Trang chủ Công nghệ viễn thông Đánh giá kế vị mùa 4: những con quỷ mà bạn biết trong một mô hình nắm giữ

Đánh giá kế vị mùa 4: những con quỷ mà bạn biết trong một mô hình nắm giữ

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 66 lượt xem


Về cốt lõi, HBO’s kế vị luôn là câu chuyện về những người làm mọi thứ trong khả năng của mình để tấn công và truất ngôi vị thần duy nhất mà họ thực sự tôn thờ và khao khát được sự công nhận từ đó – một người đàn ông rất giàu có, rất con người, khá dễ hiểu, coi tất cả những người mà anh ta gặp đều là những kẻ ngu ngốc.

kế vị đã dành ba mùa để nhắc nhở chúng ta rằng, bất kể bao nhiêu lần những người kế vị của Logan Roy cố gắng đưa anh ta vào một tình thế khó khăn, anh ta đơn giản là không thể bị đánh bại — một ý tưởng được củng cố bởi sự lặp đi lặp lại của nó trong suốt loạt phim. Sự lặp lại đó đã cho kế vị một kiểu vô vọng của Sisyphean trong quá khứ khi có cảm giác như chương trình vẫn đang tìm kiếm những chiều sâu mới, chưa được khám phá đối với Roys, và sau đó đưa mọi người trở lại vị trí của họ bất kể họ có chắc chắn rằng mọi thứ sắp thay đổi hay không.

Tuy nhiên, trong mùa thứ tư và cũng là mùa cuối cùng, kế vị bám sát vào vở kịch tường thuật cổ điển của nó đến nỗi đôi khi có cảm giác như nó không đủ can đảm để đưa ra những lựa chọn táo bạo. Chương trình biết khán giả đã yêu thích những nhân vật này đến mức nào trong những động lực rất cụ thể, quen thuộc và nó mang lại cho họ rất nhiều. Nhưng trong khi mùa này chắc chắn sẽ làm say mê những người hâm mộ khao khát sự châm biếm đen tối kéo dài vô thời hạn, thì những người mong đợi được xem chương trình chuyển sang một chế độ mới mẻ hơn, năng động hơn cho lần vượt qua cuối cùng của nó có thể thất vọng.

Theo nhiều cách, đoạn đầu tiên của kế vịPhần thứ tư của loạt phim giống như sự trở lại của phần một của chương trình, nguồn gốc đầu tiên đặt ra động lực quyền lực cơ bản giữa tỷ phú truyền thông khổng lồ Logan Roy (Brian Cox) và từng đứa con đầy tham vọng, đã bị phá vỡ sâu sắc của ông. Cố gắng hết sức, kẻ thất bại Kendall (Jeremy Strong) vẫn khao khát sự công nhận của cha mình hơn bất kỳ anh chị em nào của mình, một phần vì anh biết rằng mình thường là người thừa kế đế chế tin tức của gia đình vào những thời điểm mà cơn nghiện của anh không đạt đến đỉnh điểm. anh ta.

Như mọi khi, Siobhan (Sarah Snook) rất hợp lý khi cô ấy khôn ngoan trong việc chơi trò chơi để đạt được thứ mình muốn trong khi bề ngoài tỏ ra gây ra ít thiệt hại nhất có thể. Đối với tất cả những màn trình diễn bẩn thỉu và xu hướng xuất hiện ở nơi không ai mong đợi, Roman (Kieran Culkin) biết rằng anh ấy an toàn nhất khi mọi người cho rằng anh ấy đang nghĩ về “họ” như một đơn vị hơn là chỉ quan tâm đến bản thân. Và Connor (Alan Ruck), đứa con lớn nhất và có nhiều râu nhất của Logan, vẫn ở đó bên lề những cuộc cãi vã bất tận của gia đình anh, làm mọi thứ có thể để tìm ra ý nghĩa và mục đích trong những nỗ lực chính trị mà mọi người đều biết là sẽ thất bại.

Sau một đời khéo léo chơi với nhau, kế vịmùa thứ ba của Logan khiến ba đứa con út của Logan quay cuồng với trò chơi quyền lực của cha chúng nhằm ngăn chặn tất cả bọn chúng — một hành động chiến tranh đã đoàn kết Shiv, Roman và Kendall theo cách có ý nghĩa quan trọng đối với bộ phim. Các anh chị em nhà Roy vẫn là một mặt trận thống nhất chống lại cha của họ như kế vịmùa thứ tư của họ bắt đầu, nhưng chương trình không lãng phí thời gian để tập trung vào những xích mích giữa các cá nhân nhằm khiến bạn đặt câu hỏi rằng họ cam kết chiến thắng như thế nào với tư cách là một đội, chứ đừng nói đến việc liệu họ có thể làm được hay không.

Với việc Shiv thèm khát người chồng Tom Wambsgans (Matthew Macfadyen) là lý do khiến âm mưu cuối cùng của anh chị em nhà Roy nhằm lật đổ cha của họ thất bại, thực sự không có ai khác ngoài các anh trai của cô ấy ở trong góc của cô ấy, và điều này cũng đúng với cả Roman và Kendall. Bất kể mối quan hệ mong manh và vặn vẹo nào mà Giám đốc điều hành tạm thời gần đây của Waystar RoyCo, Gerri Kellman (J. Smith-Cameron) cảm thấy đối với Roman dường như đã chết, và quá khứ của Kendall đã khiến anh trở thành một người không được kính trọng trong mắt đồng nghiệp. Theo tín dụng của nó, phần 4 biết rằng nó không thể chỉ đơn giản là phát lại nhịp đập của các nhân vật đó mà thay vào đó, nó chạm vào chúng để củng cố điều khiến những đứa trẻ nhà Roy cảm thấy xa lạ với hầu hết mọi người ngoại trừ nhau.

Nhưng ngay cả trong tình trạng khó khăn hiện tại của họ – trông rất giống với việc Logan dự định bán cho Lukas Matsson của GoJo (Alexander Skarsgård) – anh chị em nhà Roys không khỏi đoán già đoán non về nhau, và kế vị không thể không say sưa với bi kịch vui nhộn, cay đắng của tất cả, mặc dù nó thường có cảm giác giống nhau hơn.

Những khoảnh khắc thực sự hài hước, nhức nhối như khi người anh họ Greg (Nicholas Braun) bắt quả tang Logan theo yêu cầu được nướng chín bằng cách thẳng thừng hỏi anh tại sao trong lúc cần thiết lại không thấy các con của anh đi đâu, hãy đứng ra nói chuyện với họ như thế nào. các nhân vật đã trở nên sắc nét hơn trong những năm qua. Nhưng những khoảnh khắc đó rất hiếm, và hãy để dành cho một vài điểm sáng, kế vịThật thoải mái khi để Greg và Tom lầm bầm với nhau như những kẻ pha trò hoạt hình biểu thị rằng tất cả điều này nhằm mục đích khiến bạn cười vào một lúc nào đó.

Trong bốn tập đã cung cấp cho báo chí, kế vị cảm thấy hạnh phúc bị mắc kẹt trong một mô hình nắm giữ đang cố gắng kéo dài câu chuyện này càng lâu càng tốt trong khi vẫn chỉ di chuyển tăng dần. Ngay cả khi chương trình tìm thấy một số động lực về phía trước, kế vị dường như không bao giờ muốn dựa vào nó vì sợ nó sẽ kết thúc nhanh hơn. Nhưng với đêm chung kết trong tầm nhìn rõ ràng, sự do dự đó kết thúc kế vị vài ân huệ.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận