Trang chủ Công nghệ viễn thông Vụ phỉ báng của Fox News có thể thú vị như Kế nhiệm

Vụ phỉ báng của Fox News có thể thú vị như Kế nhiệm

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 131 lượt xem


Mọi thứ đang đến Murdoch! kế vị đã hoạt động trở lại, Hệ thống bỏ phiếu Dominion sẽ không từ bỏ bộ đồ của mình và cậu bé Rupert của chúng ta có thể sẵn sàng tiếp tục [LCD sound system voice] khám phá, khám phá, khám phá.

Cá nhân tôi rất vui mừng về phiên tòa này vì tôi là người theo dõi Murdoch lâu năm. Tôi thích có thêm chi tiết về Rupert et al. nổ tung vào lĩnh vực công cộng. Gia đình này sở hữu News Corp, che giấu báo chí Mỹ như Cô dâu của Dracula hơn Jonathan Harker. Vụ kiện phỉ báng này có lẽ là thách thức nghiêm trọng nhất đối với quyền lực của họ ở Mỹ mà tôi từng thấy cho đến nay.

Thắng một vụ phỉ báng là khó khăn và tốn kém; thường mọi người giải quyết

Yêu cầu chính trong vụ kiện trị giá 1,6 tỷ đô la của Dominion là các giám đốc điều hành và người dẫn chương trình của Fox biết rằng câu chuyện gian lận bầu cử mà Donald Trump đang thúc đẩy là giả — và rằng họ vẫn theo đuổi nó để tăng xếp hạng. Câu chuyện giả mạo này được cho là đã bôi nhọ Dominion vì một trong những tuyên bố chính của nó là máy bỏ phiếu và thuật toán của công ty đã chuyển phiếu bầu để Trump đăng ký thay cho Joe Biden.

Chiến thắng một vụ kiện phỉ báng là khó khăn và tốn kém. Thông thường mọi người giải quyết. Sự thống trị không ổn định và đó là tin xấu cho Fox. Nó cho thấy Dominion quan tâm đến hình phạt hơn là xuất chi – bởi vì ngay cả khi công ty thua kiện, sẽ có rất nhiều xấu hổ và rất công khai lời khai từ các giám đốc điều hành và người dẫn chương trình của Fox.

Chúng tôi biết quyền lực thúc đẩy Rupert Murdoch. Nhiều khán giả hơn có nghĩa là nhiều tiền hơn. Đây là điều trung tâm mà kế vị những điều cơ bản về gia đình Murdoch: sự thật không quan trọng — chỉ có quyền lực, và bạn ghi điểm quyền lực thông qua tiền bạc.

Bây giờ, câu chuyện ban đầu của Fox News đã tuyên bố là “công bằng và cân bằng.” Để làm cho mình trông bớt giống bộ phận tuyên truyền của Đảng Cộng hòa, cửa hàng đã chọn sơn khác các cửa hàng bị thiên lệch một cách bất công về bên trái. Điều này đã khá thành công! Tôi nghĩ về nó mỗi khi ai đó nói với tôi rằng Thời báo New York, một bài báo được viết bởi và dành cho các nhà quản lý cấp trung sống ở New Jersey, là một lối thoát cho cánh tả. Chắc chắn là so với Fox News. So với thật sự cửa hàng cánh tả như Cộng hòa mới hoặc Triển vọng Mỹ? Vui lòng.

Trong một email gửi cho Đại tá “Sink Pisser” Allan của Bưu điện New Yorkchính Murdoch đã chỉ trích những lời nói dối trong cuộc bầu cử của Trump là “nhảm nhí và gây tổn hại”

Một phần khiến những lời buộc tội thiên vị của Fox News trở nên nặng nề là kayfabe của “báo chí khách quan”. Như các sinh viên ngành lịch sử báo chí đều biết, ban đầu, các tờ báo rõ ràng là mang tính đảng phái. Điều đó đã thay đổi trong làn sóng hợp nhất bắt đầu từ những năm 1950 trước sự cạnh tranh của đài phát thanh và sau đó là truyền hình. Để việc hợp nhất diễn ra suôn sẻ mà không làm phật lòng những khán giả đảng phái, các tờ báo còn lại phải viết theo cách giữ được tính trung lập.

Giờ đây, mọi người nghi ngờ về “báo chí khách quan” một cách tự nhiên và họ hoàn toàn đúng khi như vậy. Tất cả báo chí đều thiên vị vì nó luôn được viết bởi con người, và thật không may, chúng ta là những sinh vật có giới hạn. (AI sẽ không sửa lỗi này.) Hầu hết các thành kiến ​​quan trọng trong báo chí ít liên quan đến lăng kính đảng phái mà liên quan nhiều hơn đến tính mới, tính mới và khả năng báo cáo. Nhưng độc giả không sai khi nghi ngờ chúng tôi.

Tuy nhiên, các “nhà báo khách quan” không thể để cho khuôn mặt của họ nứt ra. Điều đó đã cho Murdoch điều duy nhất mà ông ta cần để vượt qua chúng. Anh ấy khẳng định những gì khán giả đã nhận thấy – các nhà báo có thể bị thiên vị – và sau đó đặt tên cho xu hướng phù hợp với anh ấy, thay vì những điều quan trọng. Điều đó đã cho anh ta khả năng xây dựng khán giả mà anh ta muốn. Như với tất cả các phương tiện truyền thông, bạn có thể xác định khán giả bằng cách nhìn vào các quảng cáo: Fox đã cũ, đáng sợ, không linh hoạt và dễ bị lợi dụng. Một khán giả rất sinh lợi cho chắc chắn.

Khám phá về Dominion cho đến nay đã nhấn mạnh điều này. Fox không phải là một mạng tin tức, mặc dù nó đã có một nhánh tin tức trong quá khứ. Trong một email gửi cho Col “bồn rửa mặt” Allan của Bưu điện New Yorkchính Murdoch đã chỉ trích những lời dối trá trong cuộc bầu cử của Trump là “nhảm nhí và gây tổn hại.” Nhưng Mike Lindell, Giám đốc điều hành của một công ty sản xuất gối, đã tiếp tục chương trình của Tucker Carlson để nói dối về cuộc bầu cử. Cố vấn của Dominion đã hỏi Murdoch về động cơ của anh ta trong thời gian bị phế truất, “Đó không phải là màu đỏ hay xanh lam, mà là màu xanh lá cây?” Murdoch đồng ý: đó là về tiền mặt xanh.

Đáng chú ý là Lindell, một nhà quảng cáo lớn với Fox.

Fox News đã xây dựng một con số khổng lồ bằng cách nói với mọi người những gì họ muốn nghe

Và khi Paul Ryan, cựu chủ tịch Hạ viện, gửi email cho Murdoch để quở trách ông ta vì đã phát đi những lời dối trá rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp, Murdoch trả lời rằng Sean Hannity “đã bị Trump ghê tởm trong nhiều tuần, nhưng sợ mất người xem. ”

Về cơ bản, Fox News đã tạo dựng được sức hút khổng lồ bằng cách nói với mọi người những gì họ muốn nghe. Nhưng khi những gì mọi người muốn nghe là một điều tưởng tượng – một điều tưởng tượng có thể mang tính phỉ báng! – vật chủ của nó đã bị mắc kẹt. Họ có thể nói sự thật và mất người xem hoặc nói dối và khiến khán giả hài lòng.

Trước đây chúng ta đã nói về người giàu và quan điểm chính trị của họ. Họ không thực sự tin bất cứ điều gì và sẽ nói bất cứ điều gì sẽ làm cho họ giàu có hơn. Các tài liệu được phát hành cho đến nay trong vụ kiện Dominion đã chứng minh điều đó. Nếu Rupert Murdoch thức dậy vào ngày mai và nghĩ rằng có một lượng khán giả béo bở trong chủ nghĩa xã hội cực tả, thì tôi nghi ngờ Fox News sẽ tấn công cánh tả đến mức những người dẫn chương trình sẽ quay cuồng. Rốt cuộc, anh ấy đã xây dựng Công ty Phát thanh Fox trên Gia đinh Simpsons Kết hôn… có con – không chính xác giá vé cánh hữu.

Nhưng chúng ta vẫn chỉ mới bắt đầu. Phiên tòa dự kiến ​​bắt đầu vào thứ Hai, và tôi cho rằng Murdoch, cùng với một nhóm người dẫn chương trình của ông ta, sẽ bị buộc phải làm chứng. Tôi nghĩ chúng ta sắp được chứng kiến ​​nhiều điều về hoạt động bên trong của quyền lực và tiền bạc. Chúng tôi đã biết từ các tài liệu của tòa án rằng Murdoch cung cấp Jared Kushner với “thông tin bí mật” về chiến lược tranh cử và quảng cáo của Joe Biden – điều mà không một cơ quan báo chí thực sự nào có thể làm được. Nhưng sau đó, Fox News không phải là về báo chí. Đó là về việc thu hút lượng khán giả lớn nhất có thể và để làm được điều đó đã phải trải qua những chặng đường nguy hiểm.

Fox News chưa bao giờ đặc biệt là tách trà của tôi. Nhưng bạn có thể cá là tôi sẽ dán mắt vào tin tức về phiên tòa này trong khi các nhân chứng báo cáo và bồi thẩm đoàn quyết định.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận