Trang chủ Công nghệ viễn thông Twitter công bố giá API mới, đặt ra thách thức cho các nhà phát triển nhỏ

Twitter công bố giá API mới, đặt ra thách thức cho các nhà phát triển nhỏ

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 159 lượt xem


Twitter đã chính thức công bố các cấp API được tân trang lại một tháng rưỡi sau khi CEO mới Elon Musk hứa hẹn về một sự thay đổi lớn đối với hệ thống. Trong một chủ đề, các tài khoản nhà phát triển chính thức của công ty liệt kê ba cấp độ – miễn phí, cơ bản và doanh nghiệp – và cung cấp một số chi tiết về giá cũng như giới hạn đọc và ghi của chúng. Nó cũng liên kết với đăng ký trangcung cấp các liên kết để bắt đầu với hai tầng đầu tiên và để bày tỏ sự quan tâm đến tầng thứ ba.

Công ty cho biết các bậc cũ hơn sẽ bị khấu hao “trong 30 ngày tới”. Đây là một bản tóm tắt ngắn về ba thay thế (cũng có thể là được tìm thấy trên trang web của Twitter):

Đáp lại thông báo của Twitter, một số nhà phát triển cho biết họ sẽ phải hủy dự án của mình hoặc chuyển phí cho người dùng. phân tích kế toán nhà phát triển Luca Hammer nói rằng anh ấy sẽ phải đóng cửa xuống công cụ của anh ấy được thiết kế để giúp các nhà báo và học giả phân tích tài khoản Twitter. Daniel Nguyễnngười có phần mềm Ktool gửi các chủ đề Twitter để đọc trên Kindle cho biết những thay đổi này có nghĩa là anh ấy sẽ phải ngừng hỗ trợ Twitter hoặc tăng giá.

Một nhà phát triển khác, yêu cầu giấu tên, đã gọi cấp miễn phí là “khủng khiếp” vì giới hạn bài đăng hạn chế và rõ ràng là không thể đọc thông tin đơn giản như tweet, lượt thích và lượt theo dõi từ nền tảng.

Tuy nhiên, các nhà phát triển khác, chẳng hạn như nhóm đằng sau dịch vụ lập lịch trình tweet cho biết họ có thể mua được mức giá mới và vì vậy sẽ tiếp tục hỗ trợ nền tảng này. “Nhưng điều này có thể đã giết chết chúng tôi 1 năm trước hoặc trở lại khi chúng tôi bắt đầu,” đồng sáng lập Francesco Di Lorenzo vui vẻ đã tweet.

Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận