Trang chủ Công nghệ viễn thông Ứng dụng Alexa của Amazon có thêm Sonos-y với các điều khiển âm thanh đa phòng mới

Ứng dụng Alexa của Amazon có thêm Sonos-y với các điều khiển âm thanh đa phòng mới

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 201 lượt xem


Amazon đang làm cho nó nền tảng âm thanh đa phòng thuận tiện hơn để kiểm soát với điện thoại của bạn. Một bản cập nhật gần đây cho ứng dụng di động Alexa đã giới thiệu một khả năng mới cho phép người dùng quản lý và di chuyển nhạc của họ giữa các thiết bị Echo (hoặc nhóm nhiều loa) trong chính ứng dụng. (Trước đây, bạn cần sử dụng khẩu lệnh để thực hiện một số hành động đó.)

Giờ đây, tất cả đều có thể thực hiện được thông qua một menu cho phép bạn di chuyển nhạc đến bất kỳ nhóm hoặc thiết bị Alexa nào bằng một vài lần nhấn — không cần nói. Trong thời gian ngắn chúng tôi dùng thử cho đến nay, nó khá trực quan và bất kỳ ai điều khiển nhạc qua AirPlay hoặc Spotify Connect sẽ không gặp nhiều khó khăn khi tìm ra điều này. Dòng loa Echo hiện tại của Amazon bao gồm Echo tiêu chuẩn, Echo Dot, Echo Dot with Clock, Echo Studio và loa siêu trầm Echo Sub tùy chọn. Bạn cũng có thể phát âm thanh trên các thiết bị Echo Show và Fire TV thông qua ứng dụng Alexa.

Ảnh chụp màn hình menu của ứng dụng Alexa để di chuyển nhạc giữa các loa và nhóm.

Bạn có thể nhanh chóng di chuyển nhạc giữa các thiết bị và nhóm bằng ứng dụng Alexa.
Ảnh: Jennifer Pattison Tuohy / The Verge

Amazon cũng đã phát triển một màn hình tổng quan mới cho ứng dụng Alexa mà nó gọi là Danh sách phương tiện đang hoạt động. Điều này có thể được truy cập bất cứ khi nào âm thanh đang phát trên hệ thống của bạn và hiển thị nội dung đang phát ở đâu và cho phép bạn kiểm soát nhiều sản phẩm từ một danh sách. Giao diện sẽ trông vô cùng quen thuộc với khách hàng của Sonos – đến mức công ty thứ hai có thể chú ý.

Ảnh chụp màn hình so sánh Danh sách phương tiện đang hoạt động trong ứng dụng Alexa của Amazon và màn hình Hệ thống của ứng dụng Sonos.

Danh sách phương tiện hoạt động mới (trái) cung cấp tổng quan và truy cập nhanh vào mọi thứ đang phát trên hệ thống của bạn. Nó trông tương tự như tab Hệ thống của Sonos (phải).
Hình ảnh: Jennifer Pattison Tuohy và Chris Welch / The Verge

Sonos vướng vào cuộc chiến bằng sáng chế với Google; một phiên tòa giữa hai người bắt đầu vào ngày 8 tháng 5 tại San Francisco. Nhưng trong khi Sonos trước đây đã cáo buộc rằng Amazon cũng đang vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của mình, thì họ vẫn chưa đưa ra bất kỳ hành động pháp lý nào. Trên thực tế, gần đây hai công ty có vẻ có quan hệ tốt, vừa mới mở rộng hỗ trợ giọng nói Alexa trên các thiết bị Sonos đến nhiều quốc gia hơn. Và bạn có thể chạy Sonos Voice Control và Alexa cạnh nhau trên cùng một loa. Nhưng có những giới hạn đối với sự hợp tác này: chẳng hạn như bạn không thể đưa loa Sonos và Echo vào cùng một nhóm cho âm thanh đa phòng.

Giám đốc điều hành Sonos Patrick Spence gần đây đã tuyên bố rằng các đối thủ Công nghệ lớn của công ty ông (bao gồm cả Amazon) không “làm bất cứ điều gì thú vị” trong âm thanh gần đây. Đúng vậy, Amazon khá im ắng về loa Echo mới, nhưng bản cập nhật ứng dụng Alexa này là một cải tiến tốt mang lại sự tinh tế và bóng bẩy hơn cho sản phẩm đa phòng của công ty.

Ứng dụng Alexa là bản tải xuống miễn phí cho cả hai AndroidiOS.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận