). Roger Wan, giám đốc PR của Ugreen, nói với tôi rằng Nexode được thiết kế để giảm công suất nhằm tránh quá nhiệt khi nhiệt độ lên tới 95 độ C (203 độ F) — và sẽ tiếp tục sạc khi nhiệt độ trở lại dưới 75 độ C (167 độ F) .

Với một chiếc MacBook Pro được cắm vào cổng C1 (chiếc duy nhất hỗ trợ 140W), tôi đã cắm một cặp AirPods Max vào cổng USB-A. MacBook Pro sau đó báo cáo rằng nó đang sạc ở mức 100W, giảm từ 140W. Sau đó, tôi đã cắm bộ sạc Apple Watch USB-C (thế hệ mới hơn) và đặt Apple Watch Series 7 lên đó — đó là lúc MacBook Pro báo cáo rằng nó đã giảm xuống mức sạc 65W. Tôi cũng nhận thấy khi cắm/rút thiết bị vào bộ sạc, sẽ có độ trễ khoảng 5 đến 7 giây trước khi Nexode phân phối lại nguồn điện.

Nexode ngắn hơn nhưng dày hơn bộ sạc 140W của Apple.

Cục gạch MacBook Pro 60W của Apple và Nexode cạnh nhau.

Người dùng siêu năng lực / trình chỉnh sửa video có lẽ sẽ cần phải có một cục gạch năng lượng chuyên dụng để không bị gián đoạn bởi các thiết bị bổ sung như điện thoại thông minh của họ. Đối với nhu cầu của tôi, Nexode phục vụ tốt cho tôi. Nó thậm chí có thể cấp nguồn cho đế cắm Nintendo Switch cho chế độ TV đồng thời sạc hai bộ điều khiển chuyên nghiệp — mặc dù nó sẽ khiến màn hình TV chuyển sang màu đen trong tối đa 10 giây khi cắm / rút phích cắm.

Tại Giá niêm yết của Ugreen là $149, Nexode ở phía đắt tiền. Số tiền đó có thể mang lại cho bạn bộ sạc 200W của Satechi có số lượng cổng gấp đôi so với Nexode và có thể hỗ trợ sạc 140W mà không bị sụt nguồn. có gắn thiết bị 20W thứ hai. (Mặc dù chúng tôi chưa thử nghiệm điều này.) Hoặc bạn có thể mua thêm bộ sạc 140W từ Apple với giá 99 đô la, điều này giúp bạn có một số tiền để mua thêm một vài cục gạch cho các thiết bị khác của mình.

Nhưng như thường xảy ra với những loại sản phẩm này, giá niêm yết hiếm khi là số tiền bạn phải trả để có được một sản phẩm. Tại thời điểm viết bài, Amazon đang bán Nexode với giá khoảng 90 USDmột mức giá hấp dẫn hơn nhiều đó cũng là rẻ hơn của Anker bộ sạc một cổng 140W. Và nếu mục tiêu là mang theo ánh sáng với chiếc MacBook Pro 16 inch lớn, thì Ugreen có một lựa chọn khá tốt ở đây với Nexode.

Nhiếp ảnh của Umar Shakir / The VergeNguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận