Trang chủ Công nghệ viễn thông Motorola Defy Satellite Link sử dụng Bluetooth để nhắn tin hai chiều từ mọi nơi

Motorola Defy Satellite Link sử dụng Bluetooth để nhắn tin hai chiều từ mọi nơi

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 260 lượt xem


Ra mắt lần đầu tiên tại MWC 2023, Liên kết vệ tinh Motorola Defy mới có thể cho phép hầu hết mọi điện thoại thông minh gửi và nhận tin nhắn văn bản ở những nơi thiếu tín hiệu di động. Các tính năng liên lạc qua vệ tinh đang được phổ biến rộng rãi sau khi Apple bổ sung tính năng Khẩn cấp qua vệ tinh trong iPhone 14 và Apple Watch Ultra. Qualcomm cũng đang tìm cách đưa công nghệ tương tự vào các thiết bị Android cao cấp sắp ra mắt vào cuối năm nay, nhưng Bullitt và MediaTek cho biết thiết bị của họ sẽ là thiết bị đầu tiên bạn có thể mua giao tiếp theo cả hai hướng.

Những người dùng ngoài trời không muốn nâng cấp lên iPhone mới — hoặc những người thất vọng khi thấy Samsung đứng ngoài cuộc đua không gian với dòng Galaxy S23 mới nhất — giờ đây có tùy chọn gắn bó với thiết bị mà họ có. Giao diện Defy Satellite Link với ứng dụng Bullitt Satellite Messenger trên thiết bị Android và iOS và có khả năng chia sẻ vị trí, hỗ trợ SOS và nhắn tin hai chiều qua vệ tinh.

Phụ kiện Defy Satellite Link 99 USD rẻ hơn so với việc mua một chiếc điện thoại mới có công nghệ này, bao gồm cả phụ kiện 599 USD vừa được Bullitt công bố điện thoại thông minh Motorola Defy 2 chắc chắn đi kèm với cùng một chip MediaTek mà chúng ta có thể sớm thấy trong các điện thoại Android tầm trung khác. Các thiết bị Defy có thể kết nối với các vệ tinh địa tĩnh cách Trái đất 22.300 dặm bằng cách sử dụng công nghệ truyền thông vệ tinh “trực tiếp đến thiết bị” tiêu chuẩn mở 3GPP NTN.

Điện thoại thông minh chắc chắn Motorola Defy 2 của Bullitt được tích hợp kết nối vệ tinh.

Điện thoại thông minh chắc chắn Motorola Defy 2 của Bullitt được tích hợp kết nối vệ tinh.
Ảnh: Bullitt

Để sử dụng dịch vụ thực tế, bạn sẽ phải trả 4,99 đô la mỗi tháng (bắt đầu) cho SOS Assist, được cung cấp bởi FocusPoint International. Ngoài ra còn có gói 149 đô la đi kèm với thiết bị Defy Satellite Link cộng với đăng ký một năm cho dịch vụ Tin nhắn thiết yếu bao gồm tối đa 30 tin nhắn Bullitt Satellite Messenger hai chiều mỗi tháng cùng với Hỗ trợ SOS. Đối với những người ở đầu bên kia của cuộc trò chuyện, họ sẽ nhận được một tin nhắn dưới dạng SMS đơn giản gửi tới điện thoại hiện tại của họ với lời mời tải xuống ứng dụng Android hoặc iOS được liên kết để họ có thể trả lời.

Dựa theo CnetMạng do Skylo hỗ trợ của Bullitt có thể dựa vào các vệ tinh địa tĩnh từ Inmarsat và EchoStar để kết nối, trong khi báo cáo của CNBC vùng phủ sóng vệ tinh sẽ được phát trực tiếp trên khắp Châu Âu và Bắc Mỹ khi ra mắt, tiếp theo là Úc và New Zealand, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh vào giữa năm 2023.

Defy Satellite Link cũng có thể cung cấp tính năng gửi vị trí và SOS đơn giản bằng cách sử dụng nút đăng ký vật lý, ngay cả khi điện thoại thông minh được ghép nối bị chết. Nó chứa pin 600mAh kéo dài trong “nhiều ngày” và nó có khả năng chống nước và chống bụi IP68, theo công ty.

Một cách tương đối, dịch vụ một chiều của Apple chạy trên chòm sao quỹ đạo thấp gồm 24 vệ tinh thông qua quan hệ đối tác với Globalstar. Mua iPhone 14 hoặc Apple Watch Ultra mới bao gồm hai năm sử dụng dịch vụ có thể gửi tin nhắn, cảnh báo SOS và chia sẻ Tìm vị trí của tôi với những người thân yêu, tất cả đều có tầm nhìn rõ bầu trời bằng liên lạc Band 53 / n53.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận