Trang chủ Công nghệ viễn thông Dolphin cho biết Nintendo đã chặn phát hành Steam của trình giả lập Wii và GameCube

Dolphin cho biết Nintendo đã chặn phát hành Steam của trình giả lập Wii và GameCube

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 123 lượt xem


Việc ra mắt Steam của Dolphin, trình giả lập mã nguồn mở cho Wii và GameCube, đã bị trì hoãn vô thời hạn (thông qua game thủ máy tính). Một bài đăng trên blog của các nhà phát triển nói rằng đó là do Nintendo “ngừng và ngừng trích dẫn DMCA” (một phiên bản trước đó của bài đăng trên blog chỉ đơn giản nói “đã phát hành DMCA” nhưng nó đã được cập nhật sau đó) sau khi họ công bố kế hoạch để ra mắt trên Steam vào tháng 3.

Chúng tôi rất thất vọng khi phải thông báo rằng việc phát hành Dolphin trên Steam đã bị hoãn vô thời hạn. Chúng tôi đã được Valve thông báo rằng Nintendo đã ban hành lệnh ngừng và hủy bỏ trích dẫn DMCA đối với trang Steam của Dolphin và đã xóa Dolphin khỏi Steam cho đến khi vấn đề được giải quyết. Chúng tôi hiện đang điều tra các lựa chọn của mình và sẽ có phản hồi sâu hơn trong tương lai gần.

Chúng tôi đánh giá cao sự kiên nhẫn của bạn trong thời gian chờ đợi.

Pierre Bourdon, người nói rằng ông đã gắn bó với Dolphin hơn 10 năm với nhiều vai trò khác nhau và được nêu tên trong email từ Valve, viết trong một loạt các bài viết Mastodon rằng thông báo là kết quả của quá trình trao đổi qua lại với Nintendo do Steam khởi xướng và không liên quan đến thông báo DMCA, gọi hành động này là “chỉ là hành vi xóa / C&D hợp pháp tiêu chuẩn giữa hai công ty.”

Theo Bourdon, một yếu tố có thể là điểm mà Nintendo đang sử dụng để biện minh cho yêu cầu chặn Dolphin của mình nằm ở việc phân phối mã hóa đĩa Wii AES-128. Thay vì yêu cầu người dùng tự cung cấp khóa, phần mềm đã xuất xưởng cùng với “khóa chung” của Wii được nhúng trong mã nguồn của nó trong nhiều năm.

Bourdon đã viết trên Mastodon rằng, không giống như một vụ gỡ xuống DMCA đơn giản, trong trường hợp này, những người tạo ra Dolphin không có quyền truy đòi pháp lý nào để đẩy lùi. Điều này khiến nhóm rơi vào tay Valve, người mà anh ấy nói có thể đã bỏ qua Nintendo ở giai đoạn này mà không có bất kỳ hậu quả nào.

Chúng tôi đã liên hệ với Valve, Nintendo và The Dolphin Emulator Project để nhận thêm bình luận.

Ít nhất một trình giả lập khác, , tồn tại trên nền tảng Steam, mặc dù phần mềm đó không hoạt động hoàn toàn giống như cách mà Dolphin làm. Trong trường hợp Dolphin mô phỏng trực tiếp bảng điều khiển GameCube và Wii, RetroArch đóng vai trò là giao diện người dùng để có thể tải “lõi” trình giả lập vào đó, cung cấp cho người dùng một nơi tập trung duy nhất để định cấu hình cài đặt phần mềm cho trình giả lập của họ.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận